Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi

(Dân trí) - Ngôi nhà đặc biệt trên cây này đã vượt qua rất nhiều đối thủ khác để giành chiến thắng trong một cuộc thi về kiến trúc và xây dựng có tên Shed of The Year.

Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 1

Daniel Holloway (55 tuổi) đã dựng nên ngôi nhà Bedouin Tree-Shed quanh hai thân cây trong khu vườn sau nhà mình ở Blackheath, London, Vương quốc Anh. Ông dùng căn nhà này làm nơi trú ẩn trong thời kỳ phong tỏa, cùng với người vợ Beccy (51 tuổi) và hai con.

Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 2
"Khi giãn cách xã hội, ngôi nhà thực sự mang đến một không gian riêng tư để cả gia đình gần nhau hơn. Dành thời gian ở đây, chúng tôi đã học được cách trân trọng những người thân yêu và tìm thấy niềm an ủi trong khoảng thời gian bấp bênh. Chúng tôi dành nhiều thời gian nghe nhạc, chơi game và cùng lặng lẽ suy tư trong đó", Daniel chia sẻ.
Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 3
Không gian ban đầu là một nhà kho được xây dựng quanh hai cây tần bì và cây sồi cách đây 8 năm. Dần dần, Daniel mở rộng và sửa sang thành 3 tầng với diện tích khoảng 25m2.
Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 4

"Hòa hợp với thiên nhiên là điều vô cùng quan trọng đối với gia đình chúng tôi. Chúng tôi tuyệt đối tránh ảnh hưởng đến hệ thống rễ của cây khi mở rộng nhà kho", ông cho hay.

Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 5
Ngôi nhà chứa một loạt "kho báu" là những đồ tạo tác mà Daniel sưu tầm được từ những chuyến thám hiểm châu Phi. Ngoài ra, nội thất còn gây ấn tượng với các bức chạm khắc cổ điển, mẫu bướm và những cột gỗ được chạm khắc tinh xảo của Ấn Độ. Một số chỉ để trang trí, số khác đóng vai trò là trụ đỡ cho mái nhà.
Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 6
Sự độc đáo của ngôi nhà đã mang lại cho Daniel giải đặc biệt trong Cuprinol Shed Of The Year 2020 - cuộc thi thường niên về kiến trúc và xây dựng trên toàn nước Anh, với giải thưởng 1.000 bảng tiền mặt và các vật phẩm của hãng Cuprinol tương đương 100 bảng nữa.
Khó tin: Người đàn ông xây nhà 3 tầng tiện nghi trên cây sồi - 7
"Năm nay, chúng tôi đã bị bất ngờ bởi trí tưởng tượng và sự sáng tạo của người tham gia. Nhưng ngôi nhà Bedouin Tree-Shed của Daniel mới khiến chúng tôi ấn tượng nhất. Chúng tôi thực sự bị thu hút bởi cách anh ấy kết hợp thiên nhiên vào thiết kế một cách tinh tế và cách nó mang cả gia đình đến gần nhau hơn trong thời gian phong tỏa", Trưởng ban giám khảo và người sáng lập cuộc thi Andrew Wilcox cho biết.