1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo

(Dân trí) - Khách sạn Casapueblo trên một thành phố bãi biển ở Uruguay. Nó được xây dựng bởi Carlos Páez Vilaró, một người nghệ sĩ đã sống và làm việc ở đó cho đến khi qua đời ở tuổi 90 vào năm 2014

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo - 1

Khách sạn nằm trên vách đá trải dài này chắc chắn là một ứng cử viên cho ngôi nhà lập dị nhất thế giới - và chắc chắn là một ứng cử viên cho bất kỳ danh sách đẹp nhất nào.

Nó có thiết kế kiến ​​trúc hướng theo tất cả các hướng và không có đường thẳng.

“Casapueblo” được thiết kế và xây dựng - bằng tay – trong vòng hơn 36 năm bởi cố nghệ sĩ Carlos Páez Vilaró, với sự giúp đỡ của ngư dân địa phương.

Khách sạn được xây dựng và điêu khắc này có 13 tầng, leo lên bởi những bậc thang với các phòng khách sạn được vẽ và điêu khắc bởi chính Páez Vilaró.

Các địa điểm tham quan, giải trí tại chỗ cũng bao gồm nhà hàng, spa và bảo tàng.

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo - 2

Vilaró, một nghệ sĩ du lịch nổi tiếng, đã chọn vị trí xây dựng khách sạn này trên một vách đã cheo leo bên bờ biển Uruguay vì cảnh tượng hoàng hôn hùng vĩ tại đây (và mặt trời cũng là biểu tượng trong nhiều tác phẩm khác của ông.)

Ông đã mua lô đất Casapueblo vào năm 1958 với sự giúp đỡ của bạn bè và những nhà đầu tư.

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo - 3
Thứ đầu tiên mà ông tự xây dựng là một kho lưu trữ để chưa vật liệu xây dựng của ông,

Sau đó đến La Pionera, một phòng nghệ thuật bằng gỗ.

Qua nhiều năm, Casapueblo đã được xây dựng dần dần, lấy cảm hứng từ “những lò bánh mì, kiến ​​trúc Địa Trung Hải và hình dạng cơ thể phụ nữ”, ông đã mở rộng khách sạn, “thêm các phòng như toa xe vào đầu máy”.

“Ông ấy đã đổ xi măng tòa nhà của mình trước tiên, sau đó điêu khắc tác phẩm khổng lồ bằng tay, trong khi trang trí trên tường những vật mà ông mang về từ những chuyến du lịch và tạo những “hốc” đặc biệt cho ký ức của ông”, website của Casapueblo đã miêu tả.

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo - 4
Website cũng lưu ý rằng “những tháp pháo, hành lang, đường hầm và sân thượng, mỗi thứ đều có một cuộc sống của riêng mình, với màu sơn trắng vô nhiễm như chống lại màu xanh của bầu trời”.

Có nhiều phòng tắm, nhà bếp và quán bar nằm rải rác.

Ông quan niệm khách sạn, theo trang web tiết lộ, “như một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời để du khách khám phá và đặc trưng là mở cửa hàng ngày trong năm”.

Páez Vilaró từng nói rằng ngôi nhà “được nuôi dưỡng bởi nguồn năng lượng của hàng ngàn du khách đã đi qua và sống những khoảnh khắc khó quên”.

Khách sạn được một nghệ sĩ dành 36 năm để xây dựng trên vách đá cheo leo - 5
Ông sống và làm việc tại Casapueblo cho đến khi qua đời ở tuổi 90 vào năm 2014.

Khu phức hợp nằm trên bán đảo Punta Ballena vẫn mở cửa cho du khách tham quan.

Ngôi nhà mở cửa quanh năm từ 10 giờ sáng cho đến khi mặt trời lặn. Đặc biệt phù hợp với những người thích một kỳ nghỉ dài, khách sạn có 72 phòng với các kích cỡ khác nhau nhìn ra Đại Tây Dương.

Thùy Dung

Theo Daily Mail