Giật mình phát hiện 39 người thuê chen chúc trong một căn hộ 90 m2

Khi cơ quan chức năng ập vào, bắt gặp la liệt giường được đặt trong các phòng và trên diện tích 90 m2 có 39 người ở.

Mới đây, cơ quan chức năng Thượng Hải, Trung Quốc nhận được tin báo từ cư dân về việc có một nhóm người thuê căn hộ, sống chen chúc trong chung cư cao cấp Huamu ở thành phố này. Sự việc đã được phát trên kênh tin tức của Đài PT-TH Thượng Hải.

Khi đến kiểm tra, trong căn hộ 90 m2, cơ quan chức năng phát hiện có tới 39 người chen chúc. Bên trong có 16 giường đặt tại 3 phòng ngủ thậm chí cả bếp cũng được biến thành chỗ ngủ. 

Giật mình phát hiện 39 người thuê chen chúc trong một căn hộ 90 m2 - 1

Bên trong căn hộ chen chúc giường và người ở (Ảnh cắt từ clip).

Mọi chuyện bắt đầu từ một người đứng ra thuê căn hộ với giá 13.000 nhân dân tệ (40 triệu đồng) một tháng. Sau đó người này cho thuê lại với giá 700 nhân dân tệ/người (2,1 triệu đồng). 

Điều gì khiến 39 người này có thể chấp nhận cảnh sống chật chội thì chưa ai biết. Nhưng rõ ràng với số lượng đông như vậy trên diện tích hẹp thì sẽ tiềm ẩn nguy cơ an toàn, cháy nổ...

Giật mình phát hiện 39 người thuê chen chúc trong một căn hộ 90 m2 - 2

Hệ thống dây điện trong căn hộ (Ảnh chụp từ clip).

Trước sự việc này, cơ quan chức năng quận Phố Đông Thượng Hải cho biết sẽ tăng cường thanh kiểm tra để có thể phát hiện sớm tình trạng cho thuê lại với số người ở đông đúc, chật chội không đảm bảo an toàn như vụ việc này.

Theo tìm hiểu, những người thuê là nhân viên của nhà hàng gần đó. Không ít cư dân mạng cho rằng, có lẽ do giá nhà quá đắt, chi phí thuê tốn kém nên những người thu nhập thấp chấp nhận ở trong tình trạng chật chội để tiết kiệm tiền. Tuy vậy, việc số lượng người thuê đông cũng gây nên bức xúc với các cư dân sống trong tòa chung cư vì mối lo an ninh cho các hộ xung quanh.