EcoLife Riverside – Dự án dẫn dắt xu hướng sống xanh tại Quy Nhơn

(Dân trí) - EcoLife Riverside được thiết kế theo xu hướng bất động sản tương lai, khi thị trường phố biển đang chuyển biến theo hướng coi trọng các giá trị bền vững và tôn trọng thiên nhiên hơn.

EcoLife Riverside – Dự án dẫn dắt xu hướng sống xanh tại Quy Nhơn - 1

Sống xanh đang trở thành xu hướng tại thị trường phố Biển

Theo khảo sát của CBRE trong quý I/2020, xu hướng lựa chọn không gian sống của khách hàng đều hướng đến yếu tố xanh bền vững, tận dụng tối đa ánh sáng và thông khí tự nhiên. Việc lựa chọn không gian sống xanh thay đổi ở cả hai chiều cung và cầu. Theo đó, các nhà phát triển bất động sản cũng đã ưu tiên nhiều hơn cho cảnh quan, không gian xanh, tạo ra một môi trường sống chất lượng khi phát triển các dự án của mình.

EcoLife Riverside – Dự án dẫn dắt xu hướng sống xanh tại Quy Nhơn - 2

Mật độ phủ xanh 3000m2 giúp tăng chất lượng không khí đồng thời giảm nhu cầu năng lượng cho cư dân tại dự án..

Theo xu thế chung, thị trường Quy Nhơn đang dần “thích nghi” với chuẩn sống mới. Giờ đây, khi lựa chọn một sản phẩm bất động sản, ngoài tiện ích thì chất lượng sống, sức khoẻ là những mối quan tâm hàng đầu khi khách hàng lựa chọn một sản phẩm bất động sản. Đó là kết quả của quá trình thay đổi nhận thức của khách hàng và cộng hưởng từ việc các doanh nghiệp bất động sản áp dụng những công nghệ, vật liệu xanh cho các công trình của mình. Dự án EcoLife Riverside được thị trường Quy Nhơn quan tâm hơn cả bởi những ưu điểm mà chuẩn sống xanh mà dự án này mang lại.

“Covid-19, đã thay đổi hoàn toàn nhận thức của tôi, giờ đây các yếu tố liên quan đến sức khoẻ được tôi ưu tiên hơn cả. Tôi cần một môi trường sống vừa thông thoáng nhưng vẫn phải an lành và riêng tư, hạn chế tiếp xúc với đông người, vì thế các dự án có đầy đủ tiện ích mua sắm, giải trí được chúng tôi ưu tiên lựa chọn”. Anh Đinh Hoàng Minh, khách hàng mua nhà tại dự án EcoLife Riveside chia sẻ.

Không chỉ có ý nghĩa trong việc cải thiện chất lượng sống, một công trình xanh phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về sử dụng tiết kiệm năng lượng, nước và vật liệu thân thiện với môi trường. Trong đó, EcoLife Riverside là công trình tạo ra cuộc “cách mạng”, dẫn dắt xu hướng sống xanh tại phố biển Quy Nhơn. Giờ đây, định nghĩa về không gian sống xanh không chỉ gói gọn trong không gian, cảnh quan, mật độ phủ xanh mà nó còn bao gồm cả vật liệu xanh và thiết kế xanh của công trình.

Dự án được bao phủ 3000m2 cây xanh bên ngoài toà nhà, tăng chất lượng không khí và có chức năng làm mát, giúp tăng chất lượng không khí đồng thời giảm nhu cầu năng lượng cho cư dân tại dự án. Năng lượng tái tạo cũng là một điểm đáng chú ý, dự án sử dụng 136 tấm pin năng lượng mặt trời tạo ra công suất 40kw/giờ, toàn bộ hệ thống chiếu sáng của công trình sử dụng công nghệ led, giúp tiết kiệm 26% lượng điện năng cho các gia đình.

“Một dự án xanh không chỉ đơn thuần là việc tạo ra môi trường sống trong lành cho người dân, mà bản thân các vật liệu làm nên công trình đó cũng phải đảm bảo được yếu tố này. EcoLife Riveside là dự án được cấp chứng chỉ EDGE, chứng chỉ này được công nhận tại 130 quốc gia. Theo một kết quả so sánh với 300 công trình thông thường, công trình đạt chứng chỉ EDGE sẽ tiết kiệm tối thiểu 20% năng lượng, đối với EcoLife Riverside con số này là 36%. Điều này không chỉ có ý nghĩa trong việc giúp cư dân tiết kiệm được một phần chi phí sinh hoạt mà còn có ý nghĩa trong việc giảm lượng phát thải CO2 ra môi trường”, đại diện chủ đầu tư dự án chia sẻ.

Chuẩn sống xanh mà EcoLife Riverside mang lại có lợi ích như thế nào?

Là dự án tiên phong mang chuẩn sống xanh đến với thị trường Quy Nhơn, EcoLife Riverside được thiết kế để đón đầu xu hướng bất động sản tương lai khi mà thu nhập và nhận thức của thị trường bất động sản Quy Nhơn đang chuyển biến theo hướng coi trọng các giá trị bền vững và tôn trọng thiên nhiên hơn. Dự án được thị trường nơi đây đón nhận tích cực bởi những lợi ích về sức khoẻ, tài chính mà công trình xanh này mang lại.

EcoLife Riverside – Dự án dẫn dắt xu hướng sống xanh tại Quy Nhơn - 3

EcoLife Riverside là công trình tạo ra cuộc “cách mạng”, dẫn dắt xu hướng sống xanh tại phố biển Quy Nhơn.

Trung bình, cư dân của EcoLife Riverside có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tiền điện sinh hoạt tương đương 180.000đ/tháng/căn và bình quân khoảng 50,76 m3 nước tiết kiệm được hàng năm. Nếu nhìn về lâu dài thì đây là những khoản tiết kiệm không hề nhỏ cho cư dân tương lai.

Ngoài ra, theo một kết quả nghiên cứu từ Singapore các công trình xanh sẽ có giá trị cao hơn khoảng 4% so với những dự án thông thường, vì vậy ngoài các lợi ích về sức khoẻ, những dự án xanh được dự đoán sẽ nhận được sức hấp dẫn và trở thành xu thế phát triển bất động sản thương mại trong thời gian tới.

Cùng với trung tâm thương mại Eco Family Center bên trong dự án, cung cấp mọi dịch vụ từ mua sắm, ăn uống đến giải trí, tạo ra một hệ sinh thái vui chơi khép kín dành cho các cư dân. Đây cũng là dự án đầu tiên tại Quy Nhơn áp dụng áp dụng công nghệ đỗ xe thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý toà nhà bằng App quản lý thông minh Cyhome. Ngoài dấu ấn xanh những cư dân của EcoLife Riverside sẽ là những người đầu tiên được hưởng lợi từ sức mạnh của công nghệ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án vui lòng liên hệ hotline CĐT: 084.232.55.88

Website: http://ecoliferiverside.vn/