1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Khi nào sẽ bàn giao nhà cho cư dân?

(Dân trí) - Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã chậm tiến độ tới 3 năm và hứa hẹn giao nhà vào 30/9 tới nhưng những gì đang diễn ra nhiều khả năng đó có thể là một lần lỡ hẹn nữa?

Chiều qua (16/9), một lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa xác nhận vào sáng cùng ngày, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã chủ trì buổi tiếp công dân, là đại diện các cư dân mua nhà ở xã hội tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang (HQC Nha Trang).

Theo phản ánh của các cư dân, lần hứa hẹn mới nhất của chủ đầu tư về thời điểm bàn giao nhà cho cư dân là ngày 30/9 tới nhưng thời hạn đã cận kề nhưng tiến độ thi công tại dự án rất chậm, lực lượng công nhân rất mỏng.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Khi nào sẽ bàn giao nhà cho cư dân? - 1

Cư dân nhiều lần căng băng rôn đòi nhà tại dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang

Anh Nguyễn Tiến Dũng, một cư dân mua nhà bức xúc nói về sự chậm trễ của chủ đầu tư: “Hiện nay tại dự án, lực lượng thi công rất ít, chẳng đâu vào đâu. Chủ đầu tư hứa là cuối tháng 6/2019 là bàn giao khối B2 và cuối tháng 9/2019 thì bàn giao toàn bộ nhưng đến nay chưa bàn giao khối nào”.

Theo các cư dân, dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang chậm bàn giao nhà hơn 3 năm nay khiến người mua nhà khó khăn chồng chất, gánh nợ ngân hàng, phải đi thuê trọ bên ngoài.

Tình trạng chủ đầu tư chây ì tiến độ, nhiều lần thất hứa bàn giao nhà dẫn đến việc các ngân hàng đã quay lại đòi nợ các hộ bằng mọi hình thức: nhắn tin, điện thoại, thông báo giấy, chuyển nợ xấu mặc dù trước đó đại diện Ngân hàng BIDV Nha Trang đã đồng ý cho cư dân ngưng đóng tiền gốc, lãi cho đến khi nhận nhà, có biên bản nghiệm thu.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tại buổi tiếp công dân liên quan đến dự án HQC Nha Trang, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã ghi nhận ý kiến của đại diện cư dân HQC Nha Trang.

Trước mắt, ông Lê Đức Vinh đề nghị Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa chủ trì, phối hợp với các chi nhánh Ngân hàng thương mại yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết với các hộ dân mua nhà ở xã hội.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức cuộc họp với các sở, ngành liên quan và mời ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân dự họp để giải quyết các vướng mắc liên quan đến việc thực hiện dự án.

Dự án nhà ở xã hội HQC Nha Trang: Khi nào sẽ bàn giao nhà cho cư dân? - 2

Cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang khốn đốn vì dự án chậm giao nhà hơn 3 năm nay

Trước đó bức xúc vì chủ đầu tư chậm giao nhà, hôm 31/8, nhiều cư dân mua nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang đã căng băng rôn tại dự án và trên đường Trần Phú (TP Nha Trang) để đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, hối thúc chủ đầu tư sớm bàn giao nhà cho cư dân.

Dự án nhà ở xã hội Hoàng Quân Nha Trang do Công ty Cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư. Đây là dự án có quy mô 1 khối đế, 4 khối tháp, với tổng số căn hộ là 1.002 căn hộ, 7 khu thương mại dịch vụ.

Điều đáng nói dự án chậm tiến độ nhiều năm khiến cư dân mua nhà khốn đốn, nhiều lần căng băng rôn đòi nhà, yêu cầu gặp chủ đầu tư để đối thoại nhưng bất thành, vô vọng. Chiều 16/9, chúng tôi đã cố gắng liên hệ với ông Trương Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Quân để tìm hiểu thêm thông tin nhưng không hiểu lý do gì ông này không có tín hiệu trả lời.

Viết Hảo