Điểm sáng về quy hoạch của khu đô thị bán khép kín Anlac Green Symphony

Trường Thịnh

(Dân trí) - Hiện nay Anlac Green Symphony đang là cái tên được giới chuyên môn chú ý nhờ sự thừa hưởng trọn vẹn hệ thống giao thông đồng bộ cũng như quy hoạch sản phẩm bài bản, có lộ trình phát triển bền vững.

Vị trí độc tôn tạo nên "khu đô thị bán khép kín"

Nhìn trên bản đồ quy hoạch đô thị, hiếm có dự án nào tọa lạc tại vị trí mang tính chiến lược như Anlac Green Symphony khi nằm tại "tâm điểm chiến lược" tiếp giáp với 2 luồng phát triển đô thị mới là: Mỹ Đình và Hoài Đức. Theo đó, Hoài Đức sẽ lên quận vào năm 2022, còn Mỹ Đình đã bắt đầu chuyển mình đón nhận vai trò trung tâm hành chính, thương mại, giải trí mới của Thủ đô. Sự kết hợp này tạo nên diện mạo sôi động cho khu vực phía Tây Hà Nội.

Tại vị trí quận trung tâm nội đô trong tương lai rất gần, Anlac Green Symphony "đủ gần" khi kết nối trực tiếp với trung tâm thành phố và các khu vực lân cận nhờ thừa hưởng trọn vẹn các tuyến đường huyết mạch của cơ sở hạ tầng giao thông phía Tây như đường Trịnh Văn Bô, đường Trần Hữu Dực, đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3.5 và đường 70; nằm kề sát tuyến metro số 7. Với các tuyến đường này, việc di chuyển của cư dân dù đi về hướng Đông vào nội đô, về Mỹ Đình trung tâm mới của Thủ đô, hay về quận mới Hoài Đức cũng đều dễ dàng, thuận tiện và rất nhanh. Mặt khác, Anlac Green Symphony có vị trí "đủ xa", góp phần tránh khỏi những vấn đề mà mà cư dân Hà Nội đang đối diện: ô nhiễm khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, ùn tắc giao thông…

Điểm sáng về quy hoạch của khu đô thị bán khép kín Anlac Green Symphony - 1
Vị trí lý tưởng với ưu thế đa kết nối của Khu đô thị Anlac Green Symphony

Cũng từ vị trí tâm điểm "Kim cương" này, CĐT với tầm nhìn quy hoạch chiến lược đã phát triển mô hình "KĐT bán khép kín" độc đáo. Hiện nay, một số KĐT khép kín mang lại cho cư dân sự riêng tư tuyệt đối nhưng thiếu tính kết nối, giao thương với khu vực. Trong khi đó, cư dân Anlac Green Symphony dễ dàng hòa mình với những luồng phát triển đô thị nhờ trục Đại lộ Ánh Trăng xuyên tâm dự án, dẫn trực tiếp ra các tuyến đường trọng điểm và kết nối trực tiếp đến đường Trịnh Văn Bô. Không chỉ "một bước ra phố", KĐT còn được thiết kế hệ thống an ninh linh hoạt đa lớp đảm bảo tính an toàn và riêng tư tuyệt đối cho cư dân.

Bên cạnh đó, việc Hoài Đức lên quận vào năm 2022 cũng sẽ thổi một làn gió tích cực vào KĐT khi mang tới nhịp sống sôi động mới, đươc kỳ vọng là khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn và có tính thanh khoản cao trong tương lai.

Quy hoạch dựa trên kinh nghiệm 20 năm phát triển BĐS

Ngoài việc thừa hưởng lợi thế của cơ sở hạ tầng ngoại khu, quy hoạch nội đô bài bản đã góp phần tạo nên sức hút lớn cho KĐT Anlac Green Symphony. Điểm ấn tượng đầu tiên là dự án được phát triển trên một quỹ đất rộng 75ha với quy hoạch độc đáo hình cây đàn Cello.

Điểm sáng về quy hoạch của khu đô thị bán khép kín Anlac Green Symphony - 2
Cảm hứng quy hoạch hình cây đàn Cello

Sức hút thứ hai của Anlac Green Symphony nằm ở quy hoạch tiện ích và hạ tầng nội khu với 48,9% diện tích dự án để phát triển mật độ cây xanh, mặt nước, hạ tầng kỹ thuật, công trình công cộng. Điều này cho thấy sự tâm huyết từ CĐT, không chạy theo bài toán lợi nhuận ngắn hạn mà đặt chất lượng sống của các cư dân tương lai lên hàng đầu. Cụ thể, với 20 năm kinh nghiệm am hiểu nếp sống, văn hóa của các gia đình Việt, CĐT lựa chọn, phân bổ và sắp xếp hệ thống gồm 40 tiện ích theo tiêu chuẩn 5 sao một cách khoa học. Từ khu liên hoàn thể thao, hệ thống công viên theo chủ đề, hệ thống trường học liên cấp chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng tiện ích cho tới khu Đại An Sinh - tổ hợp chăm sóc sức khỏe đại gia đình,… góp phần tạo nên trải nghiệm "tất cả trong một" cho cư dân tương lai.

Để phát triển bền vững, CĐT Anlac Group đặc biệt chú trọng tới phương thức triển khai khi xây dựng nhiều tiện ích trước, sau đó mới phát triển song song các sản phẩm nhà ở để thuyết phục khách hàng khi họ tận mắt chứng kiến. Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là điều mà rất ít dự án làm được, đòi hỏi CĐT phải có tiềm lực kinh tế vững vàng. Cách thức triển khai này của Anlac Group giúp giới đầu tư chuyên nghiệp và khách hàng có cơ sở để đánh giá tổng quan về quy hoạch dự án cũng như hình dung rõ nét về một KĐT xanh - KĐT 5 sao khi hệ thống tiên ích được hoàn thiện. Ngoài ra, mỗi hạng mục xây dựng đều phải được tuân thủ theo đúng tiêu chí kỹ thuật được đề ra, có sự giám sát chặt chẽ trong quá trình triển khai cho tới cả khi chính thức được đưa vào sử dụng.

Anlac Green Symphony được xem là một dự án nổi bật nhờ quy hoạch bán khép kín độc đáo và vị trí chiến lược giúp giải quyết tốt bài toán về giải pháp không gian sống và khoảng cách dịch chuyển của cư dân. Giới chuyên gia nhận định năm 2021 và các năm sau sẽ là cơ hội lớn cho các dự án như Anlac Green Symphony tỏa sáng trên thị trường BĐS phía Tây Hà Nội.