Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang

Dân trí

Tateyama Kurobe Alpine là một tuyến đường núi dài 90km được xếp hạng hàng đầu trong những điểm du lịch ngoạn mục của Nhật Bản.

Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine là một trong những tuyến đường du lịch núi hàng đầu thế giới chạy qua dãy Alps ở phía Bắc của Nhật Bản, kết nối giữa tỉnh Toyama và Nagano. Với tổng chiều dài là 37,2 km và điểm cao nhất là 2.550 m, cung đường độc đáo này còn được mệnh danh là "mái nhà của Nhật Bản". 

Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 1
Tuyến đường Tateyama Kurobe Alpine được mệnh danh là "mái nhà của Nhật Bản". Nguồn ảnh: Japan Travel

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Tateyama Kurobe Alpine là các điểm tham quan và nổi bật của nó có vẻ đẹp tuyệt vời thay đổi tùy theo mùa. Tuy nhiên, nó đặc biệt nổi tiếng với các bức tường tuyết dốc đứng được gọi bằng tiếng Nhật là "Yuki-no-Otani".

Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 2
Cảnh tượng ngoạn mục nhìn từ trên cao. Nguồn ảnh: Iam Aileen
Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 3
Bức tường tuyết Yuki-no-Otani. Nguồn ảnh: Iam Aileen

Những bức tường tuyết hùng vĩ Yuki-no-Otani được xem là quà tặng thiên nhiên hòa quyện cùng bàn tay khéo léo của con người tạo nên một kỳ quan thiên nhiên vô cùng đặc sắc cho Tateyama Kurobe Alpine mỗi mùa đông về.

Do đặc tính mùa đông kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 nên lớp tuyết tại khu vực này dày tới hơn 20 m. Ngay khi tuyết ngừng rơi, người Nhật bắt tay vào dọn dẹp, nén tuyết, đào xuyên qua các lớp tuyết dày làm thành con đường ngoạn mục đi qua dãy núi Alps. Phương tiện đi lại chủ yếu tại đây là xe điện, xe buýt và cáp treo. 

Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 4
Bức tường tuyết cao hơn 20 m. Nguồn ảnh: Japan Web Magazine
Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 5
Bức tường độc đáo này thu hút nhiều du khách. Nguồn ảnh: Iam Aileen

Bỏ qua những ồn ào náo nhiệt của thành thị, du khách sẽ choáng ngợp với không gian bao la của tuyết trắng tại cung đường tuyết tuyệt vời này. Với bức tường tuyết chạy xuyên một quãng đường dài, bạn sẽ tha hồ ngắm vẻ đẹp của tuyết trắng, đặt tay vào bức tường tuyết, đi bộ trên những con đường sạch tinh giữa bức tường tuyết cao vời vợi xung quanh.

Tại Yuki-no-Otani Walk, bạn có thể đi bộ lên để trải nghiệm khung cảnh cung đường từ trên cao. Mất khoảng 35 phút để đi bộ hết con đường đi bộ dài khoảng 500 m. Bạn có thể vừa đi bộ trên tuyết, vừa chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục của những ngọn núi cao 3000 m trên cung đường.

Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 6
Phía trên cung đường. Nguồn ảnh: Join the Kellys

Không chỉ có tuyết trắng, tuyến đường còn đi qua khung cảnh đẹp nhất của núi Tateyama và thung lũng Kurobe. Đặc biệt, đập thủy điện Kurobe cao 186m, bắt ngang dòng sông cùng tên sẽ làm bạn ngỡ ngàng trước sức sáng tạo vô biên của con người. Đây cũng là đập thủy điện cao nhất của Nhật Bản. 

Tuyến đường cũng đi ngang qua các phong cảnh tuyệt đẹp của dãy núi Tateyama, một phần của Vườn quốc gia Chubu Sangaku. Núi cao, sắc hoa nở rộ thu hút du khách vào mùa hè và mùa thu.

Đi dọc Alpine Tateyama Kurobe - cung đường tuyết ngoạn mục của xứ Phù Tang - 7
Con đường tuyết còn chạy dài qua các phong cảnh đẹp nhất của thung lũng Kurobe và núi Tateyama. Nguồn ảnh: Tabio

Con đường tuyết còn chạy dài qua các phong cảnh đẹp nhất của thung lũng Kurobe và núi Tateyama. Màu xanh ngọc bích trộn lẫn với ánh nắng vàng và màu trắng tinh khôi càng tô đẹp thêm bức tranh thiên nhiên kỳ thú đầy màu sắc làm lay động lòng người.

Mỹ  Anh

Theo Live Japan

Đáng quan tâm