Đi chợ Giáng sinh trong ngày 24/12 ở Nhật Bản

(Dân trí) - Các khu chợ Giáng sinh tại xứ sở mặt trời mọc không thể thiếu những cửa hàng bán đồ ăn, thức uống và đồ trang trí, quà tặng.

Đi dạo chợ Giáng sinh, hòa trong tiếng nhạc rộn rã và dòng người nô nức… là một trong những hoạt động mọi người thường làm để mừng lễ Noel tại Nhật Bản. Thủ đô Tokyo có rất nhiều chợ Giáng sinh quy mô, mang đậm không khí tươi vui của mùa lễ hội cuối năm.

Chợ Giáng sinh Soramachi

Đi chợ Giáng sinh trong ngày 24/12 ở Nhật Bản - 1

Chợ Giáng sinh Soramachi hay còn gọi là chợ Giáng sinh Sky Town. Ảnh: Japanfeast

Được tổ chức tại khu vực Sky Arena tại tháp Tokyo Skytree Town, đây là địa điểm lý tưởng cho du khách muốn kết hợp đi dạo chợ Giáng sinh và ngắm màn trình diễn ánh sáng tại Tokyo. Hơn 500.000 ngọn đèn được thắp sáng để tạo nên màn trình diễn ánh sáng ấn tượng cùng những cây thông Noel xuất hiện khắp nơi suốt từ đầu tháng 11 tới cuối tháng 12.

Các mặt hàng chủ yếu tại chợ Giáng sinh Soramachi là đồ trang trí Noel theo phong cách phương Tây, đèn trang trí, rượu vang, bia và xúc xích.

Chợ Giáng sinh Roppongi Hills

Đi chợ Giáng sinh trong ngày 24/12 ở Nhật Bản - 2

Chợ Giáng sinh Roppongi Hills. Ảnh: Tokyocheapo

Được coi là chợ Giáng sinh lâu đời nhất tại Tokyo, khu chợ Roppongi Hills tái hiện chợ Stuttgart, Đức - chợ Giáng sinh lớn nhất thế giới. Những món ăn, đồ uống truyền thống dành cho dịp Giáng sinh tại Đức cùng hơn 1.500 đồ thủ công được bày bán tại chợ Roppongi Hills.

Du khách muốn tìm mua cây thông Noel để trang hoàng nhà cửa dịp Giáng sinh có thể tìm đến đây. Khu chợ này cũng bán nhiều đồ trang trí biểu tượng của Giáng sinh như những vòng hoa, vòng nguyệt quế.

Tuy thế, khu chợ Giáng sinh chỉ là một phần trong số những hoạt động ăn mừng ngày lễ này tại Roppongi Hills. Đến Roppongi Hills, đừng bỏ qua màn trưng bày ánh sáng quanh khu vực này và tại đường Keyakizaka lân cận.

Chợ Giáng sinh Nhà kho Gạch đỏ Yokohama

Đi chợ Giáng sinh trong ngày 24/12 ở Nhật Bản - 3

Chợ Giáng sinh Nhà kho Gạch đỏ Yokohama. Ảnh: Tokyocheapo

Một khu chợ Giáng sinh nổi tiếng gần Tokyo được tổ chức tại Nhà kho Gạch đỏ, địa điểm thu hút nhiều khách du lịch tại Yokohama. Giống như các khu chợ giáng sinh khác, chợ Nhà kho Gạch đỏ Yokohama không thể thiếu sự xuất hiện của những cây thông Noel và màn trưng bày ánh sáng.

Các gian hàng bằng gỗ tại khu chợ bày bán các loại bánh ngọt dịp Giáng sinh, baumkuchen - một loại bánh khá phổ biến tại Nhật Bản, rượu vang, bia, xúc xích… Khu chợ còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị cho các gia đình, trẻ nhỏ như các lớp học làm đồ thủ công, giao lưu cùng Ông già Noel. Những người yêu thích thể thao có thể ghé thăm đường trượt băng gần khu chợ.

Chợ Giáng sinh Tokyo

Đi chợ Giáng sinh trong ngày 24/12 ở Nhật Bản - 4

Chợ Giáng sinh Tokyo. Ảnh: Timeout

Ra đời từ năm 2015, đây là khu chợ giáng sinh ngoài trời theo phong cách châu Âu được tổ chức tại công viên Shiba, gần Tháp Tokyo. Được coi là chợ Giáng sinh lớn nhất Tokyo, khu chợ quy tụ số lượng lớn các gian hàng bán đồ ăn, thức uống truyền thống cùng những món đồ trang trí đặc trưng cho dịp lễ hội này. Du khách tham quan mua sắm tại chợ Giáng sinh Tokyo còn có cơ hội tham gia nhiều sự kiện, chương trình thú vị khác.