Cuộc sống bình yên "như bước ra từ cổ tích" của cặp vợ chồng người Nhật

(Dân trí) - Hai vợ chồng trẻ người Nhật Bản đã rời bỏ đô thị ồn ã, tìm về với nông thôn yên tĩnh để mang lại cuộc sống bình dị nhất cho con cái.

Một gia đình 4 người của nữ tiếp viên hàng không Minsen Yuko (Nhật Bản) từng gây "sốt" cộng đồng với những hình ảnh yên bình về cuộc sống ở vùng nông thôn. 

Cách đây vài năm, hai vợ chồng đã chọn cách rời bỏ thành thị, trở về nông thôn để tìm lại sự yên tĩnh, và giữ cho những đứa trẻ của mình xa khỏi những cám dỗ của công nghệ, internet.

Yuko thường xuyên chia sẻ những hình ảnh về gia đình mình lên mạng xã hội và đã thu hút được 70 nghìn người theo dõi.

Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 1
Ngôi nhà của họ vô cùng xinh xắn, chỉ là nhà cấp 4 nhưng bên trong được phân chia đầy đủ các phòng phù hợp với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 2
Theo quan điểm của hai vợ chồng, ngôi nhà của họ không cần sang trọng hay lựa chọn nội thất cầu kỳ, chỉ cần ấm cúng là được. Với thiết kế đơn giản, từng góc nhỏ của ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng và vẻ bình dị.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 3
Người chồng rất thích thú với việc sắp xếp nội thất và thường dành thời gian tự tay làm đồ handmade cho cả nhà.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 4
Họ cùng nhau làm việc, trồng rau, làm vườn, cùng dạy con, và đặc biệt là cùng thưởng thức những món ăn ngon do chị Minsen Yuko chuẩn bị.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 5
Hai đứa trẻ cũng rất hứng thú với việc bếp núc, nấu nướng của mẹ. Chúng luôn hào hứng khi được tự tay chế biến những món ăn đơn giản.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 6
Nếu như mẹ dạy con nấu ăn thì bố dạy con tự tay làm đồ chơi bằng gỗ. Mỗi tuần, 3 bố con lại ngồi xuống tự tay làm đồ chơi theo những chủ đề khác nhau. Anh để cho các con thỏa sức sáng tạo.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 7
Vào những ngày hè nóng nực, ông bố cũng để các con được đùa nghịch, ngâm mình trong làn nước mát nhờ chiếc hồ bơi tự thiết kế.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 8
Các con cũng được tham gia vào các việc vệ sinh nhà cửa, dọn dẹp lau chùi để biết được trách nhiệm và vai trò của chúng trong cuộc sống gia đình.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 9
Vợ chồng cô Minsen Yuko luôn tạo điều kiện để con cái lao động và trải nghiệm cuộc sống thôn quê. Hai bé được trồng rau, trồng lúa, tự tay chăm sóc cây trong vườn và thu hoạch thành quả của mình mỗi ngày.
Cuộc sống bình yên như bước ra từ cổ tích của cặp vợ chồng người Nhật - 10
Khác với cuộc sống xô bồ nơi thành thị, tại đây, các con của cô Minsen Yuko luôn có những ngày thơ ấu thật ý nghĩa, rộn ràng tiếng cười khi được trải nghiệm cuộc sống đầy sắc màu.

Thương Minh

Theo Sohu