1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Công an vào cuộc vụ trúng đấu giá hơn 79.000m2 đất vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguyễn Khánh

(Dân trí) - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được giao phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá...

Công an vào cuộc vụ trúng đấu giá hơn 79.000m2 đất vàng ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 1

Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành đấu giá nhiều khu đất có vị trí đắc địa. Ảnh minh hoạ.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481 m2 (thuê đất trả tiền một lần) tại khu An Hải - An Hội, huyện Côn Đảo.

Theo đó, UBND tỉnh đã giao công an tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường và các sở, ngành có liên quan rà soát, thẩm tra mối quan hệ giữa các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, thống nhất phương án xử lý và đề xuất giải pháp đấu giá trong thời gian tới (nếu có), tham mưu UBND tỉnh giải quyết theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp rà soát, cung cấp hồ sơ, thông tin liên quan các đối tượng người tham gia đấu giá, người trực tiếp bỏ giá tại cuộc đấu giá, gửi về cho công an tỉnh. Thời gian hoàn thành trước ngày 30/11/2020.

Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản số 6813 ngày 21/10/2020 về kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất khu đất diện tích 79.481,9 m2, trong đó xác định có sự trùng hợp về địa điểm, công chứng ủy quyền, thời gian và địa điểm xác nhận tài khoản ngân hàng của 2 người tham gia đấu giá.

Do đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị cần thẩm tra lại hành vi của người tham gia đấu giá theo quy định tại khoản 5 Điều 9 Luật đấu giá tài sản.

Hồi đầu năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bán đấu giá nhiều khu đất vàng. Các khu đất này chủ yếu ở TP Vũng Tàu và huyện Côn Đảo.

Trong đó, các khu đất đang bán tại huyện Côn Đảo là khu đất An Hải - An Hội có diện tích hơn 79.400 m2, giá khởi điểm 537,1 tỷ đồng. Sau đó, tập đoàn nước giải khát Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá lô đất này với giá 537,330 tỷ đồng.