Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini

(Dân trí) - Căn nhà mang phong cách Santorini, Hy Lạp này đang được rao bán với giá 2,9 triệu USD.

Tọa lạc trên một ngọn đồi trong khu nghỉ dưỡng Palm Springs (California, Mỹ), ngôi nhà độc đáo này mang đậm phong cách Santorini, Hy Lạp.

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 1

Phòng khách của căn nhà (Ảnh: Curbed). 

Ngôi nhà được thiết kế với 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm. Nhà được kiến trúc sư William Nicholson xây dựng vào năm 1977, sử dụng vật liệu chủ yếu là khung thép và bê tông.

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 2

Toàn cảnh ngôi nhà nhìn từ phía ngoài (Ảnh: Curbed). 

Sau này, Dan Valentino - một nhà môi giới bất động sản ở địa phương và là nhà thiết kế tự do - đã nhìn thấy tiềm năng cải tạo ngôi nhà. Chính vì vậy, ông đã đưa ý tưởng thiết kế căn nhà mang phong cách Santorini vào áp dụng. 

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 3

Phòng bếp được trang bị đầy đủ tiện nghi (Ảnh: Curbed). 

Trong cuộc đại tu kéo dài 18 tháng, Valentino đã làm mới các tủ quần áo, đặt lại vị trí cầu thang, thêm các cửa sổ và tân trang hồ bơi.

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 4

Sân sau của căn nhà (Ảnh: Curbed). 

Kết quả là ngôi nhà rộng 278 m2 trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn. Ngoài ra, kiến trúc sư cũng hóa giải được thực trạng dư thừa màu trắng và màu chàm của căn nhà, khiến tổng thể trở nên hài hòa. 

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 5

Sân trước cửa phòng khách (Ảnh: Curbed). 

Cánh cửa ở phòng khách được thiết kế theo phong cách Pháp, sử dụng nguyên liệu gỗ. Từ đây, chủ nhân của ngôi nhà có thể đi thẳng ra khu vực hồ bơi và sân trong. Phòng ăn và nhà bếp sử dụng nguyên liệu gỗ tái chế và những viên gạch nổi bật màu xanh lam và trắng mang từ Hy Lạp.

Trong phòng ngủ chính, cánh cửa tủ quần áo được tận dụng làm gương soi. Để tạo thêm sự ấm cúng cho căn phòng, kiến trúc sư đã đặt thêm một lò sưởi.

Chiêm ngưỡng căn nhà triệu USD mang phong cách Santorini - 6

Tầng thượng có tầm nhìn toàn cảnh ra phía ngoài (Ảnh: Curbed). 

Các tiện ích khác trong căn nhà có thể kể đến như hệ thống chữa cháy, nhiều sân chơi và tầng thượng với tầm nhìn toàn cảnh ra phía ngoài. Căn nhà đang được rao bán trên thị trường với giá 2,9 triệu USD. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm