Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ

(Dân trí) - Khi đã hết rượu, thay vì quẳng những chiếc chai vào thùng rác, có vô số cách mà bạn có thể tái sử dụng và biến chúng thành một món đồ trang trí độc đáo.

Hãy tham khảo những ý tưởng dưới đây để mang lại sức sống mới cho những chai rượu của bạn, vừa tạo điểm nhấn thú vị cho ngôi nhà. 

Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 1

Nếu bạn muốn tái sử dụng chai rượu, thì hãy thử biến chúng thành những bình hoa. Tất cả những gì bạn phải làm là trang trí lại bề ngoài của chai theo ý thích, như sơn màu, nhũ sáng và sau đó cắm những loại hoa mà mình yêu thích. Hãy tỉa sạch lá để cành hoa có thể vừa với miệng chai.

Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 2

Sẽ là một ý tưởng độc đáo, thú vị nếu bạn sử dụng chai thủy tinh làm chân đèn. Rất đơn giản, hãy kết hợp chai rượu với một cái chụp đèn và trang trí trong phòng khách nhà bạn. Khoan một lỗ vào mặt sau của chai rỗng và chạy dây qua lỗ để đèn lên cổ chai.

Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 3
Sự kết hợp đầy sáng tạo của bộ đôi chai rượu vang và vài nhánh cây mini sẽ tạo nên một chậu trồng cây lạ mắt.
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 4
Có ai lại không thích hình ảnh mật thư trong chai? Hãy đổ một ít cát trắng vào chai rượu đã được rửa sạch, lau khô rồi tận dụng những trang sách cũ để tạo nên vật trang trí thật lạ mắt.
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 5
Những chai rượu có bề ngang rộng như thế này rất thích hợp để làm đĩa đựng thức ăn, hãy cắt 1/3 chai, mài tròn viền và bạn đã sở hữu một vật dụng nhà bếp thật độc đáo.
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 6
Trang trí bữa tiệc ngoài trời sắp tới của bạn với những chiếc chân nến tuyệt đẹp được làm từ chai rượu vang. Những “cây nến” do tự tay bạn làm bằng chai rượu vang này sẽ là những món quà nhỏ xinh hoàn hảo, độc đáo và không “đụng hàng” với bất kỳ ai.
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 7
Bạn hãy cắt lấy phần thân trên của chai rượu và ghép chúng lại thành một chiếc đèn chùm, khiến nó trở thành điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Nếu bạn muốn căn phòng của bạn trông nhã nhặn hơn bạn không cần sơn màu cho chúng.
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 8
Bỏ vào chai những sợi đèn lấp lánh và bạn sẽ có được món đồ trang trí tuyệt đẹp có thể dùng làm đèn ngủ hoặc trang trí cho những dịp lễ tết, giáng sinh...
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 9
Chắc chắn sẽ không ở đâu có kệ đựng đồ độc đáo như thế này với chân kệ là những chai rượu vang đúng không?
Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 10

Hãy bỏ những chai nhựa đựng nước rửa chén, nước rửa tay kém đẹp mắt và không thân thiện với môi trường đi, chai thủy tinh không chỉ tái sử dụng nhiều lần mà còn đem đến một vẻ đẹp sang trọng cho căn bếp hoặc nhà vệ sinh của bạn.

Chỉ vài phút, ngôi nhà long lanh hơn bội phần nhờ những chai bia rượu cũ - 11
Một chiếc đèn ngủ lạ mắt làm từ chai rượu vang đã qua sử dụng sẽ khiến không gian của bạn trở nên cổ điển và thu hút hơn rất nhiều.

Thương Minh

Theo Elledecor / Country Living

Bài liên quan
Đang được quan tâm