Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn "sang chảnh" trong nháy mắt

(Dân trí) - Bạn có thể tận hưởng không gian của các spa cao cấp ngay tại phòng tắm của gia đình chỉ bằng những thao tác và vật dụng đơn giản.

Một tấm thảm

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 1

Nếu bạn chưa biết làm gì để cải tạo phòng tắm hãy ngay lập tức tìm mua một cặp thảm và khăn tắm mềm mại, màu trung tính. Đây là những vật dụng cơ bản để biến đổi không gian nhà tắm của bạn trở nên khác biệt, sang trọng hơn.

Giảm độ sáng của đèn

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 2

Thay vì lựa chọn những loại đèn màu trắng, công suất cao bạn hãy tìm những bóng đèn có màu vàng mờ ảo, chúng sẽ khiến tâm trạng của bạn trở nên thư thái dễ chịu hơn sau một ngày làm việc. Ngoài ra, nếu bạn đang ở những căn hộ cho thuê không thể thay bóng đèn như ý muốn thì hãy thử chọn loại bóng có công suất thấp và thắp thêm vài cây nến.

Tạo mùi thơm

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 3

Có rất nhiều cách tạo mùi hương cho nhà tắm, như: đốt tinh dầu, chai xịt mùi hoặc nến thơm... Để tạo hiệu ứng spa tốt nhất có thể, hãy ưu tiên những mùi thơm nhẹ nhàng, thảo mộc như: lavender, xả, hoa cam,....

Đổi vòi hoa sen

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 4
Rất ít người chú ý tới vòi hoa sen nhưng đây lại là cách khiến phòng tắm của bạn trở nên cao cấp chỉ trong tích tắc. Thay vì các loại vòi thông thường, bạn hãy thử chọn loại vòi hoa sen đứng, đây là kiểu vòi nhiều khách sạn 5* lựa chọn, rất mang lại cảm giác đắt tiền.

Xắp xếp đồ có mục đích

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 5
Thông thường mọi người sẽ sắp xếp đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm một cách ngẫu nhiên nhưng ngay bây giờ bạn hãy mua một vài khay để đồ, đồng thời xếp riêng các vật dụng ra thành từng khu riêng biệt.

Thêm cây xanh

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 6

Để cây cối trong nhà tắm không chỉ giúp làm sạch không khí mà còn mang đến màu sắc mới giúp không gian bớt đơn điệu. Đây là một nơi rất giàu độ ẩm nên bạn có thể thử với các loại cây như: tre, lô hội, các cây dây leo...

Khay gỗ

Những lưu ý “vàng” giúp phòng tắm nhà bạn sang chảnh trong nháy mắt - 7
Còn gì xa xỉ hơn những khay đựng đồ bằng gỗ được đặt ngay ngắn trên bồn rửa mặt hoặc khu vực tắm rửa. Nếu nhà tắm của bạn có diện tích hạn chế, hãy lựa chọn những khay gỗ nhiều tầng đóng cố định trên tường vừa có tác dụng trang trí lại vô cùng tiện lợi.

Thương Minh

Theo Elledecor