"Chén" đặc sản thịt cừu nướng trong túp lều băng ở lễ hội trên tuyết

(Dân trí) - Lễ hội tuyết Iwate là cơ hội để du khách vừa hòa mình vào không khí lễ hội truyền thống xứ Phù Tang vừa trải nghiệm vẻ đẹp và những hoạt động thú vị tại đất nước này vào mùa đông.

Là một trong 5 lễ hội tuyết lớn nhất Nhật Bản, lễ hội Iwate được tổ chức trên 7 địa điểm khác nhau tại thị trấn Shizukuishi, tỉnh Iwate, thuộc vùng Tohoku ở phía Bắc nước Nhật trong suốt 10 ngày trong tháng hai hàng năm với nhiều hoạt động thú vị trên băng tuyết.

Địa điểm chính tổ chức lễ hội là nông trại Koiwai rộng lớn và các sườn dốc trượt tuyết trên núi Iwate. Vì vậy, không khó hiểu khi nhiều hoạt động được du khách ưa thích và thử sức trong lễ hội bao gồm các môn thể thao băng tuyết như đi xe trượt tuyết, đi thử chuyến tàu tuyết hay trượt tuyết trên đường trượt khổng lồ.

Chén đặc sản thịt cừu nướng trong túp lều băng ở lễ hội trên tuyết - 1

Đông đảo du khách tham gia lễ hội tuyết Iwate. Ảnh: Favy-jp

Bên cạnh những hoạt động thú vị trên, lễ hội Iwate cũng có sự xuất hiện của những công trình điêu khắc băng tuyết khổng lồ - điều đã trở thành biểu tượng của các lễ hội tuyết Nhật Bản. Vào buổi đêm, các công trình băng tuyết được thắp sáng trong ánh đèn màu sắc, hay chiếu rọi bởi ánh sáng rực rỡ của màn trình diễn pháo hoa, đem đến không khí lễ hội vui tươi cho du khách.

Chén đặc sản thịt cừu nướng trong túp lều băng ở lễ hội trên tuyết - 2

Du khách tham gia các môn thể thao băng tuyết. Ảnh: Favy-jp

Lễ hội Nhật sẽ không còn không khí của lễ hội nếu không có sự xuất hiện của các quầy bán đồ ăn gọi là yatai. Lễ hội Iwate có nhiều quầy hàng bán đồ ăn phục vụ các món ẩm thực địa phương, trong đó nổi tiếng nhất là đặc sản jingisukan. Đây là món thịt cừu nướng, được phục vụ trong các túp lều tuyết kamakura. Đây là những túp lều nhỏ được tạo ra từ cách chạm khắc vào các khối tuyết, vốn là kiểu lều truyền thống rất phổ biến trong các lễ hội mùa đông xứ Phù Tang.

Trải nghiệm ăn thịt cừu nướng trong túp lều băng tuyết, làm ấm bụng với ly amazake - một loại sake ngọt, sẽ giúp du khách tận hưởng trọn vẹn nhất không khí của lễ hội mùa đông nước Nhật. Nông trại Koiwai nơi tổ chức lễ hội sản xuất các sản phẩm bơ sữa, nên những mặt hàng này cũng được bày bán rất nhiều trong không gian lễ hội.

Chén đặc sản thịt cừu nướng trong túp lều băng ở lễ hội trên tuyết - 3

Các quầy bán đồ ăn trong không gian lễ hội. Ảnh: Favy-jp

Sau khi nhìn ngắm các công trình băng tuyết và tham gia các trò chơi thú vị, du khách có thể ghé tới các suối nước nóng gần đó để trải nghiệm tắm onsen giữa thời tiết giá lạnh của mùa đông. Ngâm mình trong dòng nước suối nóng là hoạt động được nhiều người Nhật ưa thích vào mùa đông. Ngoài ra, du khách có thể kết hợp chuyến đi chơi với trượt tuyết trên các sườn núi trượt tuyết trong vùng.