Căn hộ cho thuê tại Bắc Giang hút khách, lợi nhuận đến 13%/năm

(Dân trí) - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển ấn tượng song hành cùng công tác phát triển đô thị vượt bậc, bất động sản Bắc Giang đang ngày một phát triển bởi các khu đô thị mới, các khu căn hộ cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng.

Bắc Giang hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI)

Hai năm vừa qua, thị trường bất động sản Bắc Giang biến động liên tục tăng. Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bắc Giang phần lớn được đánh giá do thu hút lượng lớn các kỹ sư, chuyên gia nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản về làm việc tại các khu công nghiệp. Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 500 doanh nghiệp đang sử dụng hơn 5,5 nghìn lao động nước ngoài (trong đó có hơn 4,2 nghìn lao động Trung Quốc; hơn 1 nghìn lao động Hàn Quốc; còn lại là các quốc gia khác).

Căn hộ cho thuê tại Bắc Giang hút khách, lợi nhuận đến 13%/năm - 1
Bắc Giang nằm trong nhóm 12 tỉnh dẫn đầu cả nước về tổng vốn thu hút đầu tư FDI

Tính đến tháng 11/2020, tỉnh Bắc Giang đã cấp mới và điều chỉnh cho 183 dự án, tổng số vốn đăng ký mới và bổ sung quy đổi đạt 1.237,5 triệu USD, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó cấp mới 86 dự án trong nước (DDI), vốn đăng ký 8.274 tỷ đồng, 27 dự án đầu tư nước ngoài (FDI), vốn đăng ký 330,3 triệu USD; điều chỉnh 17 dự án DDI, vốn bổ sung 415 tỷ đồng và 53 dự án FDI vốn tăng thêm 529,5 triệu USD. Lũy kế từ trước đến nay, toàn tỉnh thu hút được 1.304 dự án đầu tư trong nước với số vốn đăng ký đạt 91.505,4 tỷ đồng và 467 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn 6,17 tỷ USD. Dù tổng vốn đầu tư FDI thấp hơn cùng kỳ, song Bắc Giang vẫn đứng trong nhóm 12 tỉnh dẫn đầu cả nước về tổng vốn thu hút đầu tư FDI. Đã thu hút được một số dự án FDI lớn, có công nghệ hiện đại như: Dự án nhà máy Shunsin Việt Nam, vốn đầu tư 100 triệu USD sản xuất linh kiện điện tử; dự án Nhà máy sản xuất hợp kim Powerway Việt Nam, vốn đầu tư 50 triệu USD.

Lợi nhuận vượt trội từ căn hộ cho thuê

Phần lớn người nước ngoài, cán bộ nhân viên các doanh nghiệp khi được cử đến làm việc tại các nhà máy đều chọn thuê nhà tại khu vực thành phố - nơi có sự đồng bộ về hạ tầng, tiện ích và dịch vụ. Tuy nhiên, với những tiêu chuẩn khắt khe về không gian sống của đối tượng khách hàng này, thì việc lựa chọn các khu căn hộ được trang bị các tiện ích cao cấp, hiện đại đồng bộ ngay trong nội khu mới đáp ứng được nhu cầu.

Căn hộ cho thuê tại Bắc Giang hút khách, lợi nhuận đến 13%/năm - 2
Đã tạo điều kiện để phát triển loại hình căn hộ cho thuê…

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại Bắc Giang cung chưa đủ cầu, bởi lẽ số lượng khách sạn từ 3-5 sao và các dự án căn hộ cao cấp cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay, tổng số lượng phòng khách sạn và căn hộ cao cấp chưa đến 1500 căn. Vì vậy, không khó hiểu khi giá thuê căn hộ ở thời điểm hiện tại thậm chí còn cao hơn cả giá thuê căn hộ dịch vụ tại Hà Nội. Đơn cử, ngay tại dự án Apec Aqua Park, giá thuê căn 2 phòng ngủ có giá từ 14-17 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ là 18-24 triệu đồng/tháng. Các căn hộ chung cư chất lượng thấp hơn giá thuê cũng không dưới 10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, dạo qua các kênh rao vặt cho thuê căn hộ tại Hà Nội, căn 1 phòng ngủ đầy đủ đồ ở Royal City (Thanh Xuân) dao động phổ biến từ 10-13 triệu đồng/tháng, căn 2 phòng ngủ là từ 15-18 triệu đồng/tháng, căn 3 phòng ngủ được chào thuê từ 18-25 triệu đồng/tháng. Một khu vực đông người Hàn Quốc và Nhật Bản sinh sống như Trung Hòa Nhân Chính (Cầu Giấy), giá thuê căn hộ có đầy đủ đồ dao động từ 12-20 triệu/tháng tùy căn 2-3 phòng ngủ; hay The Garden Bitexco (Nam Từ Liêm) có giá thuê căn hộ studio 1 phòng ngủ là 12-15 triệu đồng/tháng, căn 2 phòng ngủ là từ 17-25 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, xét về tỷ suất đầu tư, nếu như mua một căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ trị giá khoảng 3 tỷ - 3,2 tỷ đồng tại các khu vực trên của Hà Nội có thể cho thuê với mức 15 triệu/tháng, giá trị đầu tư rơi vào khoảng 5.5% - 6%/năm. Đối với thị trường Bắc Giang, giá mua căn hộ "mềm" hơn, 1 căn hộ từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng có thể cho thuê với mức 13 triệu/tháng, giá trị lợi nhuận đầu tư lên tới 10% - 13%/năm.

Căn hộ cho thuê tại Bắc Giang hút khách, lợi nhuận đến 13%/năm - 3
Với giá cho thuê đáng mơ ước

Chính vì lý do đó, Apec Group đã không ngần ngại đưa ra chính sách cam kết thu nhập tiền thuê căn hộ trong 8 năm đầu tiên đến 13%/năm. Theo đó, khách hàng mua căn hộ được đảm bảo về lợi nhuận dòng tiền trong

Theo đánh giá từ thị trường, mức giá hiện đang vẫn có xu hướng tăng cao, mức lợi nhuận chênh lệch lớn, thị trường bất động sản Bắc Giang hứa hẹn vẫn sẽ sôi động trong nhiều năm tới và là kênh sinh lời hiệu quả cho các nhà đầu tư, đặc biệt là phân khúc cho thuê căn hộ cao cấp.

Đang được quan tâm