Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự "khủng" của đại gia

(Dân trí) - Khoảng 13 dinh thự nằm trải dài trên con đường vài trăm mét ở Sandbanks (Anh), khiến nơi đây được mệnh danh là "đường ven biển đắt nhất thế giới".

Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 1
Trên con đường có 13 dinh thự, tổng giá trị của các căn nhà này lên đến 93 triệu bảng Anh. Mỗi căn nhà không quá lớn, chiều ngang chỉ từ 12m đến 18m. Với giá trị "khủng" như vậy, địa điểm này được đánh giá là nơi có bất động sản ven biển đắt đỏ nhất thế giới nếu so về giá trên mỗi m2.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 2
Hồi năm 2018, có 2 căn nhà trên con đường nằm gần biển này được mua với tổng trị giá 15,6 triệu bảng Anh. Trong đó, có một căn hơn 8 triệu bảng, căn nhà còn lại cũng được bán ở mức 7,5 triệu USD. Việc mua bán diễn ra nhanh chóng trước khi các dòng quảng cáo bán nhà được tung ra trên thị trường.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 3
Một ngôi nhà đắt tiền khác từng được ngôi sao của nhóm nhạc lừng danh The Beatles - John Lennon mua cho một người thân đã được rao bán với giá 7,2 triệu bảng. Nhiều căn nhà trên đường Sandbanks đã đổi chủ trong những năm qua và được mua lại với giá không hề rẻ.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 4
Sandbanks được mệnh danh là phiên bản "bãi biển Miami" của Anh. Những khách hàng đến từ London thích mua bất động sản ở đây. Mặc dù, mức giá cao "ngất ngưởng", song người lắm tiền vẫn sẵn sàng chịu chi để có một nơi sống bên bờ biển.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 5
Adrian Dunford, nhân viên của công ty bất động sản Sandbanks Tailor Made cho hay, những dinh thự trị giá hàng triệu bảng ở Miami (Mỹ) và Monte Carlo (Monaco) sẽ tọa lạc trên mảnh đất có diện tích lớn hơn ở Sandbanks. "Vấn đề Sandbanks là bán đảo vì vậy không thể tăng số bất động sản, do đó cung và cầu quyết định giá cả", Adrian Dunford, nhân viên của công ty bất động sản Sandbanks Tailor Made đánh giá.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 6
Keith Fensom, công ty Savills cho rằng, sự hấp dẫn với khách hàng của Sandbanks là yếu tố riêng tư. Thông thường những ngôi nhà nằm trên bãi biển không có quá nhiều sự riêng tư vì bãi biển mở cửa cho công chúng. Trong khi đó, ở Sandbanks, phần sau các ngôi nhà ở phía cảng không có ai.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 7
Ngôi nhà có tên là The Moorings này đã được bán cho một luật sư ở London với giá 8,09 triệu bảng. Các căn nhà ở đây đều mang nét kiến trúc không hề giống nhau. Từ cách thiết kế cho đến màu sơn, các đường nét có phong cách riêng biệt.
Cận cảnh đường 300m, quy tụ toàn dinh thự khủng của đại gia - 8
Ngoài ra, khu vực này cũng gần London nên mọi người có thể đến ở tại dinh thự đắt tiền trong dịp nghỉ cuối tuần. Từ London, chỉ trong vòng 2 tiếng, gia chủ có thể thay đổi cuộc sống từ bận rộn sang thảnh thơi, nghỉ ngơi và ngắm biển. Điều thú vị này đã trở thành điểm thu hút người ta chi tiền để mua nhà ở Sandbanks.