Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản

(Dân trí) - Một trong ba điểm có nước nóng làm đẹp da tuyệt vời nhất Nhật Bản là suối nước nóng Ureshino ở tỉnh Saga.

Khu phố suối nước nóng Ureshino có nhiều quán trọ kiểu Nhật và những bể tắm công cộng có thể sử dụng với giá rẻ. Chính vì vậy, từ người dân địa phương đến du khách trong và ngoài nước đều có thể đến đây thong thả cởi bỏ quần áo, ngâm mình vào bồn tắm để thư giãn và tận hưởng niềm vui ở suối nước nóng.

Có nhiều bồn ngâm chân

Ở quảng trường bồn ngâm chân ở con đường trung tâm Ureshino vừa có những bồn ngâm chân thông thường vừa có những kiểu bồn ngâm chân đã được thay đổi theo cách rất riêng.

Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 1

Khu phố suối nước nóng Ureshino (Ảnh: Matcha.jp). 

Người ta đã chỉnh sửa một phần tòa nhà có bồn tắm HANEI đã tồn tại từ thời EDO theo phong cách hiện đại, có 2 loại bồn ngâm chân và loại nào cũng được sử dụng miễn phí.

Wi-fi cũng được sử dụng miễn phí nên quý khách có thể vừa ngâm chân vừa tra cứu thông tin tham quan.

Bồn ngâm chân ở đây không có rào chắn. Những người phải dùng xe lăn cũng có thể sử dụng.

Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 2

Bồn ngâm chân ở đây không có rào chắn (Ảnh: Matcha.jp). 

Suối nước nóng Ureshino là suối có chứa cácbonat acit na-tri trong suốt không màu được cho là rất hiệu quả đối với làn da đẹp. Suối nước nóng có chứa nhiều natri sẽ làm cho làn da bị karetin hóa trở nên mịn màng, có thể nói là nó sẽ làm phục hồi làn da đầy sức sống.

Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 3

Suối nước nóng Ureshino là suối có chứa cácbonat acit na-tri trong suốt không màu được cho là rất hiệu quả đối với làn da đẹp (Ảnh: Matcha.jp). 

Bồn ngâm chân ở đây có thể sử dụng cả 24 giờ, nên việc có thể sử dụng vào bất cứ thời gian nào mình thích là một sự hấp dẫn. Nếu ngâm bàn chân đầy mệt mỏi vào bồn nước nóng, bạn sẽ thấy thật dễ chịu và có thể thư giãn hoàn toàn. Chỉ khoảng 5 phút thôi, đôi chân sẽ ấm lên làm cho máu lưu thông tốt và toàn cơ thể sẽ ấm dần.

Bồn xông hơi chân

Bồn xông hơi chân là loại bồn sẽ xông chân bằng việc đưa chân vào trong hơi nước của nguồn nước suối nóng.

Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 4

Bằng hơi nước của suối nước nóng, sau khi xông chân, da dẻ sẽ trở lên thật sự mềm mại (Ảnh: Matcha.jp). 

Bạn sẽ kéo quần lên đến đầu gối như thế này, mở nắp ra, và cho cả 2 chân vào 2 hình elip đang mở. Đặt khăn ở trên đầu gối để hơi nước không thoát ra, nếu bịt chặt khe hở giữa đầu gối với khung gỗ thì sẽ càng hiệu quả hơn nữa. Bạn hãy xông chân trong thời gian từ 10 đến 15 phút.

Bằng hơi nước của suối nước nóng, sau khi xông chân, da dẻ sẽ trở nên thật sự mềm mại. Bồn xông hơi chân rất hiếm trong cả nước nên nhất định bạn hãy thử sử dụng nhé. Thời gian sử dụng từ 9:00 đến 20:00.

Bồn ngâm chân Siebold

Năm 1826, khi nhà tự nhiên học, bác sĩ người Đức Siebold đến để yết kiến tướng quân, ông đã ghé vào Ureshino, đến suối nước nóng và sau đó ông đã viết trải nghiệm này vào quyển nhật ký ghé thăm EDO của mình.

Bồn ngâm chân nước nóng giúp làm đẹp da ở Nhật Bản - 5

Những bồn tắm được xây dựng bằng đá theo thiết kế mang phong cách sân vườn Nhật Bản (Ảnh: Matcha.jp). 

Đây là bồn ngâm chân đã được đặt tên sau câu chuyện này. Những bồn tắm được xây dựng bằng đá theo thiết kế mang phong cách sân vườn Nhật Bản.

Có rất nhiều người dân địa phương, người ở các tỉnh khác, người nước ngoài đến đây nhưng nếu họ cùng nhau ngâm chân ở bồn ngâm chân, họ sẽ nói chuyện vui vẻ với nhau vì vậy nơi đây còn trở thành địa điểm giao lưu rất tuyệt vời.
Quảng trường ngâm chân còn được gọi là nơi của sự gặp gỡ.

Một cuộc dạo bộ ngâm chân ở Ureshino

Việc ngâm mình vào suối nước nóng, hay ngâm chân ở bồn ngâm chân sẽ xua tan đi những mệt mỏi của cơ thể là điều đương nhiên nhưng ở đó cũng tạo ra sự giao lưu giữa những người gặp gỡ nhau.

Đang được quan tâm