Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ

(Dân trí) - Ngôi nhà được xây dựng từ những năm 1800, đến nay vẫn giữ được nguyên vẹn không gian cổ kính bên trong với nhiều món đồ độc đáo cả trăm năm tuổi.

Tọa lạc tại bang Pennsylvania - miền Đông nước Mỹ, trang trại của gia đình chồng chị Ngọc Anh (SN 1990) nằm tách biệt với khu biệt thự xa hoa, gây choáng ngợp bởi diện tích rộng lớn lên đến 20.000m2.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 1
Đặc biệt, ở giữa trang trại còn có ngôi nhà cổ 200 năm tuổi mà mẹ chồng và bà ngoại chồng chị đang sinh sống.
Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 2
Công trình có diện tích 280m2, gồm 2 khối nhà. Khối nhà chính là gian cổ 200 năm tuổi được xây từ những năm 1800, có 3 tầng. Vì có niềm đam mê đặc biệt với đồ cổ mà mẹ chồng chị Ngọc Anh đã quyết định mua lại căn nhà này vào năm 2013.
Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 3
Khối nhà phụ được xây thêm vào năm 2013, tạo thêm không gian để gia chủ thuận tiện sinh hoạt. Khối nhà này gồm 2 tầng, tầng một có phòng khách, bếp và phòng ngủ dành cho bà ngoại. Tầng 2 là phòng ngủ cho khách.

Bên trong căn nhà, nội thất được giữ nguyên hiện trạng gần như lúc ban đầu với nhiều đồ vật cổ mà chủ cũ để lại. Nhiều món đồ lâu năm như lò sưởi, bàn là, con quay dệt vải,... hiện vẫn được lưu giữ trong ngôi nhà.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 4

Bàn là, con quay sợi cổ được gia đình cô gái Việt cất giữ cẩn thận.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 5

Những lần đầu được tới ngôi nhà này, cô gái Việt không khỏi bất ngờ trước không gian cổ kính.

"Ban đầu mình còn e dè, đi lại thận trọng vì sợ đụng đâu hỏng đó bởi trong nhà có nhiều đồ cổ quá. Cả tay cầm ở cửa cũng không dám chạm mạnh vì sợ rơi. Thỉnh thoảng mình lại được nghe mọi người kể về những món đồ cổ trong nhà rất thú vị", chị nói.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 6
Nhiều món đồ quá cũ không thể sử dụng được, chỉ phù hợp trưng bày nên gia chủ phải sắm thêm nhiều vật dụng mới cần thiết, tu sửa một vài khu vực như toilet, lắp bếp và lò nướng để đảm bảo thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.
Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 7

Khu vực bếp ấm cúng.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 8

Một lán chòi nhỏ được thiết kế làm nơi thư giãn, uống trà, ngắm cảnh khi cần.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 9
Mỗi khi có thời gian rảnh rỗi, chị Ngọc Anh cùng chồng thường về trang trại thăm mẹ và bà. Con trai chị rất thích thú mỗi khi được về đây chơi, trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị.
Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 10

Bên ngoài là trang trại rộng lớn với nhiều khu chuồng dành cho động vật. Ngoài ra 3 con mèo và 2 con chó, gia đình chị Ngọc Anh còn nuôi 4 con ngựa, 7 con dê, 3 con thỏ, 2 con lợn với một đàn gà.

Biệt thự 200 năm tuổi, bên trong toàn đồ cổ quý của gia đình mẹ Việt ở Mỹ - 11

Vào mùa đông, tuyết rơi dày, phủ kín cả trang trại, tạo nên khung cảnh trắng xóa đẹp mắt. Những chú ngựa chịu được giá lạnh vẫn thong dong ngoài trời, rất đỗi bình yên.