Bàu Bàng: Sự lột xác ngoạn mục phía Bắc Bình Dương

Dân trí Thời gian gần đây, cái tên Bàu Bàng nổi lên như một “hiện tượng” của Bình Dương và khu vực với lượng đầu tư trong và ngoài nước ngày một đông. Bất động sản Bàu Bàng dường như cũng đang nóng lên từng ngày. Đâu là lý do của “hiện tượng” này?

Vì sao nhà đầu tư “đổ” về Bàu Bàng?

Bình Dương có lẽ là địa phương đã quá nổi tiếng về mức độ phát triển trong những năm qua. Theo thống kê mới nhất, năm 2018, GRDP bình quân của tỉnh là 130,8 triệu đồng, cao hơn gấp đôi cả nước với 58,5 triệu đồng. Về FDI Bình Dương đứng thứ 5 cả nước với hơn 2,609 tỷ USD đưa Bình Dương trở thành một “điểm nóng” đầu tư trong khu vực Đông Nam Bộ. Đặc biệt, khu vực phía Bắc Bình Dương đang trở thành khu vực chiến lược trong thu hút đầu tư, phát triển kinh tế của tỉnh, trong đó, Bàu Bàng nổi lên như một điểm sáng.

Quay lại thời điểm năm 2014, lúc huyện Bàu Bàng mới được thành lập. Khởi điểm, đây là một huyện lỵ mới mẻ, chưa khai phá với nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp. Nhưng ngay từ thời điểm ấy, nhiều nhà đầu tư nhạy bén đã nhận ra rằng, Bàu Bàng chính là một bước đi mang tính chiến lược của Bình Dương trong quá trình dịch chuyển phát triển công nghiệp về hướng Bắc. Ngay từ khi thành lập, Bàu Bàng đã được xác định sẽ trở thành một đô thị công nghiệp trọng điểm của khu vực, hỗ trợ đắc lực cho sự phát triển của tỉnh Bình Dương trong kế hoạch trở thành đô thị loại 1 trước năm 2020.

Không phải tình cờ mà Bàu Bàng lại được lựa chọn để tăng sức bật của tỉnh Bình Dương. So với nhiều địa phương khác, Bàu Bàng sở hữu vị trí vô cùng đắc địa khi nằm tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Có thể hình dung vùng đất này là một tâm điểm giao thương khi khoảng cách từ đây đến các địa danh trọng yếu chung quanh không xa. Giao thông nơi đây cũng cực kì thuận lợi khi người dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực chung quanh thông qua các bus nhanh kết nối quận 1 TP.HCM, QL13 mở rộng và đặc biệt là tuyến Metro 3 TDM – Bàu Bàng đi ngang, một ưu thế “trong mơ” đối với dân cư các đô thị hiện đại. Hiện nay, dự án mở rộng Đại lộ Bình Dương đang trong giai đoạn thi công, tuyến đường Bàu Bàng-Mỹ Phước-Tân Vạn đang được nâng cấp với 10 làn xe, cạnh đó là dự án mở rộng quốc lộ 13, đường vành đai 4 TP.HCM rộng 8 làn xe...

Bàu Bàng: Sự lột xác ngoạn mục phía Bắc Bình Dương - 1
Toàn cảnh Khu công nghiệp Bàu Bàng

Tất cả những lợi điểm thực tế ấy đã khiến Bàu Bàng trở thành một vùng đất “vàng” trong ngành đầu tư. Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi thành lập, Bàu Bàng đã nhanh chóng được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng, giao thông cũng như các yếu tố giáo dục, y tế, giải trí… chất lượng cao. Các chiến lược thu hút đầu tư đã được tỉnh Bình Dương và huyện Bàu Bàng nhanh chóng hoàn thiện, cùng với các chính sách ưu đãi, trải thảm đón nhà đầu tư. Cũng rất nhanh, Khu công nghiệp và Khu đô thị Bàu Bàng, khu Bàu Bàng mở rộng và hàng loạt các KCN lớn nhỏ khác đi vào hoạt động. Riêng KCN Bàu Bàng, diện tích hơn 2.000 ha, trong đó khoảng 1.000 ha đất phát triển công nghiệp, khoảng 1.000 ha đất dịch vụ và đô thị, hiện đã có 100% doanh nghiệp thuê, chủ yếu là Mỹ, Nhật, Đài Loạn, Ý, Trung Quốc. Trong đó, có thể kể đến các doanh nghiệp uy tín tầm quốc tế như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono… Trên toàn huyện Bàu Bàng thời gian qua đã thu hút được 761 dự án với tổng vốn hơn 2,7 tỷ USD.

Bàu Bàng: Sự lột xác ngoạn mục phía Bắc Bình Dương - 2
Khu đô thị Bàu Bàng

Bước chân của người khổng lồ!

Nội lực mạnh mẽ cùng sự đổ về của các nhà đầu tư quốc tế và trong nước đã dẫn đến một tất yếu: Bất động sản Bàu Bàng cũng nóng lên từng ngày. Ghi nhận tại Bàu Bàng cho thấy, hiện nhu cầu nhà ở của lực lượng lao động và các chuyên gia tăng cao. Theo số liệu đến năm 2018, số lượng lao động Bàu Bàng xấp xỉ hàng trăm ngàn người. Số chuyên gia đang có mặt ở đây lên đến hàng chục ngàn người. Mức thu nhập trung bình tại Bàu Bàng cũng được coi là lý tưởng khi người lao động thu nhập từ 7 đến 15 triệu/ tháng và chuyên gia hơn 1000USD/ tháng.

Tuy nhiên, hiện có khoảng gần 1 triệu lao động làm việc trong các khu công nghiệp tại Bình Dương trong đó có Bàu Bàng chưa có chỗ ở ổn định mà phải trú ngụ trong những khu trọ cũ kỹ, thiếu vệ sinh, không đảm bảo an ninh. Nhà ở ổn định chính là một nhu cầu bức thiết hiện nay của một địa phương đang phát triển thần tốc. Điều này lại dẫn đến một tất yếu khác: Các dự án bất động sản chất lượng cao như khu đô thị, căn hộ… khu dân cư thương mại liên tục được triển khai tại Bàu Bàng, khiến khu vực này “tăng nhiệt” trong suốt thời gian dài vừa qua. “Sôi động như Bàu Bàng”, câu ví von cửa miệng của giới BĐS cũng phần nào nói lên sức nóng của đô thị Bắc Bình Dương này.

Bàu Bàng: Sự lột xác ngoạn mục phía Bắc Bình Dương - 3
Dự án nhà ở thương mại được đánh giá cao trên địa bàn huyện Bàu Bàng

5 năm, một quãng thời gian không dài nhưng lại đánh dấu bước lột xác thần kì của một vùng đất. Bàu Bàng chắc chắn không dừng ở cột mốc hiện tại. Với ưu thế và nội lực cực kì mạnh mẽ, Bàu Bàng sẽ còn tiếp tục phát triển bằng những bước đi của người khổng lồ, để có thêm những cú lột xác khó tin sau những cái mốc 5 năm…

MỚI NHẤT
BĐS Bắc Cam Ranh ‘hối hả’ về đích, hình thành vóc dáng thiên đường nghỉ dưỡng mới
BĐS Bắc Cam Ranh ‘hối hả’ về đích, hình thành vóc dáng thiên đường nghỉ dưỡng mới

(Dân trí) - Hàng loạt các “ông lớn” bất động sản cùng các nhà quản lý vận hành khách sạn, resort nghỉ dưỡng danh tiếng trên thế giới đang “bắt tay” để “biến” bãi Dài, Bắc Cam Ranh (Khánh Hoà) trở thành thiên đường nghỉ dưỡng mới với những giá trị độc đáo và đẳng cấp hơn hẳn nhiều điểm đến quen thuộc đã trở nên quá tải của Nha Trang cũ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 09:50

Bố mẹ chi bạo trăm tỷ mua nhà cho con đi du học
Bố mẹ chi bạo trăm tỷ mua nhà cho con đi du học

Vì học hành của con, phụ huynh giàu có đồng ý bỏ ra số tiền lớn để có được căn nhà gần trường ở nước ngoài, dù giá cả rất đắt đỏ.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:33

Nghệ An: Đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín, “cò” hết đường làm ăn
Nghệ An: Đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín, “cò” hết đường làm ăn

(Dân trí) - Đã có những thời điểm, các cuộc đấu giá đất ở Nghệ An trở thành điểm nóng về an ninh trật tự. Đơn vị tổ chức phải nhờ công an đưa lực lượng, phương tiện đến bảo vệ người tham gia đấu giá đất. Tuy nhiên, gần đây, tình trạng "cò" lộng hành đang từng bước được giải quyết nhờ hình thức đấu giá đất bằng bỏ phiếu kín.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:15

Bình Thuận "tuýt còi" thêm 4 dự án bất động sản lớn, yêu cầu ngừng giao dịch
Bình Thuận "tuýt còi" thêm 4 dự án bất động sản lớn, yêu cầu ngừng giao dịch

(Dân trí) - Sở Xây Dựng tỉnh Bình Thuận vừa có văn bản yêu cầu chủ đầu của 4 dự án bất động sản tại thành phố Phan Thiết ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện đưa bất động sản vào giao dịch, kinh doanh theo quy định.

Thứ ba, 18/06/2019 - 06:00

Phú Mỹ - “Bussan, Thượng Hải” của Việt Nam trong tương lai
Phú Mỹ - “Bussan, Thượng Hải” của Việt Nam trong tương lai

(Dân trí) - Với hạ tầng hoàn hảo, thu hút nhiều khu công nghiệp và dịch vụ, thị xã Phú Mỹ được dự đoán sớm trở thành “Bussan, Thượng Hải” của Việt Nam.

Thứ hai, 17/06/2019 - 10:00

Khó xác định người Trung Quốc "núp bóng" mua đất; Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền
Khó xác định người Trung Quốc "núp bóng" mua đất; Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền

(Dân trí) - Thanh tra Bộ Xây dựng bị nghi "vòi tiền"; HoREA phản pháo số liệu tồn kho bất động sản của Bộ Xây dựng; ông Tô Văn Hùng - Giám đốc sở TN-MT Đà Nẵng trả lời báo chí về việc người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua đất ven biển Đà Nẵng; Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền… là những thông tin bất động sản nổi bật tuần qua.

Thứ hai, 17/06/2019 - 06:00

Bất động sản Phú Quốc: "Không hẳn bước đi xuống, thị trường đang tự thanh lọc"
Bất động sản Phú Quốc: "Không hẳn bước đi xuống, thị trường đang tự thanh lọc"

(Dân trí) - Với thị trường Phú Quốc, chuyên gia Savills cho rằng, giai đoạn hiện tại nên được nhìn nhận như một điểm dừng cần thiết để thanh lọc và minh bạch hóa thị trường, từ đó tạo dựng niềm tin cho các chủ đầu tư chiến lược và tiếp tục thu hút người mua.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 09:42

Ngàn tỷ gửi cho đại gia nhà đất, hám lãi cao coi chừng chết dí
Ngàn tỷ gửi cho đại gia nhà đất, hám lãi cao coi chừng chết dí

Hàng loạt DN bất động sản đang đua phát hành trái phiếu với lãi suất cao, rất hấp dẫn. Tuy nhiên, đầu tư vào trái phiếu DN bất động sản, ham lãi cao mà không tìm hiểu kỹ, thì nguy cơ rủi ro cao.

Chủ nhật, 16/06/2019 - 06:14

Nhà trong hẻm đẹp thoáng mát của chàng độc thân Hà Nội trên báo Tây
Nhà trong hẻm đẹp thoáng mát của chàng độc thân Hà Nội trên báo Tây

Giữa Hà Nội đông đúc, ồn ào ngôi nhà của chàng trai độc thân “nép mình” trong hẻm nhỏ với không gian xanh bao quanh. Cổng trước được xây dựng bằng những viên gạch xen kẽ, tạo ra hàng rào thưa thớt, ngăn cách ngôi nhà với đường phố nhưng đồng thời chia sẻ không gian xanh với hàng xóm xung quanh. Với chỉ 40 m2, ngôi nhà luôn có cách đặc biệt để nhận ánh sáng.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:29

3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30
3 bước nếu muốn sở hữu bất động sản ở tuổi 30

(Dân trí) - Mua bất động sản đầu tiên của bạn ở tuổi 30 là một mục tiêu dễ đạt được hơn so bạn nghĩ, ngay cả khi giá nhà đất đang rất cao hiện nay. Theo các chuyên gia, có ba bước chính mà các chủ sở bất động sản trẻ nên thực hiện: Thiết lập mục tiêu bất động sản, định lượng khoản cẩn thanh toán và trở nên am hiểu hơn về bất động sản.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:20

Thị trường bất động sản phát triển méo mó do lực lượng môi giới thiếu kiến thức
Thị trường bất động sản phát triển méo mó do lực lượng môi giới thiếu kiến thức

(Dân trí) - Những đóng góp cho nền kinh tế của hơn 300.000 nhà môi giới hiện nay khi mà hơn 80% giao dịch bất động sản trên thị trường được thông qua nhà môi giới là vô cùng to lớn. Nhưng bên cạnh đó, đây cũng lại là một trong những lực lượng chính, gây bất ổn cho thị trường bất động sản. Những hiện tượng “sốt ảo”, đầu cơ, thao túng, lừa đảo trên thị trường bất động sản luôn được gắn liền với lực lượng này.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:00

Tồn kho bất động sản: 1 tỷ USD hay con số "gây choáng" cao gấp 10 lần?
Tồn kho bất động sản: 1 tỷ USD hay con số "gây choáng" cao gấp 10 lần?

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, cần làm rõ khái niệm về hàng tồn kho trong bất động sản, để tránh nhầm lẫn giữa khái niệm này trong kế toán và khái niệm dùng để đo lường tốc độ bán hàng.

Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khó xác định người Trung Quốc "núp bóng" mua đất: Thật không?
Khó xác định người Trung Quốc "núp bóng" mua đất: Thật không?

Sở Tài nguyên và Môi trường không thể biết người Trung Quốc mua đất tại Đà Nẵng do họ không đứng tên.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 02:46

Nhà ở giá rẻ biến mất khỏi thị trường TP.HCM
Nhà ở giá rẻ biến mất khỏi thị trường TP.HCM

Quỹ đất không còn, nguồn cung sụt giảm mạnh, phân khúc nhà giá rẻ cho người dân vì thế cũng bị co hẹp đến mức gần như “tuyệt chủng”.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:34

Bỏ tiền tỷ đầu tư công trình xanh: "Nếu muốn rủi ro bằng 0 thì lợi nhuận bằng 0"
Bỏ tiền tỷ đầu tư công trình xanh: "Nếu muốn rủi ro bằng 0 thì lợi nhuận bằng 0"

(Dân trí) - Chuyên gia cho rằng, với xu hướng phát triển công trình xanh, cần phải được quan tâm nhiều hơn cũng như sự quyết đoán của chủ đầu tư trong việc nắm bắt thông tin.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:30

Bên trong cặp tháp thủy tinh xoắn ở đang đầy sức hút với những tỷ phú quốc tế
Bên trong cặp tháp thủy tinh xoắn ở đang đầy sức hút với những tỷ phú quốc tế

(Dân trí) - Một tổ hợp hai tòa tháp xoắn sang trọng ở thành phố New York đang thu hút sự chú ý của các tỷ phú, bao gồm Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos và người giàu nhất New Zealand.

Thứ năm, 13/06/2019 - 06:28

Lùm xùm ở Eco Lake View: Vì sao chủ đầu tư “phớt lờ” đối thoại với cư dân?
Lùm xùm ở Eco Lake View: Vì sao chủ đầu tư “phớt lờ” đối thoại với cư dân?

(Dân trí) - Liên quan đến dự án Eco Lake View, mới đây, nhiều hộ dân đã lên tiếng phản ánh về việc chủ đầu tư “ăn bớt” diện tích. Thậm chí một số hộ đã khởi kiện chủ đầu tư ra toà do không được xử lý thoả đáng.

Thứ tư, 12/06/2019 - 07:00

Cò đất tung hoả mù, thị trường bất động sản lên cơn sốt đất, giá ảo
Cò đất tung hoả mù, thị trường bất động sản lên cơn sốt đất, giá ảo

(Dân trí) - Môi giới bất động sản lệch chuẩn đạo đức là nguyên nhân chính tạo nên các cơn sốt đất, giá ảo và bong bóng bất động sản. Trong khi đó, chế tài xử lý vi phạm đối với hành vi hành nghề môi giới bất động sản khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề, chưa đủ sức răn đe.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:16

Đà Nẵng: Khó xác định được người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua đất
Đà Nẵng: Khó xác định được người Trung Quốc “núp bóng” người Việt mua đất

(Dân trí) - Theo Sở Tài nguyên – Môi trường Đà Nẵng, việc phản ánh tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” người Việt Nam mua đất ven biển, Sở không thể biết được do không có cá nhân người nước ngoài nào đứng tên mua đất và được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Thứ tư, 12/06/2019 - 06:00

Tổng công ty Sông Đà: Lợi nhuận thấp kỷ lục, nợ phải trả gấp 3 vốn sở hữu
Tổng công ty Sông Đà: Lợi nhuận thấp kỷ lục, nợ phải trả gấp 3 vốn sở hữu

(Dân trí) - Báo cáo về giám sát tài chính của Tổng công ty Sông Đà cho thấy hệ số nợ phải trả/vốn chủ sỡ hữu khá cao là 2,81 lần. Cụ thể, tính đến cuối quý I/2019, nợ phải trả của doanh nghiệp này là 21.372 tỷ đồng.

Thứ ba, 11/06/2019 - 01:00

Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền
Dự án "ma" giăng bẫy nhà đầu tư đất nền

Thời gian gần đây, phân khúc đất nền vùng ven TP.HCM trở thành điểm nóng đầu tư. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, khách hàng cần xem xét, cân nhắc thận trọng trước nhiều rủi ro có thể xảy ra.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:26

"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?
"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?

(Dân trí) - Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác.

Thứ ba, 11/06/2019 - 06:00

Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất
Mỹ Tho, Vũng Tàu: Chơi chiêu, làm liều khi bán đất

Nhiều người ở Mỹ Tho, Vũng Tàu đang như ngồi trên lửa khi gặp phải "chủ đất", chủ đầu tư dự án đất nền chơi chiêu, làm liều trong mua bán

Thứ hai, 10/06/2019 - 01:00

Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.
Luật sư Trương Anh Tú: Không cần sửa hơn 4 luật để “chiều” nhóm lợi ích về Condotel.

(Dân trí) - Tại phiên họp chất vấn các thành viên Chính phủ tuần trước, trước câu hỏi của ĐBQH về vấn đề tính pháp lý của condotel, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, việc sửa đổi tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan, ban hành quy chế quản lý vận hành đến các loại hình bất động sản mới (condotel,…). sẽ được hoàn tất trong năm 2019.

Thứ hai, 10/06/2019 - 01:00