Bất động sản cao cấp cho chuyên gia ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Trường Thịnh

(Dân trí) - Quy mô các khu công nghiệp gia tăng, thu hút chuyên gia, lao động kỹ thuật cao giúp phân khúc bất động sản cao cấp ở Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều tiềm năng phát triển.

Quy mô khu công nghiệp, nhu cầu nhà ở cao

Bà Rịa - Vũng Tàu là cửa ngõ vươn ra biển lớn của khu vực Đông Nam Bộ (là khu vực đầu tàu kinh tế của Việt Nam, đóng góp đến 33% GDP của cả nước) và của Việt Nam, hội nhập trực tiếp với các tuyến biển xa xuyên đại dương. Quy hoạch phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam đã xác định Cảng biển Bà Rịa - Vũng Tàu là cảng tổng hợp quốc gia, cửa ngõ quốc tế (loại IA).

Trong đó, cụm cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải, có tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới, là cảng nước sâu lớn nhất cả nước, đón được các tàu có trọng tải lớn chuyên chở hàng đi châu Âu, châu Mỹ mà không phải trung chuyển qua nước thứ 3 như Singapore. Lợi thế này, cùng với kết nối hạ tầng ngày càng hoàn thiện là điều kiện thuận lợi để phát triển thế mạnh khu công nghiệp ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thống kê của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tỉnh có 15 khu công nghiệp đã đi vào hoạt động, với tổng diện tích hơn 8.500 ha. Để đón dòng vốn FDI, mới đây, tập đoàn Quantum (Mỹ) đề xuất dự án hơn 5 tỷ USD vào Long Sơn (TP. Vũng Tàu), địa phương này dự kiến quy hoạch mở rộng diện tích khu công nghiệp lên gần gấp đôi hiện tại.

Tốc độ phát triển khu công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở tăng. Hiện một trong những khu công nghiệp lớn nhất tỉnh là Sonadezi Châu Đức (2.287 ha), thu hút 60 doanh nghiệp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ… Theo dự kiến đến năm 2022 sẽ có khoảng 80.000 - 120.000 kỹ sư, chuyên gia và công nhân về làm việc, với tỷ lệ lấp đầy 80%. Ước tính tổng số chuyên gia, lao động khu vực Châu Đức và Phú Mỹ, sau khi lấp đầy các khu công nghiệp sẽ lên đến hàng triệu.

Riêng tại Châu Đức, diện tích khu công nghiệp ước tính hơn 2.000 ha, nhưng theo quy hoạch được đề xuất, con số sẽ lên đến 8.282 ha. Cùng với đó, số lượng chuyên gia, người lao động sẽ tăng nhiều. Nhu cầu nhà ở tăng, kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản.

Đầu tư 5 triệu USD cho chuỗi tiện ích khu biệt thự chuyên gia

Nhằm đáp ứng cho không gian sống tiện nghi cao cho chuyên gia và người thành đạt, Công ty TNHH Lan Anh - chủ đầu tư dự án, kết hợp với Hưng Vượng Holdings - đơn vị phát triển dự án, đã công bố ra thị trường dự án khu biệt thự cao cấp The Fusion, với quy mô hơn 400 sản phẩm.

Bất động sản cao cấp cho chuyên gia ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 1
Dự án The Fusion với nhiều tiện ích đặc quyền dành cho chủ nhân tương lai.

Theo đại diện Hưng Vượng Holdings, với định vị là dự án đẳng cấp hàng đầu khu vực trung tâm Bà Rịa - Vũng Tàu, The Fusion được thiết kế với chuỗi tiện ích cao cấp. Điểm nhấn của dự án là khu quảng trường nhạc nước Fusion Square. Đây là nơi quy tụ trung tâm văn hóa cộng đồng với nhiều trò chơi giải trí khác nhau, cư dân trải nghiệm bữa tiệc BBQ cùng bạn bè và gia đình sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bất động sản cao cấp cho chuyên gia ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 2

Ảnh phối cảnh quảng trường nhạc nước Fusion Square.

Ngoài ra, dự án còn sở hữu các tiện ích giải trí như Sky Bar, cà phê sang trọng. Tất cả những yếu tố này mang đến cho cư dân không gian sống đầy đủ, tiện nghi.

Bất động sản cao cấp cho chuyên gia ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 3

Ảnh phối cảnh trung tâm thương mại cao cấp Fusion Mall về đêm.

Chủ đầu tư cho biết dành quỹ đất lớn để xây dựng 5 công viên Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nhằm mang lại cho chủ nhân tương lai những trải nghiệm sống đáng nhớ.

Theo đó, công viên Kim với mô hình kim tự tháp nằm giữa trung tâm dự án là nơi cả gia đình cùng nhau tản bộ, thư giãn. Công viên Mộc theo phong cách thiền định, là nơi phục vụ nhu cầu của thư giãn, hòa mình vào thiên nhiên và cân bằng tâm trí. Công viên Thủy với thiết kế là 2 khu vui chơi nước, nương theo bờ sông uốn lượn là nơi vui chơi giải trí ngoài trời cho con trẻ.

Bất động sản cao cấp cho chuyên gia ở Bà Rịa - Vũng Tàu - 4

Ảnh phối ảnh công viên Kim nơi cả gia đình cùng nhau tản bộ.

Công viên Hỏa với biểu tượng mặt trời nổi bật, là không gian vui chơi thể thao đa năng, sinh động, nơi tái tạo năng lượng tích cực cho ngày mới. Công viên Thổ với mô hình bản đồ thế giới tinh xảo, là nơi các bạn trẻ thỏa sức leo núi, vận động và thi đua.

Đại diện Hưng Vượng Holdings cho biết thêm, dự án cũng được xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ với hệ thống điện âm, nước thủy cục theo chất lượng tiêu chuẩn. Từng chi tiết nhỏ như vỉa hè xung quanh được chăm chút, lát đá granite cao cấp, mang lại vẻ sang trọng cho khu biệt thự.

Sự xuất hiện của dự án khu biệt thự cao cấp The Fusion là bước đi đón đầu nhu cầu nhà ở của giới chuyên gia và cư dân thành đạt. Đây cũng là phân khúc hứa hẹn cơ hội gia tăng giá trị nhờ đáp ứng thị hiếu phân khúc sản phẩm này trong khu vực.