1. Dòng sự kiện:
  2. Chuyển động bất động sản 2024

Bán nhà? Những thủ thuật nhỏ này có thể tăng giá cho ngôi nhà của bạn

(Dân trí) - Dọn dẹp và sắp xếp lại căn nhà, những thủ thuật nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn khi bạn dự định bán nhà.

Khi bạn cần bán nhà, có hàng tỉ thứ trong tâm trí bạn. Nhưng một điều bạn chắc chắn không thể bỏ qua, bởi vì nó có thể làm tăng giá cho ngôi nhà của bạn: ngôi nhà của bạn luôn luôn phải ở trạng thái sẵn sàng.

Khi người mua tiềm năng muốn mua căn nhà của bạn, điều đầu tiên mà họ để ý đó là vẻ ngoài của căn nhà. Tất cả những điều nhỏ bé mà bạn đã quen và thậm chí không để ý có thể sẽ đem lại những khác biệt lớn. Vì vậy, trước khi bán nhà, hãy dọn dẹp và sắp xếp lại căn nhà của bạn

Nhà thiết kế nội thất Magen Ferrell đã xây dựng một danh sách việc cần làm với căn nhà và chia sẻ một số lời khuyên tốt nhất với NBC.

Bán nhà? Những thủ thuật nhỏ này có thể tăng giá cho ngôi nhà của bạn - 1
Dọn dẹp, và dọn dẹp sạch sẽ hơn nữa

Ferrell bắt đầu với cùng một lời khuyên cho tất cả các chủ nhà: “Hãy dọn sạch căn nhà một cách kĩ lưỡng. Cụ thể, hãy chắc chắn các cửa sổ và vòi hoa sen sạch sẽ và không bị hỏng, đặc biệt chú ý tới những vết mốc trong nhà.”

“Hãy tẩy rửa khắp căn nhà, và đặc biệt là nhà bếp”, cô nói. “Hãy chắc chắn rằng người mua không nhận thấy dấu tay dính dầu mỡ trong nhà bếp.”

Cô gợi ý rằng tốt nhất bạn nên thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp, nhưng bạn cũng có thể tự làm điều đó. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian.

1. Làm mới cửa trước và mặt tiền căn nhà

Đừng chỉ dọn dẹp bên trong ngôi nhà. Hãy chắc chắn rằng mặt tiền căn nhà cũng sạch sẽ và mới.

“Hãy xem: có mạng nhện trên đèn của bạn không? Cửa có cần thay, thêm một lớp sơn, hoặc làm sạch lại? Và chắc chắn rằng khóa cửa hay nắm đấm cửa không bị hỏng và vẫn còn mới. Tôi nghĩ rằng chi chút tiền thay khóa cửa không phải là một điều xấu.” Ferrell nói

“Sau khi bạn có một căn nhà sạch sẽ, hãy để ý thêm về cây cảnh, hoa tươi hoăc bất cứ thứ gì đó hấp dẫn”, Ferrell nói. “Ngoài ra, ngôi nhà cần có một tấm thảm chùi chân đẹp”.

2. Hãy để ngôi nhà có nhiều ánh sáng

“Mọi người thường thích kéo rèm cửa trong căn nhà”, Ferrell nói, “ họ thường quên kéo ra và để chúng như thế. Nhưng hãy mở cửa sổ và rèm”.

‘Nhiều ánh sáng hơn làm cho người mua cảm thấy ngôi nhà lớn hơn, sáng hơn và sạch sẽ. Ánh sáng tự nhiên có tác động rất tích cực đến bầu không khí. Và tất nhiên điều quan trọng là các cửa sổ cũng cần phải sạch sẽ”, cô nói thêm.

3. Hãy sơn hoặc trang trí lại căn nhà

“Đừng tiếc chi chút tiền để sơn lại hoặc trang trí thêm cho căn nhà”, Ferrell nóí. “Hãy chú ý trang trí cho cả căn nhà nữa, rất nhiều trường hợp người ta sơn tường chứ không trang trí lại căn nhà, và thật lòng nó trông giống như mặc quần trắng bẩn.” Cô nói

“Bạn có thể trang trí thêm, hoặc ít nhất là tẩy sửa các dấu vết trầy xước trong căn nhà, điều đó sẽ làm cho mọi thứ trở nên đẹp hơn rất nhiều”

4. Kiểm tra bóng đèn

Một bóng đèn cháy có vẻ không phải là vấn đề lớn, nhưng bất cứ khi nào người mua thấy thứ gì đó không ổn trong căn nhà, họ sẽ suy nghĩ rằng “còn điều gì đáng lo nữa không?”

“Đó là hiệu ứng domino trong não của họ”, cô nói. “Hãy chắc chắn rằng các bóng đèn đều hoạt động tốt, người mua sẽ có cảm giác như ngôi nhà luôn được bảo trì tốt.

5. Hãy tinh giản ngôi nhà

Ferrell nói, “Một ngôi nhà được trưng bày đồ luôn tốt hơn là để trống, miễn là đồ nội thất không bị lỗi thời. Tuy nhiên, hãy thực hiện một chút tinh giản cho ngôi nhà.”

“Hãy chuyển đi bất kỳ đồ nội thất quá khổ, hoặc các vật dụng có thể làm cho không gian của ngôi nhà chật chội”, cô nói. “Ngoài ra, hãy dọn dẹp đồ chơi và tủ quần áo bừa bộn - không ai muốn nhìn thấy một tủ quần áo bừa bộn.”

“Và hãy bỏ đi đồ dùng cá nhân hoặc bất cứ thứ gì làm cho nó giống như ngôi nhà của bạn chứ không phải ngôi nhà của họ”, cô nói. “Hãy thay những bức ảnh trên tường bằng một tác phẩm nghệ thuật – kể ra rẻ tiền”, cô nói.

Vũ Huy Hoàng

Theo NBC