7 "địa ngục" tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang

Hoàng Linh

(Dân trí) - Beppu là thị trấn onsen nổi tiếng ở Nhật Bản. Du khách tới đây không chỉ để trải nghiệm nhiều loại hình tắm onsen đa dạng mà còn để tham gia tour khám phá các suối nước nóng.

Onsen Beppu có tới 2.000 suối nước nóng, trong đó, không thể không nhắc tới 7 suối nước nóng có nhiệt độ cao tới mức nước sôi bốc khói được gọi là Jigoku - nghĩa là địa ngục, nằm rải rác khắp thị trấn. Du lịch Beppu, du khách có thể tham gia tour khám phá các địa ngục Beppu, trong tiếng Nhật là Jigoku Meguri.

Oniishibozu Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 1

Oniishibozu Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Trong các địa ngục Beppu, nơi đây được cho là suối nước nóng có nhiều tác dụng dược lý nhất. Oniishibozu Jigoku được bao quanh bởi thiên nhiên xanh mát, nổi tiếng là onsen có bùn khoáng bốc hơi sôi sùng sục.

Umi Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 2

Umi Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Gần Oniishibozu Jigoku là suối nước nóng có màu nước xanh lam, bốc khói trắng Umi Jigoku. Dù có khung cảnh rất nên thơ, nhiệt độ của nước suối khoáng tại đây lên tới 98 độ C. Du khách có thể sử dụng các bể ngâm chân và chần trứng trong nước suối khoáng nóng bốc hơi sau đó thưởng thức.

Kamado Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 3

Kamado Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Tại suối nước nóng này, du khách có thể trải nghiệm nhiều dịch vụ đa dạng như bể ngâm chân, uống nước suối khoáng trực tiếp, dùng bữa tối với các món ăn đặc trưng của thị trấn suối khoáng…

Oniyama Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 4

Oniyama Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Cái tên của suối nước nóng nghĩa là Địa ngục Cá sấu hay Địa ngục Quái vật Núi. Nhiệt tỏa ra từ onsen được dùng để nuôi bầy cá sấu lên tới 70 con. Hoạt động cho cá sấu ăn thu hút đông đảo du khách chiêm ngưỡng.

Shiraike Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 5

Shiraike Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Suối nước nóng nằm trong khu vườn kiểu Nhật, với hơi nước bốc lên nghi ngút từ mặt nước màu xanh ngọc. Nhiệt tỏa ra từ onsen dùng để nuôi các loài cá nhiệt đới, trong đó, loài cá khổng lồ Pirarucu có thể đạt tới chiều dài 4m khi trưởng thành.

Chinoike Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 6

Chinoike Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Tên của suối nước nóng nghĩa là Địa ngục Hồ Máu, do nước suối có màu đỏ tươi. Nước suối khoáng nơi đây rất hữu hiệu trong điều trị các bệnh về da. Suối nước nóng có bể ngâm chân, dịch vụ bùn khoáng nóng để phục vụ du khách.

Tatsumaki Jigoku

7 địa ngục tại thị trấn onsen nổi tiếng bậc nhất xứ Phù Tang - 7

Tatsumaki Jigoku. Ảnh: Enjoyonsen

Cứ khoảng 30 phút, nước nóng bốc hơi lại phun trào mạnh mẽ lên khỏi mặt đất, tạo ra khung cảnh ngoạn mục, gây ấn tượng với người xem tại Tatsumaki Jigoku. Du khách cũng thường ghé thăm vườn hoa đỗ quyên nhuộm sườn núi trong màu đỏ hồng gần đó.