10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán

(Dân trí) - Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng tối giản, tinh tế cho một không gian work from home (làm việc tại nhà) mới mẻ, hãy tham khảo những thiết kế dưới đây.

Giữa thời buổi đại dịch, ngày càng nhiều người đang phải làm việc tại nhà toàn thời gian. Dẫu vậy, không gian làm việc tại gia của đa số người lại chưa được tối ưu hóa để tăng năng suất và truyền cảm hứng sáng tạo. 

Nếu bị cuốn hút vào thiết kế hiện đại và bạn cũng đang tìm kiếm nguồn cảm hứng tối giản, tinh tế cho một không gian làm việc mới mẻ tại nhà, hãy tham khảo những thiết kế dưới đây.

Cài đặt hệ thống chiếu sáng trên cao

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 1

Với thiết kế kể trên, những vật liệu mộc mạc như gỗ, mây được sử dụng đã tạo cảm giác hòa hợp tự nhiên với phần còn lại của môi trường xung quanh.

Bạn có thể tính tới phương án cài đặt hệ thống chiếu sáng trên cao vừa để giải phóng không gian trên bàn làm việc, vừa tránh gây mất tập trung với những thiết bị đặt trên bàn.

Với thiết kế kể trên, những vật liệu mộc mạc như gỗ, mây được sử dụng đã tạo cảm giác hòa hợp tự nhiên với phần còn lại của môi trường xung quanh mặc dù đồ nội thất và tác phẩm nghệ thuật đều thể hiện rõ sự hiện đại. 

Tận dụng góc không gian thừa

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 2

Phía cửa sổ chứa các tông màu đơn sắc tạo ra không gian làm việc tại nhà hoàn hảo. 

Nếu muốn tạo ra cảm giác tách biệt giữa nơi làm việc và sinh hoạt trong gia đình nhưng lại không có đủ diện tích để làm phòng riêng, hãy quay mặt bàn ghế ngược lại với phần còn lại của không gian. Điều này sẽ giúp bạn giữ nơi làm việc tách biệt và tập trung.

Với không gian phòng khách kể trên của Les Ensemblier, thiết kế màu sắc và các loại vải có hoa văn mang lại cảm giác vui nhộn. Tuy nhiên, phía cửa sổ ở xa chứa các tông màu đơn sắc tạo ra không gian làm việc tại nhà hoàn hảo. 

Sử dụng độ bóng cao

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 3

Nhà thiết kế Raji Radhakrishnan đã mang đến cho văn phòng tại nhà này một số điểm vui nhộn và sống động với những chiếc ghế đẩu màu sắc và một tấm thảm độc đáo. 

Hãy lưu ý chọn tủ và đồ nội thất sơn mài màu trắng bóng cho một văn phòng tạm tại nhà. Lớp sơn bóng cao mang lại hiệu ứng gương, phản chiếu ánh sáng tạo cảm giác như một không gian rộng hơn, thoáng hơn. Nhà thiết kế Raji Radhakrishnan đã mang đến cho văn phòng tại nhà này một số điểm vui nhộn và sống động với những chiếc ghế đẩu màu sắc và một tấm thảm độc đáo. 

Nhất quán về kiến trúc

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 4

Góc làm việc vừa tôn vinh tính toàn vẹn về kiến trúc đồng thời vẫn mang được những nét hiện đại của thế kỷ XXI.

Đèn chiếu sáng hiện đại, chỗ ngồi kết hợp với những đồ cổ khiến văn phòng tại nhà do Jae Joo thiết kế trở nên tuyệt đẹp. Được giao nhiệm vụ thiết kế góc làm việc cho một ngôi nhà ở Boston, Jae đảm bảo tôn vinh tính toàn vẹn về kiến trúc đồng thời vẫn mang được những nét hiện đại của thế kỷ XXI. Bức tường màu kem cũng chứng minh rằng màu trắng không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất.

Trang trí hoa trên bàn làm việc

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 5

Để làm cho không gian thêm phần sống động, hãy thêm thắt một chút hoa tươi trên bàn làm việc.

Ánh sáng kiến trúc, gam màu trung tính ấm áp và một bức tranh thanh bình khiến không gian làm việc này của Catherine Kwong Design trở thành một văn phòng làm việc tại gia lý tưởng. Để làm cho không gian thêm phần sống động, hãy thêm thắt một chút hoa tươi trên bàn làm việc.

Những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 6

Góc làm việc lý tưởng trong phòng ngủ. 

Khi không gian làm việc bí hoặc thậm chí không có cửa sổ để nhìn ra ngoài, hãy phủ các bức tường bằng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, tiếp thêm sinh lực như Krystal Matthews đã làm trong phòng ngủ. Đây là nơi cô làm việc tại nhà.

Cửa sổ lớn

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 7

Nếu có một ngóc ngách dư thừa đầy ánh sáng nơi hành lang, nhà bếp hoặc phòng tắm, hãy cân nhắc tùy chỉnh một chiếc bàn làm việc. 

Với cửa sổ khung thép tùy chỉnh tuyệt đẹp tràn ngập ánh sáng như thế này, chắc chắn bạn sẽ có ngập tràn cảm hứng làm việc. Nếu có một ngóc ngách dư thừa đầy ánh sáng nơi hành lang, nhà bếp hoặc phòng tắm, hãy cân nhắc tùy chỉnh một chiếc bàn để tạo ra một nơi có vẻ ngoài gọn gàng, tối giản phục vụ làm việc. 

Màu yêu thích 

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 8

Màu sơn đậm vừa thể hiện cá tính mà lại không ảnh hưởng tới bố cục của mặt sàn. 

Hãy tìm mọi cách để khiến văn phòng tại gia giúp bạn cảm thấy thoải mái và đầy cảm hứng. Với thiết kế ở trên, điều đó có nghĩa là gắn bó với một bảng màu xanh lam. Màu sơn đậm vừa thể hiện cá tính mà lại không ảnh hưởng tới bố cục của mặt sàn. 

Góc làm việc lớn

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 9

Văn phòng tại nhà được thiết kế bởi studio của Úc là Hecker Guthrie mang nét hiện đại điển hình.

Văn phòng tại nhà được thiết kế bởi studio của Úc là Hecker Guthrie mang nét hiện đại điển hình. Từ các vật liệu lấy cảm hứng từ thiên nhiên và giá đỡ mô-đun được sắp xếp hợp lý giúp mọi thứ hoạt động trơn tru, đây chính là công thức cho sự thanh lịch hiện đại.

Chia thành các phần khác nhau

10 góc tuyệt đẹp để work from home mà không nhàm chán  - 10

Một màn hình vào một chiếc bàn nhỏ hơn được tích hợp sẵn để sắp xếp công việc trong khi chiếc bàn lớn hơn rất phù hợp để vạch ra các dự án lớn và thực hiện các cuộc họp.

Nếu là người thích chia ngày làm việc thành nhiều phần khác nhau - chẳng hạn như dành buổi sáng cho email, buổi trưa cho các cuộc họp và buổi chiều để lập ý tưởng - bạn có thể nghĩ về cách bố trí văn phòng như kể trên. Tại đây, Heidi Caillier đã đặt một màn hình vào một chiếc bàn nhỏ hơn được tích hợp sẵn để sắp xếp công việc trong khi chiếc bàn lớn hơn rất phù hợp để vạch ra các dự án lớn và thực hiện các cuộc họp.