Long An:

Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động: Bí thư huyện uỷ nói gì?

Dân trí Sau vụ ồ ạt "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại xã Long Thượng, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Không có đủ bằng chứng để xử lý hình sự, hiện tôi đang chỉ đạo khắc phục, lập lại trật tự ban đầu. Dính tới đâu xử tới đó để trong sạch bộ máy".
>>Vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp gây chấn động: Không "ém" hồ sơ sai phạm!
>>Lộ diện những "ông trùm" phân lô trong vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp chấn động!
>>Vụ "xẻ thịt" hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp: Cách chức hàng loạt cán bộ chủ chốt!

Xử lý nghiêm sai phạm

Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong vụ xẻ thịt đất nông nghiệp để làm trong sạch bộ máy chính quyền.
Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm trong vụ "xẻ thịt" đất nông nghiệp để làm trong sạch bộ máy chính quyền.

Tròn 1 tháng sau khi PV Dân trí đặt câu hỏi tại Văn phòng Huyện ủy huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) nhằm tìm hiểu thông tin liên quan đến việc xử lý trách nhiệm trong vụ đất nông nghiệp bị "xẻ thịt" ồ ạt tại xã Long Thượng và hướng khắc phục của chính quyền nhưng chưa nhận được câu trả lời, chúng tôi tiếp tục tìm đến để làm rõ, thông tin trước dư luận.

Sáng 26/5, có mặt tại trụ sở Huyện ủy huyện Cần Giuộc, PV Dân trí gặp ông Nguyễn Văn Thiệp, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giuộc, dù sắp phải điều hành một cuộc họp quan trọng nhưng ông Thiệp đã chỉ đạo lãnh đạo khác điều hành thay để có thời gian trao đổi với báo chí những vấn đề khiến dư luận còn "băn khoăn".

Ông Thiệp đã cung cấp Quyết định 144 - KL/HU ngày 13/12/2016 về kết luận của Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với Đoàn kiểm tra việc thực hiện các kết luận về công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Long Thượng. Trong đó có nội dung: "Giao Công an huyện Cần Giuộc điều tra, làm rõ các trường hợp xây dựng công trình nhà ở trên đất không được cấp phép xây dựng (đất nông nghiệp, đất vườn), hình thành các khu dân cư tự phát trái phép, sau đó chuyển nhượng cho người dân có dấu hiệu lừa đảo, vi phạm pháp luật hoặc tiêu cực,...để xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật".

Sau văn bản này và công tác kiểm tra của nhiều ban ngành chức năng đã phát hiện nhiều sai phạm trong công tác quản lý đất đai, xây dựng trên địa bàn xã Long Thượng. Từ đó, Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giuộc đã thành lập hội đồng kỷ luật, kỷ luật với hình thức cách chức ông Tạ Văn Ngon - Bí thư Đảng ủy xã Long Thượng, ông Huỳnh Quốc Thắng - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng và được giải quyết cho nghỉ việc theo nguyện vọng. Hai cán bộ địa chính xã Long Thượng cũng bị buộc thôi việc. Ngoài ra, UBND huyện Cần Giuộc cũng đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với tập thể Phòng TN&MT, Phòng Kinh tế - Hạ tầng.

Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giuộc đã kỷ luật với hình thức cách chức ông Tạ Văn Ngon - Bí thư Đảng ủy xã Long Thượng, ông Huỳnh Quốc Thắng - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng. Hai cán bộ địa chính xã Long Thượng cũng bị buộc thôi việc.
Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Cần Giuộc đã kỷ luật với hình thức cách chức ông Tạ Văn Ngon - Bí thư Đảng ủy xã Long Thượng, ông Huỳnh Quốc Thắng - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Thượng. Hai cán bộ địa chính xã Long Thượng cũng bị buộc thôi việc.

Tuy nhiên, những "ông trùm" phân lô bán nền và "cấp trên" của xã vẫn chưa có hình thức xử lý cụ thể, điều này khiến dư luận "băn khoăn" về tình trạng đất nông nghiệp bị "xẻ thịt" ồ ạt tại xã Long Thượng mà nhiều ban ngành "đau đầu" tìm hướng xử lý, khắc phục nhưng sai phạm nghiêm trọng về quản lý đất đai, xây dựng thì ai chịu trách nhiệm? hay chỉ ở cấp xã?

Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Trách nhiệm của huyện phải kiểm điểm trước, sau đó tôi tiếp tục cho Công an làm sâu hơn. Trước mắt xử lý hành chính, sau đó nếu phát hiện có dấu hiệu tiêu cực sẽ xử lý hình sự. Vụ nào đủ điều kiện khởi tố sẽ làm đến cùng. Hiện tôi đang chỉ đạo khắc phục, lập lại trật tự ban đầu. Dính tới đâu xử tới đó để trong sạch bộ máy".

"Tôi phân cấp, người ta cất nhà không phép mà anh không biết là tôi kỷ luật lãnh đạo xã. Không vì cờ thi đua mà không xử anh em. Có nhiều nhiều người không xử lý kiên quyết thì hậu quả sau này rất khó khắc phục. Tôi không cần khen thưởng mà chỉ cần dân đồng thuận ủng hộ là được. Ôm cái băng khen treo ở đây mà dân họ chửi thì treo làm gì", ông Thiệp chia sẻ.

Về lí do đến thời điểm này không thể xử lý hình sự được trường hợp "xẻ thịt" đất nông nghiệp nào? Bí thư huyện Cần Giuộc cho rằng, khi cơ quan Công an mời những người xây nhà trái phép làm việc nhưng không ai khai chung chi thì sao xử lý được. Nó chỉ sai ở việc quản lý gây hậu quả, còn hậu quả nghiêm trọng thế nào thì vẫn đang làm tiếp mới có căn cứ để xử lý.

Không để xảy ra "Long Thượng thứ 2"!

Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp hứa, khi ông còn tại chức sẽ không để xảy ra tình trạng xẻ thịt đất nông nghiệp như ở xã Long Thượng.
Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp hứa, khi ông còn tại chức sẽ không để xảy ra tình trạng "xẻ thịt" đất nông nghiệp như ở xã Long Thượng.

Trao đổi với Báo Dân trí, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định: "Sẽ không để xảy ra Long Thượng thứ 2. Hiện Huyện ủy đã bổ nhiệm những cán bộ mới có năng lực để phụ trách mảnh đất đai của huyện và điều hành tại xã Long Thượng. Những cán bộ này sẽ làm thẳng tay nên khiến nhiều người không ưa. Chúng tôi đang khắc phục, lập lại trật tự ban đầu trong tháng 6/2017".

Ông Nguyễn Anh Đức trước đây làm Phó Chủ tịch HĐND huyện vừa mới được điều động sang làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc phụ trách xử lý lĩnh vực, đất đai - xây dựng. Ông Đức được kì vọng sẽ dẹp loạn tình trạng xẻ thịt đất nông nghiệp tại địa bàn huyện này.
Ông Nguyễn Anh Đức trước đây làm Phó Chủ tịch HĐND huyện vừa mới được điều động sang làm Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giuộc phụ trách xử lý lĩnh vực, đất đai - xây dựng. Ông Đức được kì vọng sẽ "dẹp loạn" tình trạng "xẻ thịt" đất nông nghiệp tại địa bàn huyện này.
Ông Ngô Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thượng trước đây từng giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Cần Giuộc. Khi mới về nhậm chức tại cấp xã, ông Tuấn đã mạnh tay xử lý vi phạm và không chịu sự can thiệp của lợi ích nhóm.
Ông Ngô Thanh Tuấn, Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch UBND xã Long Thượng trước đây từng giữ chức vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Cần Giuộc. Khi mới về nhậm chức tại cấp xã, ông Tuấn đã mạnh tay xử lý vi phạm và không chịu sự can thiệp của "lợi ích nhóm".

Nói về cán bộ địa chính bị kỷ luật tại nhiều xã, Bí thư huyện Cần Giuộc thông tin: "Có nhiều anh sau khi cho thôi việc thì mở dịch vụ cò đất, mua xe du lịch chạy dịch vụ. Có thể trong lúc còn nhiệm vụ đã ôm được một mớ nhưng mình không có bằng chứng nên không thể xử lý hình sự, chỉ dừng lại ở mức độ hành chính, cho thôi việc".

Ông Thiệp cũng chia sẻ: "Do áp lực dân cư đổ về vùng giáp ranh trong đó có huyện Cần Giuộc - nằm giáp ranh với huyện Bình Chánh (TPHCM). Ở đây đa số trong đó là dân nghèo, họ chấp nhận mua nhà kiểu chung sổ, chung tường. Nhà cửa xây dựng có căn chỉ 2,3 cây sắt. Chủ đầu tư xây để bán kiếm lời chứ không dám ở, mấy ông đó mà dám đưa vợ con vào ở tôi cũng cho xây. Nhà chung vách, cách nhau có viên gạch rồi sau này đục tường thủng sang nhà bên cạnh sẽ dẫn đến mâu thuẫn, gây mất an ninh trật tự".

Bí thư huyện Cần Giuộc cho biết, nhiều căn nhà xây dựng chỉ có 2,3 cây sắt, chủ đầu tư xây để bán kiếm lời chứ không dám ở, mấy ông đó mà dám đưa vợ con vào ở tôi cũng cho xây.
Bí thư huyện Cần Giuộc cho biết, nhiều căn nhà xây dựng chỉ có 2,3 cây sắt, chủ đầu tư xây để bán kiếm lời chứ không dám ở, mấy ông đó mà dám đưa vợ con vào ở tôi cũng cho xây.

Để xử lý dứt điểm tình trạng "xẻ thịt" đất nông nghiệp và chặn đứng những chiêu "lách luật" của giới chuyên phân lô bán nền, Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp đã chỉ đạo các ngành chức năng dứt khoát phân lô, tách thửa phải đảm bảo theo quy định, có môi trường và cơ sở hạ tầng, tuyệt đối không được nối giao thông. Đặc biệt chú ý những trường hợp hiến đất xong xin đấu nối giao thông nhưng mục đích chính của họ là để làm đường rồi phân lô bán nền.

"Nhiều người điện thoại đăng kí gặp tôi để nhờ này kia, tôi không gặp. Tôi quyết không cho đấu nối, những chỗ đấu nối không phép tôi cho móc hết, làm như vậy giới phân lô bán nền chỉ có chết đứng. Hiện giá đất tại Long Thượng đã hạ nhiệt không còn sốt như vài tháng trước. UBND tỉnh sẽ lấy Cần Giuộc làm điểm để các địa bàn khác đang nóng về đất đai, xây dựng như Bến Lức, Đức Hòa làm theo", ông Thiệp thông tin.

Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định trong thời gian tới sẽ cung cấp thông tin xử lý, lập lại trật tự ban đầu tại xã Long Thượng và sẵn sàng trao đổi thông tin với Báo Dân trí.
Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định trong thời gian tới sẽ cung cấp thông tin xử lý, lập lại trật tự ban đầu tại xã Long Thượng và sẵn sàng trao đổi thông tin với Báo Dân trí.

Thậm chí, ông Thiệp còn "đặt hàng" với PV, nếu phát hiện và cung cấp được chứng cứ sai phạm trong việc "xẻ thịt" đất nông nghiệp có dấu hiệu tiêu cực sẽ cho xử lý hình sự ngay, đồng thời đảm bảo giữ bí mật và thưởng cho PV.

Bí thư huyện Cần Giuộc Nguyễn Văn Thiệp khẳng định trong thời gian tới sẽ cung cấp thông tin xử lý, lập lại trật tự ban đầu tại xã Long Thượng và sẵn sàng trao đổi thông tin với Báo Dân trí về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Trung Kiên

MỚI NHẤT
Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!
Vụ 194 Kim Mã: Đoàn ĐBQH đề nghị làm rõ tố cáo Cục trưởng Cục thi hành án TP Hà Nội!

(Dân trí) - Liên quan đến việc thi hành án căn nhà số 10 Kim Mã (nay là số 194 Kim Mã), sau khi ông Ích có đơn tố cáo ông Lê Quang Tiến - Cục trưởng Cục Thi hành án TP Hà Nội, Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị Bộ trưởng Bộ Tư pháp xem xét, giải quyết. Mới đây nhất, Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tiếp tục chuyển nội dung tố cáo này của ông Ích đến Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án giải quyết.

Thứ năm, 01/06/2017 - 08:46

Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư
Uẩn khúc gì sau việc chấp hành bàn giao đất làm đường, 16 năm chờ đất tái định cư

(Dân trí) - Chấp hành bàn giao đất để phục vụ cho việc xây dựng đường nội thị của huyện Văn Giang (Hưng Yên) nhưng suốt 16 năm, gia đình ông Đàm Minh Chiến vẫn đang mòn mỏi chờ đợi các cơ quan chức năng tiến hành đền bù, tái định cư.

Thứ tư, 31/05/2017 - 09:06

Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai
Dân khởi kiện, Toà thay đổi tư cách tố tụng của Chủ tịch TP Lào Cai và Chủ tịch tỉnh Lào Cai

(Dân trí) - Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ra thông báo thay đổi tư cách tham gia tố tụng của chủ tịch UBND TP Lào Cai và chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai trong vụ kiện của người dân. Theo đó, Chủ tịch UBND TP Lào Cai và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai là đối tượng bị khởi kiện trong vụ án hành chính và không phải là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:51

UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!
UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo huyện Tân Kỳ làm rõ chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí có bài: “Chợ tiền tỷ để làm sân chơi bóng!” - Ngày 16/5/2017, UBND tỉnh Nghệ An đã có Công văn số 3335/UBND-TH về việc xử lý vấn đề Báo điện tử Dân trí nêu.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:32

Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!
Thi hành án loay hoay tìm phương án chia tiền, người dân "lãnh đủ"!

(Dân trí) - Quá khốn khó, ông Kiên đành phải viết đơn xin ứng trước một phần trong tổng số tiền 5,7 tỷ đồng tiền gốc đã đầu tư vào việc trang trí nội thất khách sạn Tân Đào Viên từ 18 năm trước đó nhưng đến nay vẫn "dài cổ" đợi chờ.

Thứ tư, 31/05/2017 - 07:30

Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!
Công lý chao đảo vụ vợ “tố” chồng cũ ép viết giấy nợ 2,5 tỷ bằng dao!

(Dân trí) - Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện KSND cùng cấp, tuyên hủy hai bản án dân sự sơ thẩm và phúc thẩm đã tuyên trong vụ vợ "tố" chồng cũ dùng dao khống chế, ép viết giấy nợ 2,5 tỷ đồng.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:22

Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!
Dự án “trốn” ĐTM tại Thái Nguyên: Bị “tuýt còi” vẫn chào mời bán đất phân lô!

(Dân trí) - Sau khi Bộ Tài nguyên và Môi trường chính thức “tuýt còi” với dự án “Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu dân cư Vạn Phúc Sông Công” (Thái Nguyên) khi bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ, PV Dân trí đã “mục sở thị” tại hiện trường dự án. Điều đặc biệt là người xưng là nhân viên của chủ đầu tư vẫn nhiệt tình chào mời khách mua đất nền.

Thứ ba, 30/05/2017 - 08:12

Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!
Nhịp cầu bạn đọc số 7: Luật sư đề nghị xem xét lại việc tuân thủ Luật tố tụng của thẩm phán!

(Dân trí) - Báo Dân Trí tiếp tục nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về các nội dung: Giáo viên không đồng tình với quyết định kỷ luật thôi việc, không được cấp giấy chứng nhận QSDĐ, không được giao nền theo hợp đồng mua nhà đấ, đề nghị xem xét việc tuân thủ pháp luật của thẩm phán... Báo Dân Trí đã chuyển các đơn thư đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Thứ ba, 30/05/2017 - 07:27

Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên
Bắc Giang: Chủ tịch tỉnh yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên

(Dân trí) - Từng nghiêm khắc phê bình, yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chấn chỉnh tình trạng khai thác cát, sỏi và khai thác, vận chuyển đất sét trái phép mà không kịp thời kiểm tra, xử lý, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa tiếp tục yêu cầu ngăn chặn nạn “chảy máu” tài nguyên xảy ra trên địa bàn tỉnh.

Thứ hai, 29/05/2017 - 12:22

Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!
Thêm một dự án bất chấp pháp luật, “trốn” ĐTM bị “tuýt còi”!

(Dân trí) - Sau dự án Ja Solar hơn 6000 tỷ đồng tai tiếng bị đình chỉ thi công tại Bắc Giang, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chính thức “tuýt còi” với một dự án lớn bất chấp pháp luật, trốn đánh giá tác động môi trường đã triển khai rầm rộ tại Thái Nguyên.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:43

Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?
Vụ con liệt sĩ mất đất sau bản án của Toà: Người dân địa phương nói gì?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Con liệt sĩ chính thức mất đất sau bản án khó hiểu của tòa”, sau khi TAND huyện Kế Sách tuyên án, chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin từ phía người dân ở ấp Trường Thọ, xã An Mỹ phản ứng gay gắt với phán quyết của tòa mà theo bà con là “quá ép người, gây thiệt thòi cho con liệt sĩ”.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:09

Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!
Vụ doanh nghiệp "cướp" đường công cộng: Người dân tố cáo chủ tịch thị trấn!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Doanh nghiệp ngang nhiên chiếm đường công cộng”, mặc dù UBND huyện Phú Quốc đã có chỉ đạo xử lý nhưng hơn một năm qua, vụ việc vẫn rơi vào im lặng. Trong đó, có trách nhiệm của Chủ tịch UBND thị trấn Dương Đông.

Thứ hai, 29/05/2017 - 07:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường
Hà Nội: “Tử thần” chênh vênh trên phố đe doạ người đi đường

(Dân trí) - Trên tuyến phố Đội Cấn, Đê La Thành những cây xanh cổ thụ “đeo” trên mình những mấu lớn kì dị thò hẳn ra lòng đường. Cá biệt còn có những mấu cây dài cả nửa mét là nguyên nhân của nhiều vụ va quệt tai nạn đáng tiếc.

Chủ nhật, 28/05/2017 - 08:57

Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!
Vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO: Các nhà đầu tư kiến nghị khẩn trước động thái lạ!

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO), trong khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này thì phía Công ty HACINCO có những động thái lạ khiến các nhà đầu tư phải kiến nghị khẩn.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 10:21

Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!
Cà Mau: "Bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng, Toà cấp sơ thẩm vẫn tuyên án!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị phù phép” ở Cà Mau, TAND tỉnh Cà Mau vừa đưa ra xét xử phúc thẩm, tuyên hủy án, giao TAND TP Cà Mau xét xử lại. Ghi nhận từ bản án phúc thẩm cho thấy, trong quá trình xét xử, tòa sơ thẩm được cho là đã “bỏ quên” nhiều chi tiết quan trọng.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:20

Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!
Bình Dương: Sản phụ tử vong, người nhà "tố" bệnh viện tắc trách!

(Dân trí) - Sau cái chết đột ngột của vợ mình, anh Tuy cho rằng phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương có sự tắc trách trong điều trị, chậm điều động xe cứu thương chuyển viện...Về phía bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương khẳng định họ đã làm hết trách nhiệm, đúng quy trình.

Thứ bảy, 27/05/2017 - 09:15

Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!
Bài 4: "Hô biến" đất của dân xong, cán bộ rút kinh nghiệm?!

(Dân trí) - Trước những sai phạm đã được chỉ rõ trong quá trình lập hồ sơ cấp đất cho bà Phạm Thị Cúc, những cán bộ vi phạm chỉ phải “rút kinh nghiệm”, còn mảnh đất hiện vẫn “vô chủ” và người dân lại tiếp tục hầu tòa để đòi lại quyền lợi hợp pháp mà mình được hưởng.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:19

TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!
TP.HCM: Vướng "vòng xoáy" thi hành án một gia đình lâm cảnh kiệt quệ!

(Dân trí) - Kể từ ngày tài sản thi hành án được bán đấu giá thành công đã gần 1 năm nhưng ông Kiên chưa nhận được 1 xu khiến gia đình lâm cảnh kiệt quệ, bần cùng. Thậm chí, họ còn bị nhiều chủ nợ đe doạ tính mạng, "săn" từng ngày.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:14

Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!
Vụ xã bầu Chủ tịch HĐND sai quy định: Bí thư xin thôi chức!

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc người dân xã An Đổ, huyện Bình Lục bức xúc vì ông Bạch Xuân Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch HĐND xã 3 nhiệm kỳ liên tiếp là vi phạm luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ông Dũng đã xin thôi thường vụ và chức danh Bí thư Đảng ủy và được bầu làm Phó chủ tịch HĐND xã An Đổ.

Thứ sáu, 26/05/2017 - 07:11

Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí
Ninh Bình: Chỉ đạo dẹp bãi cát "lậu" sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí

(Dân trí) - UBND tỉnh Ninh Bình vừa có công văn yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Gia Viễn và Yên Khánh khẩn trương chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT và các đơn vị có liên quan tập trung kiểm tra, xử lý dứt điểm các vụ vi phạm Luật Đê điều trên địa bàn theo phản ánh của báo Dân trí.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:17

Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?
Nghệ An: Lợi dụng hạ mặt bằng, xã để doanh nghiệp "xẻ thịt" đất cạnh quốc lộ?

(Dân trí) - Nhằm hạ độ cao của nhiều ngọn đồi để lấy đất sản xuất vườn ươm keo, tràm... nhiều doanh nghiêp đã “lợi dụng” để lấy đất đi bán với mục đích khác. Thực trạng đã và đang diễn ra hai bên đường Hồ Chí Minh tại xã Nghĩa Hành, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:15

Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!
Vụ nộp tiền gần 3 năm không có đất: Huyện yêu cầu làm rõ!

(Dân trí) - Liên quan đến việc hàng chục đối tượng thuộc diện được cấp đất đã nộp tiền gần 3 năm nhưng không được cấp đất, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà đã yêu cầu các phòng ban vào cuộc, làm rõ để giải quyết vụ việc.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:12

Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ
Thanh Hóa: Nghi vấn rút ruột công trình đường hơn trăm tỷ

(Dân trí) - Công trình đường dài 14 km từ xã Đại Lộc đến xã Liên Lộc huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) được thi công nâng cấp, cải tạo với mức đầu tư hơn trăm tỷ đồng. Thế nhưng, công trình đang có dấu hiệu bị rút ruột nghiêm trọng.

Thứ năm, 25/05/2017 - 07:11

Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?
Hơn 13 năm, 10 phiên tòa mòn mỏi đi đòi một mảnh đất: Có bỏ lọt “tội phạm”?

(Dân trí) - Những cá nhân liên quan đến việc dựng hồ sơ giả mạo và tẩy xóa hồ sơ, cấp đất sai cho bà Phạm Thị Cúc vẫn ung dung ngoài vòng pháp luật. Mặc dù gia đình ông Nam đã nhiều lần làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng nhưng vẫn không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Thứ tư, 24/05/2017 - 02:49