Vụ Chủ tịch xã cho lắp đường ống nước “chui”: Yêu cầu kiểm điểm, tháo gỡ đường ống vi phạm!

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) “bật đèn xanh” cho Công ty cấp nước Thanh Hóa vào lắp đường ống nước “chui”, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương đã yêu cầu xã này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, cá nhân đồng thời tháo gỡ đường ống vi phạm ra khỏi địa bàn xã.

Mới đây, UBND huyện Quảng Xương tiếp tục ký thông báo lần thứ 2 về việc xử lý vi phạm trong việc đầu tư xây dựng hệ thống cung cấp nước sạch trên địa bàn xã Quảng Yên.

Tại thông báo này, Chủ tịch UBND huyện Trần Văn Công yêu cầu Phòng Nội vụ huyện Quảng Xương chủ trì phối hợp với Phòng Kinh tế- Hạ tầng chỉ đạo cá nhân, tập thể xã Quảng Yên tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra tình trạng lắp đặt hệ thống ống dẫn nước không đúng quy định của Công ty cấp nước sạch Thanh Hóa. Ngoài ra, yêu cầu Phòng Kinh Tế - Hạ tầng giải quyết đề nghị của Công ty cổ phần đầu tư cấp nước An Bình.

Trong khi Công ty An Bình được UBND huyện quy hoạch cho cung cấp nước sạch tại xã Quảng Yên thì xã này lại bật đèn xanh cho Công ty cấp nước Thanh Hóa vào lắp đường ống chui.
Trong khi Công ty An Bình được UBND huyện quy hoạch cho cung cấp nước sạch tại xã Quảng Yên thì xã này lại bật đèn xanh cho Công ty cấp nước Thanh Hóa vào lắp đường ống "chui".

Cũng tại thông báo, Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương yêu cầu xã Quảng Yên thực hiện nghiêm việc tháo gỡ hệ thống đường ống vi phạm của công ty cấp nước Thanh Hóa. Đồng thời, ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên phải làm bản tường trình về việc không thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện về việc tổ chức kiểm điểm về những sai phạm trên.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, trong khi UBND huyện Quảng Xương quy hoạch cho Công ty An Bình được đầu tư cung cấp nước sạch cho người dân tại xã Quảng Yên nhưng đầu tháng 6/2017, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã để cho Công ty cấp nước Thanh Hóa đến lắp đặt nhiều km đường ống nước trong các thôn Yên Khang, Yên Phú, Yên Ninh…Việc làm trái quy định trên của lãnh đạo xã Quảng Yên đã gây chồng chéo, cạnh tranh không lành mạnh giữa hai đơn vị là Công ty cấp nước Thanh Hóa và Công ty An Bình. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình, thiệt hại kinh tế cũng như lợi ích của người dân…

Bình Minh