Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều

Dân trí Liên quan đến vụ cổng nhà đang đi gần 40 năm bị hàng xóm bịt lối đi, trong khi TAND cấp cao tại Hà Nội đưa ra quan điểm phần đất mà gia đình bà Xuân bị hàng xóm bịt lối đi không phải đất thuộc gia đình hàng xóm thì VKSND tỉnh Thanh Hóa trong phiên xử tái thẩm mới đây lại đưa ra quan điểm ngược lại.
>>Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Kháng nghị giám đốc thẩm, tạm đình chỉ thi hành án!
>>Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: Huyện gửi đơn khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa!

Hủy một phần Quyết định của UBND huyện là không đúng!

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, phần diện tích đất chưa đầy 30m2 trước nhà được gia đình bà Bùi Thị Xuân (thôn Thọ Đồn, xã Vĩnh Yên, huyện Vĩnh Lộc) dùng làm lối đi nối ra đường làng đã gần 40 năm qua. Thế nhưng, cách đây 4 năm, gia đình nhà hàng xóm là bà Phạm Thị Thủy bất ngờ bịt lối đi này vì cho rằng đất đó là phần đất của gia đình bà.

Ngày 28/8/2014, UBND huyện Vĩnh Lộc đã có kết luận: Căn cứ các tài liệu hồ sơ địa chính có liên quan và báo cáo của đoàn kiểm tra xác minh huyện thì phần diện tích đất trước nhà bà Thủy (có diện tích 29,4m2) là đất giao thông do UBND xã Vĩnh Yên quản lý, không thuộc quyền sử dụng riêng của gia đình bà Thủy và gia đình bà Xuân.

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều - Ảnh 1.

Phần đất lưu không dẫn ra đường của nhà bà Xuân đã bị gia đình hàng xóm bịt lối đi vì cho rằng đất đó thuộc quyền sở hữu của họ.

Không đồng ý với kết luận của UBND huyện Vĩnh Lộc, bà Thủy đã làm đơn gửi TAND huyện Vĩnh Lộc. Ngày 24/3/2016, TAND huyện này đưa vụ án hành chính sơ thẩm ra xét xử và bác đơn khởi kiện của bà Thủy vì cho rằng việc UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành Quyết định thu hồi GCNQSD đất của bà Thủy và bà Xuân để thực hiện việc đính chính là hoàn toàn đúng thẩm quyền, đúng trình tự và đúng quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bà Thủy tiếp tục gửi đơn kháng cáo lên TAND tỉnh Thanh Hóa. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX cho rằng đơn kháng cáo của bà Thủy là có cơ sở nên đã hủy 1 phần Quyết định của UBND huyện Vĩnh Lộc về việc thu hồi GCNQSD đất đã cấp cho hộ gia đình bà Phạm Thị Thủy.

Sau bản án này, UBND huyện Vĩnh Lộc cũng đã làm đơn khiếu nại gửi TAND cấp cao đề nghị xem xét vì cho rằng bản án phúc thẩm có nhiều thiếu sót, chưa khách quan.

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều - Ảnh 2.

Văn bản UBND huyện Vĩnh Lộc gửi TAND cấp cao khiếu nại TAND tỉnh Thanh Hóa.

Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã có Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với Bản án hành chính phúc thẩm số 09/2016/HC-PT ngày 16/8/2016 của TAND tỉnh Thanh Hóa.

Theo đó, Tòa án cấp cao tại Hà Nội khẳng định việc UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành Quyết định số 280/QQĐ-UBND ngày 10/3/2015 thu hồi GCNQSDĐ đã cấp cho hộ bà Thủy là đúng pháp luật. TAND cấp sơ thẩm không chấp nhận đơn khởi kiện của bà Thủy yêu cầu hủy Quyết định của UBND huyện Vĩnh Lộc là có căn cứ.

Đồng thời cho rằng, Tòa án cấp phúc thẩm mặc dù nhận định thửa đất theo sơ đồ, hiện trạng không thống nhất cần hủy GCNQSDĐ của hộ bà Thủy để cấp lại nhưng lại chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Thủy, hủy một phần Quyết định của UBND huyện Vĩnh Lộc là không đúng, đồng thời không giải quyết triệt để được vụ án dẫn đến tranh chấp kéo dài.

Quyết định của TAND cấp cao cũng nêu rõ, tại biên bản thẩm định tại chỗ của TAND tỉnh Thanh Hóa ngày 29/7/2016, thể hiện cổng đi của nhà bà Xuân có từ trước năm 1980 hiện còn trụ cổng.

Theo đó, sơ đồ thửa đất nhà bà Thủy thì chiều giáp đường làng 9,15m+11,25m=20,4m là phù hợp với chiều giáp đường làng trong sơ đồ của hợp đồng mua bán nhà ở và chuyển quyền sử dụng đất năm 1990. Nếu cộng thêm 3,6m chiều giáp đường làng tại phần đất tranh chấp thì tổng chiều dài thửa đất giáp đường làng 24m là nhiều hơn so với chiều dài thửa đất ghi trong sơ đồ Hợp đồng mua bán.

Quyết định cũng cho rằng Tòa án cấp phúc thẩm chưa xem xét, đánh giá toàn bộ các tài liệu, chứng cứ nêu trên mà cho rằng phần đất tranh chấp thuộc quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà Thủy, trên cơ sở đó chấp nhận yêu cầu khởi kiện của bà Thủy, hủy Quyết định số 280/QĐ-UBND ngày 10/3/2015 của UBND huyện Vĩnh Lộc là chưa đủ cơ sở vững chắc và đề nghị tái thẩm.

Viện kiểm sát tỉnh tiếp tục đề nghị hủy Quyết định của UBND huyện

Ngày 9/1, TAND tỉnh Thanh Hóa mở tái thẩm vụ án trên. Tại phiên xử, đại diện UBND huyện Vĩnh Lộc vẫn khẳng định phần đất mà gia đình bà Thủy bịt lối đi của gia đình bà Xuân chính là đất công cộng của làng chứ không thuộc phần đất của hai gia đình.

Vụ bất ngờ bị hàng xóm bịt lối đi: VKSND tỉnh Thanh Hóa và TAND cấp cao có quan điểm trái chiều - Ảnh 3.

Nếu kết luận phần đất dẫn ra ngoài đường chính là đất của gia đình bà Thủy, gia đình bà Xuân đối mặt với việc không có đường đi.

Tuy nhiên, do năm 2000 việc đo đạc lại hiện trạng đất trên địa bàn đã không xem xét kỹ, đã cấp cả diện tích trên vào sổ của bà Thủy nên UBND huyện ra quyết định thu hồi lại GCNQSDĐ của bà Thủy để điều chỉnh lạị.

“Khi điều tra nguồn gốc đất này, chúng tôi đã lấy ý kiến của nhân dân, trụ cổng của gia đình bà Xuân có từ trước năm 1980 có căn cứ và có hồ sơ. Huyện cấp sai thì huyện xin chịu trách nhiệm, còn phần đất công cộng vẫn phải là đất công cộng, không thuộc bất cứ gia đình nhà nào. Đất của gia đình bà Thủy mua lại của gia đình ông Ba từ năm 1997. Đến năm 2000 chúng tôi đo đạc lại mới cấp nhầm thêm đất cho bà Thủy chứ trước đó tại hồ sơ đất của gia đình ông Ba làm gì có phần đất này” – ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc nói.

Phía UBND huyện Vĩnh Lộc cũng khẳng định chỉ cấp nhầm 1 lần duy nhất vào năm 2000.

Phía gia đình bà Thủy vẫn cho rằng đất đó thuộc gia đình nhà bà vì lúc mua gia đình không đo vẽ hình thể mảnh đất và thời điểm đó lối đi đang là ao còn gia đình bà Xuân đi chung lối đi với gia đình một nhà khác.

Gia đình bà Bùi Thị Xuân là gia đình có liên quan tuy nhiên không được TAND tỉnh mời nên không được quyền có ý kiến tranh luận.

Tại phiên xử, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm như tại phiên phúc thẩm trước đó. Và dù UBND huyện Vĩnh Lộc khẳng định chỉ cấp nhầm đất cho gia đình bà Thủy 1 lần nhưng đại diện VKS vẫn cho rằng không thể cấp nhầm mà nhầm đến 3 lần.

Đại diện VKS nêu quan điểm, đất được UBND huyện Vĩnh Lộc khẳng định là đất công cộng chính là đất thuộc quyền sở hữu của gia đình bà Thủy và cần hủy 1 phần Quyết định 280 của UBND huyện này, chấp nhận kháng cáo của gia đình bà Phạm Thị Thủy.

TAND tỉnh Thanh Hóa cho rằng do vụ án có tính chất phức tạp nên đã nghị án trong vòng 4 ngày và sẽ tuyên vào thứ 2 ngày 14/1.

Ông Lê Văn Thao, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc cho biết, nếu TAND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục tuyên phần đất công cộng trên cho gia đình bà Thủy thì phía ủy ban vẫn tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên cấp trên. “Chúng tôi sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng, sự thật phải là sự thật. Chúng tôi cấp nhầm thì chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm chứ không vì huyện nhầm mà khiến người dân phải tranh chấp rồi không có lối đi dẫn đến mất tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Bình Minh

MỚI NHẤT
Dỡ sạch trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Dỡ sạch trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Đến ngày 14/1, hàng trăm gian hàng kinh doanh tại Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế (đường Bà Triệu, phường Phú Hội, TP Huế) đã được tháo dỡ hoàn tất.

Thứ ba, 15/01/2019 - 07:31

Hà Nội: Toà án đứng về phía công lý, cụ bà 76 tuổi mừng đến rơi nước mắt!
Hà Nội: Toà án đứng về phía công lý, cụ bà 76 tuổi mừng đến rơi nước mắt!

(Dân trí) - Vụ "ngâm" hồ sơ cấp sổ đỏ nhà 119 Bà Triệu một cách bất thường đã được Báo Dân trí đeo bám thông tin suốt hơn 3 năm nay với gần 20 kỳ báo. Nguồn cơn sự việc từ văn bản trì hoãn cấp sổ đỏ cho số nhà 119 Bà Triệu do ông Lâm Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng ký. Đến nay, TAND quận Hai Bà Trưng đã chính thức phán quyết nhà đất thuộc về cụ bà 76 tuổi.

Thứ hai, 14/01/2019 - 09:04

Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An
Con đường độc đạo bị sụt lún gây hoang mang cho nhân dân tại Nghệ An

(Dân trí) - Những ngày vừa qua, con đường độc đạo của xã Thanh Xuân, Thanh Chương, Nghệ An đã xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt đường … khiến cho người dân hoang mang.

Thứ hai, 14/01/2019 - 08:22

Có hay không dấu hiệu “bất thường” một cuộc thi viết về văn hóa ở Sóc Trăng?
Có hay không dấu hiệu “bất thường” một cuộc thi viết về văn hóa ở Sóc Trăng?

(Dân trí) - Vừa qua, báo Dân trí nhận được thông tin từ bạn đọc ở tỉnh Sóc Trăng phản ánh về những vấn đề được cho là “bất thường” của một cuộc thi viết về lĩnh vực văn hóa của tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:40

Vụ cán bộ xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Phường phớt lờ chỉ đạo của cấp trên!
Vụ cán bộ xây nhà trái phép ở Hà Tĩnh: Phường phớt lờ chỉ đạo của cấp trên!

(Dân trí) - Liên quan đến việc một cán bộ phường Đại Nài xây dựng 3 căn nhà trái phép, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản yêu cầu buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, xử lý những người liên quan thế nhưng đến nay đã 3 tháng phường Đại Nài vẫn phớt lờ.

Thứ hai, 14/01/2019 - 07:37

Cận cảnh đoạn kênh dày đặc cá chết "tra tấn" người dân tại TP Vinh!
Cận cảnh đoạn kênh dày đặc cá chết "tra tấn" người dân tại TP Vinh!

(Dân trí) - Cá chết dày đặc phủ kín mặt kênh trong nhiều ngày qua bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến hàng chục hộ dân tại đây như bị “tra tấn”. Dù đã kiến nghị lên cơ quan chức năng nhưng cá chết vẫn dày đặc dưới kênh...

Chủ nhật, 13/01/2019 - 07:28

Thanh Hoá: Kinh hãi hàng trăm cây xăng, cột xăng, trụ bơm không phép!
Thanh Hoá: Kinh hãi hàng trăm cây xăng, cột xăng, trụ bơm không phép!

(Dân trí) - Không được cấp phép, không đảm bảo an toàn về cháy nổ, lại quá gần khu dân cư, thế nhưng, nhiều cây xăng không phép vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:47

Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng!
Dân ngán ngẩm vì nhiều tuyến đường tiền tỷ mới làm xong đã bị đào bới tại Sóc Trăng!

(Dân trí) - Mấy tháng nay, người dân TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) hết sức ngán ngẩm khi nhiều tuyến đường trong nội ô thành phố vừa mới trải thảm nhựa cách đây không lâu với kinh phí hàng chục tỉ đồng đã bị đào bới nham nhở, rào chắn gây khó khăn cho người dân trong việc đi lại, trong khi Tết Nguyên đán Kỷ Hợi đã cận kề.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:45

Sẽ khởi tố kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ sau hơn 30 kỳ báo điều tra của Dân trí!
Sẽ khởi tố kỳ án 1 thửa đất cấp 4 sổ đỏ sau hơn 30 kỳ báo điều tra của Dân trí!

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ tài liệu gốc liên quan đến việc thửa đất số nhà 38 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, TP. Thanh Hóa được cấp 4 sổ đỏ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã thống nhất với Viện kiểm sát tỉnh, sẽ tiến hành khởi tố hình sự vụ việc để điều tra làm rõ các sai phạm có liên quan.

Thứ bảy, 12/01/2019 - 07:36

Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất!
Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất!

(Dân trí) - Chiều tối ngày 31/12/2018, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an thành phố Bắc Giang phát hiện một cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Các chiến sĩ CSGT đã lập biên bản hiện trạng, báo cáo lãnh đạo và trực tiếp liên hệ với PV Dân trí nhờ thông tin để sớm tìm được người đánh mất. Nhờ đó, chủ nhân cọc tiền đã nhận lại tài sản.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 02:01

Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!
Kinh hãi nước trong kênh hào Thành Cổ đột ngột chuyển đen như mực!

(Dân trí) - Nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP. Vinh - Nghệ An) bất ngờ chuyển sang màu đen như mực làm cá tự nhiên chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh lo sợ.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 01:14

Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?
Chủ tịch huyện Phú Quốc nói gì vụ lấy đất của dân giao cho doanh nghiệp xây biệt thự?

(Dân trí) - Trước câu hỏi của bà Giang Thị Yên, vì sao đất của bà khai khẩn, canh tác từ 1981 nhưng UBND huyện Phú Quốc lấy giao cho doanh nghiệp xây biệt thự, không đền bù cho bà theo qui định pháp luật, ông Mai Văn Huỳnh - Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, huyện đã chỉ đạo cho Phòng TN-MT và Thanh tra huyện kiểm tra lại việc này.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!
Ninh Bình: Người dân khốn khổ vì con đường “nát bét” giữa lòng thành phố!

(Dân trí) - Ngay giữa thành phố Ninh Bình, một con đường dài khoảng 3km nhưng lầy lội chẳng khác gì ở miền núi. Nhiều năm qua, người dân phải sống chung với con đường khốn khổ này. Toàn tuyến đường là một hình ảnh “nát bét” khiến người dân ngao ngán.

Thứ sáu, 11/01/2019 - 07:23

Vụ đánh hàng xóm nhập viện:  Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can!
Vụ đánh hàng xóm nhập viện: Công an TP Vinh ra quyết định khởi tố bị can!

(Dân trí) - Bà Đặng Thị Hồng Tươi bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Vinh khởi tố về tội "Cố ý gây thương tích". Nạn nhân của bà Tươi chính là người hàng xóm của mình.

Thứ năm, 10/01/2019 - 01:28

Dân nơm nớp vì mỏ đá tại Hà Tĩnh!
Dân nơm nớp vì mỏ đá tại Hà Tĩnh!

(Dân trí) - Bụi bặm, nhà dân bị nứt toác, đặc biệt mỗi lần doanh nghiệp tiến hành nổ mìn lại xuất hiện những cơn “mưa đá”. Kể từ khi mỏ đá này đi vào hoạt động thì hàng chục hộ dân sống ở xung quanh luôn sống trong tình cảnh nơm nớp.

Thứ năm, 10/01/2019 - 09:15

Tình tiết khôi hài trong vụ cấp sổ đỏ hơn 11.000m2 "đất vàng" tại Phú Quốc!
Tình tiết khôi hài trong vụ cấp sổ đỏ hơn 11.000m2 "đất vàng" tại Phú Quốc!

(Dân trí) - Theo hồ sơ về nguồn gốc thửa đất hơn 11.000m2 được Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cấp bìa đỏ cho bà Hồ Thị Bích Phượng vào 7/2011, cho thấy thửa đất này bà Phượng mua lại từ vợ chồng ông Ô Rê và bà Trần Thị Cho. Thế nhưng bà Cho khẳng định, bà không hề bán mảnh đất này cho bà Phượng.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:45

Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị "nhấn chìm" trong lụt lội, ô nhiễm!
Gần 3 tháng, 40 hộ dân bị "nhấn chìm" trong lụt lội, ô nhiễm!

(Dân trí) - Từ tháng 10/2018 đến nay, dù trời nắng hay mưa 40 hộ dân thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên luôn phải sống trong cảnh ngập úng kéo dài. Nguồn nước ứ đọng có nhiều chất thải sinh hoạt nên gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống người dân nơi đây.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:39

Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!
Phong toả trung tâm mua sắm trái phép chống lệnh Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế!

(Dân trí) - Sáng ngày 8/1, lực lượng chức năng tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã lập các chốt chặn ở nút giao nhau đường Bà Triệu - Tôn Đức Thắng và ngã tư siêu thị Big C Huế (TP Huế) để đảm bảo trật tự cho việc tháo dỡ Trung tâm mua sắm trái phép cạnh siêu thị Big C Huế.

Thứ tư, 09/01/2019 - 07:35

Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!
Bài 4: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang lần 2 “thúc” giải quyết khiếu nại của người dân!

(Dân trí) - Liên quan vụ hàng ngàn mét vuông đất của ông Trương Văn Hương (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương) bị thu hồi từ 1999 nhưng đến nay chưa đền bù xong, mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang có văn bản lần 2 “thúc” Chủ tịch huyện Kiên Lương báo cáo vụ việc, sớm trả lời cho ông Hương.

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:43

Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!
Vụ "xẻ thịt" đất công náo động TP.HCM: Dẹp nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận!

(Dân trí) - Sau loạt bài điều tra của Báo Dân trí, nhà hàng ăn nhậu hoành tráng nhất quận Tân Bình nằm trên khu đất công tại số 7 Phạm Văn Hai đã đóng cửa, treo thông báo di dời địa điểm kinh doanh. Dư luận đang rất quan tâm, liệu phần đất công bị “xẻ thịt” để mở nhà hàng hơn 3 năm qua sau này có được sử dụng đúng mục đích?

Thứ ba, 08/01/2019 - 07:38

Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân
Thường trực tỉnh uỷ Quảng Ninh chỉ đạo giải quyết khiếu nại của công dân

(Dân trí) - Sau loạt bài phản ánh của báo Dân trí về việc gia đình bà Đặng Thị Bảnh, trú tại khu 5 phường Hà Khẩu - TP Hạ Long (Quảng Ninh) bị thu hồi hơn 1000m2 đất từ nhiều năm nay nhưng vẫn ròng rã khiếu nại tới UBND TP Hạ Long về việc đền bù, Văn phòng tỉnh ủy Quảng Ninh vừa tiếp tục có công văn gửi Thường trực thành ủy Hạ Long yêu cầu giải quyết.

Thứ hai, 07/01/2019 - 09:00

Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?
Hoà Bình: Đất lâm nghiệp của dân “bỗng dưng” biến thành của doanh nghiệp?

(Dân trí) - Gia đình ông Đinh Công Phượng ở xóm Quyết Tiến, xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình bức xúc phản ánh đến Báo Dân trí: Tháng 11/2013, gia đình ông không khỏi choáng váng khi nghe tin trong bản đồ địa chính đất rừng trên địa bàn xã Phúc Tiến, huyện Kỳ Sơn thể hiện khu đồi rừng của gia đình ông đang sử dụng và khai thác từ nhiều đời nay lại là đất của doanh nghiệp.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:33

Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!
Quảng Bình: “Trảm” thẳng tòa nhà ngang nhiên xây vượt tầng!

(Dân trí) - Dù chỉ được phép xây dựng quy mô 7 tầng với mục đích sản xuất, kinh doanh, tuy nhiên, công trình của Công ty Cổ phần Cosevco I.5 lại xây vượt 2 tầng. Trước sự việc này, Công ty Cổ phần Cosevco I.5 đã bị xử phạt 40 triệu đồng và yêu cầu ngừng thi công hoàn toàn.

Chủ nhật, 06/01/2019 - 07:16

Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An
Doanh nghiệp cắt thành thùng và cam kết chạy đúng tải trọng xe tại Nghệ An

(Dân trí) - Vừa qua, nhiều doanh nghiệp vận tải ở Nghệ An đã tổ chức cắt thành thùng và ký văn bản cam kết chạy đúng tải trọng trước sự chứng kiến của Thanh tra Giao thông Nghệ An.

Thứ bảy, 05/01/2019 - 04:58