Bạn đọc viết:

"Vì sao không áp dụng việc mua video CSGT báo lỗi sai, xử phạt sai?"

(Dân trí) - "Tại sao lại có cái đề xuất chỉ nhằm vào người dân vi phạm như vậy? Nếu CSGT cố tình báo lỗi sai, lỗi trên trời không có để phạt người dân thì video này sẽ bán cho ai?"

Tất cả các biện pháp đều nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, nhằm bảo vệ quyền lợi và tính mạng của chính bản thân và gia đình họ. Chính vì vậy, với ý tưởng mua lại hình ảnh, video vi phạm luật giao thông để xử phạt nguội, theo tôi thấy là không hợp lý.

Nó sẽ gây thêm tốn kém cho Ngân sách của Nhà nước. Đã là người dân thì phải có trách nhiệm tố giác những hành vi vi phạm ở bất kì lĩnh vực nào, nhằm nâng cao ý thức và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Tôi cũng thắc mắc rằng, tại sao lại có cái đề xuất chỉ nhằm vào người dân vi phạm như vậy? Tại sao không có quy định nếu CSGT cố tình báo lỗi sai, lỗi trên trời không có để hù dọa người dân thì xử lý như nào? Đơn cử trên các cao tốc đều có camera kiểm soát tốc độ, nếu xe nào vi phạm tại sao không gửi thông báo đến chủ xe mà cuối cao tốc đường ra CSGT vẫn chặn xe lại báo lỗi vi phạm tốc độ là lý do gì?

Vì vậy theo tôi, ở bất kì lĩnh vực nào cũng cần phải thành lập ra những đường dây nóng, địa chỉ hòm thư để người dân có thể gửi phản ánh bất cứ lúc nào. Từ đó các cơ quan chức năng sẽ có bộ phận tiếp nhận, sàng lọc và xử lý đúng người đúng tội, xử phạt thật nặng; răn đe kịp thời những người có hành vi vi phạm.

Nếu làm tốt công việc đó, chắc chắn người dân sẽ phải tự giác tuân thủ Pháp luật, tôn trọng quyền và lợi ích chung....

Độc giả Trần Văn Huy