Thủ tục khi muốn di chuyển giữa TPHCM với 4 tỉnh lân cận

(Dân trí) - Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM phương án tổ chức giao thông cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh sau khi đã lấy ý kiến từ các tỉnh này.

Theo đó, người dân đi từ TPHCM sang các tỉnh bằng xe cá nhân hoặc theo đoàn có phương án cụ thể:

Người dân đi bằng xe cá nhân từ TPHCM sang tỉnh Long An phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Lưu thông từ TPHCM vào tỉnh Bình Dương, đối với cá nhân sử dụng ô tô phải đảm bảo các điều kiện: tiêm ít nhất một mũi vaccine sau 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính trong 7 ngày; có giấy xác nhận phục vụ lưu thông của người lao động có nội dung địa điểm, cung đường.

Thủ tục khi muốn di chuyển giữa TPHCM với 4 tỉnh lân cận - 1

Đối với cá nhân đi xe máy chỉ áp dụng đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh Thành phố Thủ Đức (TPHCM) với Thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương). Người ngồi trên xe máy phải tiêm đầy đủ 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh, giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 7 ngày và giấy xác nhận phục vụ lưu thông có nội dung địa điểm, cung đường.

Người dân đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày, hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả test âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Người dân từ 3 tỉnh Bình Dương, Long An, Tây Ninh muốn di chuyển vào TPHCM (bằng ô tô, mô tô, xe gắn máy) phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính còn hiệu lực.

Doanh nghiệp tổ chức đưa đón người lao động từ các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh đến cơ sở sản xuất trên địa bàn TPHCM và ngược lại phải đảm bảo đã tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày, hoặc F0 là đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính.

Các đơn vị xây dựng phương án vận chuyển công nhân, chuyên gia, thông qua đơn vị đầu mối để đăng ký phương tiện, lộ trình, thời gian hoạt động gửi sở GTVT các tỉnh, thành (nơi cơ sở sản xuất kinh doanh đặt trụ sở) để được cấp giấy nhận diện và tạo điều kiện lưu thông liên tỉnh.

Đối với các đoàn xe đi từ TPHCM vào các tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 14 ngày hoặc là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có kết quả xét nghiệm âm tính còn hiệu lực.

Đối với đoàn xe đi từ TPHCM vào tỉnh Tây Ninh, người trên xe phải tiêm ít nhất một mũi vaccine trước đó 21 ngày hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng; có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực.

Đối với đoàn xe đi từ TPHCM vào tỉnh Đồng Nai, người ngồi trên xe phải tiêm vaccine ngừa Covid-19 (ít nhất một mũi với loại vaccine tiêm 2 mũi và sau tiêm 14 ngày) hoặc F0 khỏi bệnh dưới 6 tháng; có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (định kỳ 7 ngày/lần).

Tuy nhiên, Đồng Nai mới đồng ý cho người lao động qua lại bằng ô tô cá nhân, chưa cho xe mô tô, xe gắn máy từ TPHCM vào Đồng Nai.

Việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TPHCM và Đồng Nai sẽ thay đổi khi địa phương có văn bản triển khai thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ vừa ban hành.

Tin liên quan
Đang được quan tâm