Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng!

Dân trí Là tuyến đường huyết mạch nối khu vực trung tâm với 4 xã của huyện Quảng Trạch, thế nhưng tỉnh lộ 558B lại đang xuống cấp nghiêm trọng; nắng thì bụi mù mịt, mưa nước lại ngập đường

Dân khốn khổ vì đường xuống cấp

Tỉnh lộ 558B là tuyến đường giao thông huyết mạch, trục giao thông chính kết nối khu vực Đông – Tây huyện Quảng Trạch. Tuyến đường này có chiều dài 21 km, kết nối trung tâm với 4 xã của huyện Quảng Trạch.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 1

Tuyến đường 558B có chiều dài 21 km, kết nối trung tâm với 4 xã của huyện Quảng Trạch.

Mặc dù  được UBND tỉnh Quảng Bình nâng cấp thành tỉnh lộ và giao cho Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh này quản lý từ năm 2015, tuy nhiên chưa có điều kiện để nâng cấp, làm lại. Qua nhiều năm sử dụng, tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 2

Qua nhiều năm sử dụng, tuyến đường này đang xuống cấp nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân.

Theo ghi nhận, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông trên tuyến 558B rất lớn, chỉ trong vòng vài phút đã có hàng trăm lượt ô tô, xe máy và hàng chục chiếc xe tải lưu thông qua lại. Con đường vốn đã xuống cấp giờ lại “gồng” mình gánh thêm những chiếc xe quá tải, mặt đường lồi lõm bởi "ổ voi, ổ gà" và trơn trượt mỗi khi có mưa. Nhiều trường hợp người dân tham gia giao thông qua tuyến đường này đã bị ngã.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 3

Mặt đường lồi lõm bởi "ổ voi, ổ gà" và trơn trượt mỗi khi có mưa.

“Đường xuống cấp quá nên xe cộ đi lại cũng khó khăn, dễ bị hư hỏng bởi nhiều “ổ voi, ổ gà” lớn. Ở đây có nhiều trường học nên học sinh đi lại rất đông, mỗi lần tan trường về là ách tắc giao thông bởi đường quá xấu không thể đi nhanh được,” anh Nguyễn Văn Hùng, một tài xế cho biết.

Con đường xuống cấp không chỉ gây khó khăn cho người tham gia giao thông, mà hàng chục hộ dân sống dọc theo tuyến đường này cũng khốn khổ không kém. Nắng thì bụi mù mịt, mưa thì đường lại biến thành “ao nước” trước cửa nhà.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 4

Con đường xuống cấp không chỉ gây khó khăn cho người tham gia giao thông, mà hàng chục hộ dân sống dọc theo tuyến đường này cũng khốn khổ không kém.

Ngoài nguyên nhân do xây dựng đã lâu và lượng xe lưu thông lớn, con đường xuống cấp còn bởi không có hệ thống thoát nước. Mỗi lần mưa xuống, lượng nước không thoát được nên ứ đọng khiến mặt đường càng dễ bị xuống cấp và hư hỏng nặng.

Mùa mưa đường ngập và lầy lội lắm, nhiều em học sinh đã ngã lăn quay ra đường do sập ổ gà. Tôi cũng từng chứng kiến cảnh mà có bà mẹ đi đón con về, chở con trên xe cũng sập ổ gà lăn xuống nước. Chúng tôi chỉ mong sao đường sớm được nâng cấp cho dân bớt khổ, đi lại thuận tiện hơn”, ông Lê Anh Quân, xã Quảng Phú bày tỏ.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 5

Mưa xuống đường lại biến thành ao

Liên quan đến vấn đề nêu trên, bà Phạm Thị Nhung Anh, Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT Quảng Bình cũng cho biết, mặc dù Sở GTVT đã thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo đơn vị Quản lý đường bộ tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo ATGT trên tuyến.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 6

"Ổ voi, ổ gà" chi chít mặt đường

Tuy nhiên, do kinh phí ngân sách cấp hàng năm quá thấp, chỉ đáp ứng khoảng 30-40% so với định mức quy định của Bộ GTVT, nên hàng năm đơn vị chỉ đủ để thực hiện công tác quản lý, bảo trì và tập trung khắc phục tạm thời các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 7

Đơn vị quản lý bảo trì cũng đã tập trung sửa chữa mặt đường với diện tích hơn 1000m2/năm, tuy nhiên việc sửa chữa không được triệt để.

 Đơn vị quản lý bảo trì cũng đã tập trung sửa chữa mặt đường với diện tích hơn 1000m2/năm, tuy nhiên việc sửa chữa không được triệt để do nhiều đoạn tuyến đi qua khu vực đông dân cư, nhà dân hai bên tuyến cao hơn mặt đường; trên tuyến lại không có hệ thống thoát nước dọc, mặt đường bị đọng nước nên thường xuyên bị hư hỏng.

Cũng theo bà Nhung, để đảm bảo ATGT trên tuyến, Sở GTVT Quảng Bình đã chỉ đạo đơn vị quản lý bảo trì khơi thông rãnh thoát nước tại các vị trí bị ngập và sửa chữa các vị trí mặt đường bị hư hỏng nghiêm trọng.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 8

Sở GTVT  đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh đề xuất bố trí từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ để lập dự án sửa chữa nâng cấp tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Về lâu dài, để đảm bảo ATGT trên tuyến cần phải có nguồn kinh phí rất lớn để đầu tư đồng bộ hệ thống thoát nước dọc và nâng cấp nền mặt đường trên toàn tuyến.  Sở GTVT  đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh đề xuất bố trí từ nguồn quỹ bảo trì đường bộ để lập dự án sửa chữa nâng cấp tuyến đường này trong thời gian sớm nhất.

Quảng Bình: Dân khốn khổ vì tuyến đường huyết mạch xuống cấp trầm trọng! - 9

Đoạn đấu nối với QL1A luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn bởi tình trạng đi ngược chiều để rẽ vào tỉnh lộ 558B

Không chỉ xuống cấp, vị trí đấu nối vào quốc lộ 1A cũng có bất cập là muốn di chuyển vào được tỉnh lộ 558B, người dân phải di chuyển thêm một đoạn khá xa bởi vị trí mở dải phân cách cứng vào chính giữa đường bị ngăn thêm khoảng 100m, nhiều người đã chọn cách đi ngược chiều,  điều này tiềm ẩn nguy cơ tai nạn rất lớn.

Tiến Thành

MỚI NHẤT
Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân
Vụ “rào đường, chắn lối”: Sẽ thực hiện tháo dỡ, trả lại đường cho dân

(Dân trí) - Sau khi cắm mốc, xác định ranh giới, ngày 24/3 tới các cấp các ngành huyện Đồng Xuân (Phú Yên) sẽ tháo dỡ rào chắn của ông Dũng để trả lại đường cho hàng chục hộ dân.

Thứ hai, 23/03/2020 - 07:39

Xử phạt “Đệ Nhất” xăng dầu 40 triệu đồng, buộc khắc phục những sai sót
Xử phạt “Đệ Nhất” xăng dầu 40 triệu đồng, buộc khắc phục những sai sót

(Dân trí) - Ngành chức năng tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt cửa hàng xăng dầu Đệ Nhất 40 triệu đồng và buộc tháo dỡ những hạng mục vi phạm, trả lại hiện trạng ban đầu.

Chủ nhật, 22/03/2020 - 11:16

Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ khiếu kiện của người dân tại quận Hà Đông
Bí thư Hà Nội chỉ đạo làm rõ khiếu kiện của người dân tại quận Hà Đông

(Dân trí) - Sau khi tiếp nhận đơn phản ánh của người dân tố sai phạm của cán bộ UBND quận Hà Đông và các phường trong lĩnh vực quản lí, sử dụng đất đai, Bí thư thành ủy Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra, giải quyết.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:57

Hà Tĩnh: Phê bình huyện Nghi Xuân, buộc làm đúng dự án được cấp phép
Hà Tĩnh: Phê bình huyện Nghi Xuân, buộc làm đúng dự án được cấp phép

(Dân trí) - Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh có văn bản phê bình huyện Nghi Xuân và đơn vị liên quan vì để doanh nghiệp tự ý dựng 130 container thay lều bạt trong rừng phòng hộ.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:41

Xử phạt doanh nghiệp san phẳng cả quả đồi để phân lô bán nền
Xử phạt doanh nghiệp san phẳng cả quả đồi để phân lô bán nền

(Dân trí) - Sau khi san lấp quả đồi nằm ngay cạnh đường Hồ Chí Minh (quốc lộ 14), doanh nghiệp này đã phân lô và rao bán công khai trên mạng xã hội với tên gọi Khu dân cư Bắc Sang.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:39

Vụ hành dân điển hình tại Vũng Tàu: 10 năm gian truân xin cấp sổ đỏ!
Vụ hành dân điển hình tại Vũng Tàu: 10 năm gian truân xin cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - 10 năm ròng rã xin cấp sổ đỏ, gia đình ông Hường đã trải qua bao sóng gió, ngay cả khi có bản án của toà, có sự vào cuộc của cơ quan chuyên môn thì người dân vẫn “dài cổ” chờ đợi.

Thứ bảy, 21/03/2020 - 06:38

"Thật khó tưởng tượng vụ côn đồ đập phá, đánh dân giữa quận Ba Đình”
"Thật khó tưởng tượng vụ côn đồ đập phá, đánh dân giữa quận Ba Đình”

(Dân trí) - “Hàng chục đối tượng côn đồ uy hiếp, đập phá tài sản, hành hung người dân ngay tại phường Cống Vị, quận Ba Đình (Hà Nội) thật khó tưởng tượng về mặt pháp luật”, luật sư Vi Văn Diện bày tỏ.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 02:42

Người đi cách ly dịch Covid-19 sẽ được hưởng bảo hiểm?
Người đi cách ly dịch Covid-19 sẽ được hưởng bảo hiểm?

(Dân trí) - Những người đi cách ly ở các khu cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà không thể tiếp tục công việc liệu có được hỗ trợ theo quy định của pháp luật?

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:11

Nghệ An: Công ty vận tải xây hàng loạt ki-ốt không phép cho thuê
Nghệ An: Công ty vận tải xây hàng loạt ki-ốt không phép cho thuê

(Dân trí) - Sau khi đường 72m được hoàn thành đưa vào sử dụng, Công ty CP Vận tải ô tô số 5 đã tự ý xây dựng 1 dãy ki-ốt mặt tiền đường 72m để cho thuê kinh doanh gây bức xúc dư luận.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:08

Bài 10: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu bồi thường, dân mỏi cổ chờ!
Bài 10: Chủ tịch tỉnh Kiên Giang yêu cầu bồi thường, dân mỏi cổ chờ!

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang chỉ đạo huyện Kiên Lương lập phương án đền bù 18.000m2 đất cho ông Hương nhưng đến nay ông Hương vẫn mỏi cổ chờ. Vì sao UBND huyện Kiên Lương còn chưa đền bù cho dân?

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:05

Chốt ngày xin lỗi hai vợ chồng bị kết án oan trong vụ án lạ tại Đắk Nông
Chốt ngày xin lỗi hai vợ chồng bị kết án oan trong vụ án lạ tại Đắk Nông

(Dân trí) - Sau nhiều tháng, gửi hàng loạt đơn thư yêu cầu được xin lỗi công khai vì để xảy ra oan sai, cuối cùng yêu cầu của ông Võ, bà Thưởng đã được chấp nhận.

Thứ sáu, 20/03/2020 - 08:03

Phòng khám bị tố làm tổn thương răng nghiêm trọng: Tước giấy phép hành nghề
Phòng khám bị tố làm tổn thương răng nghiêm trọng: Tước giấy phép hành nghề

(Dân trí) - Sau khi Báo điện tử Dân trí đăng tải bài viết “Phòng khám bị khách hàng tố làm tổn thương răng nghiêm trọng”, Thanh tra Sở Y tế đã khẩn trương vào cuộc.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:43

ĐÁNG QUAN TÂM
"Đội đơn" cầu cứu suốt hai tháng, một gia đình vẫn phải sống bất an
"Đội đơn" cầu cứu suốt hai tháng, một gia đình vẫn phải sống bất an

(Dân trí) - Sau khi sự việc xảy ra, gia đình ông Tấn đã trình báo cơ quan chức năng, đồng thời gửi đơn cầu cứu đến các cơ quan có thẩm quyền, nhưng suốt hai tháng qua gia đình ông vẫn phải sống trong cảnh bất an.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:40

Vụ hành dân tại Vũng Tàu: Cố ý gây khó khăn, kéo dài việc thi hành án?
Vụ hành dân tại Vũng Tàu: Cố ý gây khó khăn, kéo dài việc thi hành án?

(Dân trí) - “Những người không cấp sổ cho gia đình ông Hường đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý gây khó khăn, kéo dài việc thi hành bản án đã có hiệu lực”, luật sư Vũ Kim Hoàn nhận định.

Thứ năm, 19/03/2020 - 07:37

Xã cho thuê đất trên hành lang ATGT: Lập đoàn xác minh giải quyết vụ việc
Xã cho thuê đất trên hành lang ATGT: Lập đoàn xác minh giải quyết vụ việc

(Dân trí) - Sự việc không được giải quyết dứt điểm, buộc gia đình bà Bình phải “đội đơn” tố cáo lên các cơ quan có thẩm quyền, UBND huyện Hưng Nguyên đã lập đoàn kiểm tra xác minh giải quyết vụ việc.

Thứ tư, 18/03/2020 - 07:38

Vụ khách hàng tố phòng khám nha khoa Phúc Minh: Lòi ra nhiều sai phạm
Vụ khách hàng tố phòng khám nha khoa Phúc Minh: Lòi ra nhiều sai phạm

(Dân trí) - Không lập sổ khám bệnh nhân, không có hợp đồng lao động, không gửi danh sách nhân viên lên cơ quan quản lý thế nhưng phòng khám nha khoa Phúc Minh vẫn thoải mái hoạt động suốt thời gian qua.

Thứ tư, 18/03/2020 - 07:36

Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an Thanh Hóa đình chỉ điều tra vụ án hình sự
Kỳ án 1 thửa đất 4 sổ đỏ: Công an Thanh Hóa đình chỉ điều tra vụ án hình sự

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định đình chỉ điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, liên quan đến số nhà 38 Tống Duy Tân được UBND TP Thanh Hóa cấp 4 sổ đỏ.

Thứ tư, 18/03/2020 - 07:34

Cần đặt bao nhiêu tiền để được tại ngoại?
Cần đặt bao nhiêu tiền để được tại ngoại?

(Dân trí) - Pháp luật Việt Nam cho phép người là bị can, bị cáo trả một số tiền để được tại ngoại. Nói một cách khác thì “đặt tiền để đảm bảo” là một biện pháp ngăn chặn thay thế cho tạm giam.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:49

Vụ rác thải bủa vây huyện: Nhà thầu không đủ năng lực vẫn được lựa chọn?
Vụ rác thải bủa vây huyện: Nhà thầu không đủ năng lực vẫn được lựa chọn?

(Dân trí) - Liên quan đến việc rác thải sinh hoạt ngập tràn trung tâm huyện Krông Ana (Đắk Lắk), nhà thầu mới sử dụng xe công nông để thu gom gây mất vệ sinh đô thị nhưng vẫn được đánh giá dịch vụ tốt!?

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:48

Trốn cách ly, nhờ người đi cách ly thay có thể bị phạt tù đến 12 năm
Trốn cách ly, nhờ người đi cách ly thay có thể bị phạt tù đến 12 năm

(Dân trí) - Những người trốn cách ly, đi cách ly thay hoặc có các hành vi chống đối cách ly sẽ bị phạt hành chính hoặc có thể bị phạt tù nếu làm lây lan mầm bệnh.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:37

Chỉ đạo làm rõ dấu hiệu bất thường trong chấm thầu tại công trình xây dựng
Chỉ đạo làm rõ dấu hiệu bất thường trong chấm thầu tại công trình xây dựng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ chấm thầu có nhiều dấu hiệu “bất thường” tại một công trình giao thông nông thôn trên địa bàn xã Hồng Hoá, UBND huyện Minh Hoá đã thành lập tổ kiểm tra và làm rõ sự việc.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:35

Bến Tre: Hoãn xử vụ “TAND huyện Mỏ Cày Nam vi phạm tố tụng” vì Covid-19
Bến Tre: Hoãn xử vụ “TAND huyện Mỏ Cày Nam vi phạm tố tụng” vì Covid-19

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “TAND tỉnh Bến Tre tuyên hủy bản án vi phạm tố tụng của TAND huyện Mỏ Cày Nam”, TAND huyện Mỏ Cày Nam vừa hoãn phiên tòa sơ thẩm.

Thứ ba, 17/03/2020 - 07:33

Quảng Bình: Dấu hiệu “bất thường” trong chấm thầu tại công trình xây dựng
Quảng Bình: Dấu hiệu “bất thường” trong chấm thầu tại công trình xây dựng

(Dân trí) - Mặc dù bỏ mức giá dự thầu công trình cao hơn công ty cạnh tranh trực tiếp hơn 400 triệu đồng, tuy nhiên công ty này lại được “ưu ái” chấm trúng thầu.

Thứ hai, 16/03/2020 - 11:38

Hà Nội: Cụ bà 78 tuổi gần 10 năm đi kiện đòi một sự thật… hiển nhiên!
Hà Nội: Cụ bà 78 tuổi gần 10 năm đi kiện đòi một sự thật… hiển nhiên!

(Dân trí) - Vụ "ngâm" hồ sơ cấp sổ đỏ bất thường nhà 119 Bà Triệu đã được Báo Dân trí thông tin suốt hơn 4 năm nay với hơn 20 kỳ báo. TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chính thức trả công lý cho cụ bà 78 tuổi.

Thứ hai, 16/03/2020 - 10:12