Nhịp cầu bạn đọc số 5: Công dân tố UBND TX Sầm Sơn ban hành văn bản trái thẩm quyền!

Dân trí Báo Dân Trí đã nhận được đơn, thư khiếu nại của bạn đọc về việc chính quyền địa phương không cấp giấy chứng nhận QSDĐ, cấp giấy chứng nhận QSDĐ sai, yêu cầu trả lại đất của gia đình bị chiếm, chính quyền ban hành văn bản trái thẩm quyền... Báo Dân Trí đã chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.
>>Nhịp cầu bạn đọc số 4: Doanh nghiệp đầu tư làm điện gió tại Quảng Trị kêu cứu!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 3: Công dân đề nghị làm rõ việc thu hồi đất của dân giao doanh nghiệp làm dự án!
>>Nhịp cầu bạn đọc số 2: Tiếp nhận nhiều nội dung kêu cứu, khiếu nại của bạn đọc!

Báo Dân trí nhận được Đơn kêu cứu khẩn cấp của ông Đào Trọng Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty TNHH Bằng Giang (Cty Bằng Giang) cho biết: Ngày 03/5/2012, Cty Bằng Giang có thỏa thuận bằng văn bản với Công ty TNHH Phát triển Quản lý Đá Đỉnh Vòm (Cty Đá Đỉnh Vòm) với nội dung bán Cty Bằng Giang gồm tài sản hữu hình là Bằng Giang Hotel, địa chỉ phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) và tài sản vô hình khác với giá 70 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi ký kết hợp đồng, Cty Đá Đỉnh Vòm chỉ chuyển một phần tiền cho Cty Bằng Giang và không tiếp tục trả nợ. Đồng thời, Cty Đá Đỉnh Vòm đã khởi kiện Cty Bằng Giang ra Tòa án nhân dân (TAND) quận Thanh Xuân yêu cầu hủy thỏa thuận mua bán ngày 03/5/2012 và Cty Bằng Giang phải trả cho Cty Đá Đỉnh Vòm số tiền hơn 23 tỷ đồng tiền gồm số tiền thực tế đã thanh toán, tiền lãi, nâng cấp khách sạn, chi phí bảo vệ... với lí do đổ lỗi Cty Bằng Giang đã không thực hiện đúng nội dung thỏa thuận.

Ngày 27/10/2016, TAND Cấp Cao tại Hà Nội đã ban hành Quyết định Giám đốc thẩm số 25/2016/KDTM-GĐT về vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa” giữa Cty Bằng Giang và Cty Đá Đỉnh Vòm. Theo đó, TAND Cấp Cao tại Hà Nội đã Quyết định “Hủy toàn bộ Bản án kinh doanh thương mại phúc thẩm của TAND TP Hà Nội và Bản án sơ thẩm của TAND quận Thanh Xuân về vụ án “Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa” giữa nguyên đơn là Cty Đá Đỉnh Vòm và bị đơn là Cty Bằng Giang”. Giao hồ sơ cho TAND quận Thanh Xuân xét xử lại theo thủ tục sơ thẩm theo quy định pháp luật.

Ngày 13/2/2017, TAND quận Thanh Xuân đã có Thông báo thụ lý lại vụ án nêu trên. Sau đó 10 ngày, Thẩm phán Nguyễn Hải Yến (người trực tiếp phụ trách vụ án này) đã ban hành Thông báo số 37 ngày 23/2/2017 trong đó nêu rõ Cty Đá Đỉnh Vòm tiếp tục quản lý Khách sạn Bằng Giang; nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, chuyển nhượng, cầm cố, thế chấp, cho thuê, cơi nới, cải tạo... dưới mọi hình thức.

Cty Bằng Giang còn nhận được Văn bản số 777 ban hành ngày 29/3/2017 do ông Lê Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn ký với nội dung: từ ngày 29/3/2017 đến 3/4/2017 đại diện giám đốc 2 công ty tự thỏa thuận việc sử dụng khách sạn. Nếu 2 bên không tự thỏa thuận được thì giao Chủ tịch UBND phường Trường Sơn chủ trì phối hợp với Công an Thị xã ra Thông báo cho 2 công ty và các cơ quan có liên quan biết sẽ bàn giao Khách sạn Bằng Giang theo thông báo của TAND quận Thanh Xuân, thời gian xong trước 7/4/2017. Khi bàn giao khách sạn phải tháo gỡ các biển hiệu và nghiêm cấm hoạt động kinh doanh tại Khách sạn Bằng Giang.

Đơn kêu cứu cho rằng: “Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Lê Ngọc Chiến can thiệp vào việc tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa giữa Cty Bằng Giang và Cty Đá Đỉnh Vòm là hành vi trái pháp luật, không đúng thẩm quyền. Khi một vụ án đã được tòa thụ lý, chưa đưa ra xét xử - tức chưa có bản án có hiệu lực pháp luật thì UBND TX Sầm Sơn không quyền can thiệp vào làm thay đổi bản chất của vụ án”.

Báo Dân trí kính chuyển nội dung kêu cứu của công dân đến Tỉnh uỷ - UBND tỉnh Thanh Hoá; VKSND tỉnh Thanh Hoá; Thị uỷ - UBND TX Sầm Sơn xem xét, giải quyết, trả lời đơn thư bạn đọc theo quy định pháp luật. Đồng thời, Báo Dân trí sẽ cử phóng viên phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc thông tin sự việc công khai trước công luận.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của bà Trần Mỹ Hằng, ngụ tại khu phố An Hòa, phường Hòa Lợi, huyện Bến Cát về việc xe container làm hỏng đường nông thôn và gây ô nhiễm.

Bà Hằng cho biết, từ giữa năm 2016, tại địa phương có một bãi xe container hoạt động. Mỗi ngày có hàng chục xe đi lại làm hư hỏng mặt đường, sập cống và ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống người dân. Người dân đã khiếu nại, UBND phường mời nhà xe và người dân lên làm việc nhưng sau đó xe container vẫn hoạt động như cũ.

Báo Dân Trí đã chuyển đơn của bà Trần Mỹ Hằng đến UBND huyện Bến Cát xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn khiếu nại của ông Trần Đắc Thiện, ngụ tại nhà số 8, hẽm số 5, khu phố 3, phường 1, TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh về việc bị mớm cung, gán ghép hành vi trộm cắp.

Theo đơn khiếu nại, ngày 1/12/2016, trên đường đi làm về, ông Thiện có ghé vào con hẽm thuộc ấp Suối Ông Đình, xã Trà Vong, huyện Tân Biên để đi vệ sinh. Người dân ngỡ ông Thiện trộm cắp nên giải về trụ sở Công an xã. Công an xã đã đánh đập, mớm cung, buộc ông Thiện khai nhận hành vi trộm cắp, sau đó tạm giữ 1,5 triệu đồng tiền mặt và xe máy ông Thiện đang sử dụng. Hôm sau, Công an xã mời vợ chồng ông Thiện lên lập biên bản vi phạm hành chính, trả tiền và xe nhưng ông Thiện không chấp nhận. Ông Thiện đã khiếu nại lên Công an huyện Tân Biên nhưng giải quyết chưa thỏa đáng.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Trần Đắc Thiện đến Công an tỉnh Tây Ninh xem xét, giải quyết.

Báo Dân trí nhận được Đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hương, thường trú khu phố 1, phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận về việc bị thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ.

Ông Nguyễn Văn Hương được cha là Nguyễn Văn Hồng, ủy quyền khiếu nại với nội dung: Gia đình ông có khu đất nông nghiệp tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý. Năm 2013, gia đình ông đã được UBND huyện Phú Quý cấp 2 giấy chứng nhận QSDĐ đối với khu đất này. Sau đó, đại diện Ban quản lý làng Quý Thạnh khiếu nại, cho rằng khu đất này là của người dân hiến tặng cho làng. Mặc dù đại diện Ban quản lý khiếu nại không có cơ sở nhưng UBND huyện vẫn ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ đã cấp cho gia đình ông Hương.

Báo Điện tử Dân Trí đã chuyển đơn của ông Nguyễn Văn Hương đến UBND tỉnh Bình Thuận xem xét, giải quyết.

Anh Thế - Trung Phương

MỚI NHẤT
Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”
Cà Mau: Nghi vấn hợp đồng thế chấp tài sản vay tiền bị “phù phép”

(Dân trí) - Khi vay tiền ngân hàng, vợ chồng bà Huỳnh Thị Hiền không có thế chấp toàn bộ nhà, đất tọa lạc tại số 13 Hùng Vương, phường 7, TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau). Tuy nhiên, khi ra tòa thì bà bất ngờ trong hồ trong sơ vay tiền lại có. Vợ chồng ông Phong cầu cứu khắp nơi nhưng sự việc chưa được làm sáng tỏ.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:30

Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!
Mua đất trúng đấu giá 15 năm không được bàn giao: Cán bộ sai phạm, dân "kêu trời"!

(Dân trí) - Theo bà Hoàng Thị Thu Trang - Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An thì tổ chức cho hai bên thương lượng, thỏa thuận là phương án tối ưu nhất trong giải quyết vụ việc đã kéo dài 15 năm.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:25

Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?
Nghệ An: Quốc lộ nhưng chất lượng “đường làng”?

(Dân trí) - Được sửa chữa, nâng cấp cách đây khoảng 10 năm, hiện nay tuyến quốc lộ 7B (đường tỉnh lộ 538 cũ) đã và đang xuống cấp trầm trọng. Đây là tuyến đường giao thương chính của người dân các xã thuộc hai huyện Diễn Châu và Yên Thành với quốc lộ 1A.

Thứ hai, 10/04/2017 - 07:20

Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?
Giả mạo chữ ký rút tiền hỗ trợ người dân tái định cư?

(Dân trí) - Không nhận được bất kỳ một đồng nào từ dự án xây dựng công trình phụ trợ tái định cư. Thế nhưng, 3 hộ dân đã bị giả mạo chữ ký có tên trong danh sách quyết toán, ký nhận với số tiền lên đến 50 triệu đồng/hộ.

Chủ nhật, 09/04/2017 - 04:05

Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?
Cụ già cùng bà bầu thoát chết “gang tấc” trong vụ hoả hoạn lạ, trách nhiệm cơ quan cấp điện đến đâu?

(Dân trí) - Báo Điện tử Dân trí nhận được Đơn kêu cứu của anh Đỗ Ngọc Hiếu, trú tại thôn Châu Phong, xã Liên Hà, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội về vụ hoả hoạn do chập điện làm cháy rụi toàn bộ nhà và xưởng gỗ của anh khiến hai bố mẹ già 90 tuổi, người vợ mang thai của anh thoát chết trong gang tấc. Vậy trách nhiệm của đơn vị cung cấp điện đến đâu trong vụ việc này?

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:43

Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp
Hà Nội: Liên tiếp bị ném “bom bẩn” kín nhà, người dân kêu cứu khẩn cấp

(Dân trí) - Không đồng tình với mức giá đền bù về đất liên quan đến dự án thương mại của một công ty tư nhân, ông Trịnh Xuân Linh (SN 1943) đã làm đơn khiếu nại lên UBND quận Hà Đông. Sau đó, trong nhiều ngày liên tiếp, ngôi nhà của ông Linh tại lô B1 ngã tư Vạn Phúc - Tố Hữu (Hà Đông - Hà Nội) bị ném “bom bẩn”.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 07:09

Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng
Hà Nam: Dân "kêu trời" vì cát tặc lộng hành trên sông Hồng

(Dân trí) - Trước tình trạng khai thác cát trái phép lộng hành tại Hà Nam làm sạt lở đất đai canh tác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và sinh hoạt khiến người dân vô cùng bức xúc. Ông Nguyễn Đình Khang, Bí thư tỉnh uỷ Hà Nam đã trực tiếp đi kiểm tra và chỉ đạo bắt giữ các tàu hút trộm cát.

Thứ bảy, 08/04/2017 - 06:37

Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!
Nghệ An: Tỉnh lộ 534, tên đổi nhưng “cốt” không đổi?!

(Dân trí) - Sau khi được đổi tên từ tỉnh lộ 534 thành quốc lộ 48E nhưng thực trạng xuống cấp đến thê thảm của tuyến đường vẫn không cải thiện. Cũng vì thế trên tuyến đường luôn luôn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 05:14

Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam
Những phận người chênh vênh trên dòng sông Lam

(Dân trí) - Cách con đường lớn tấp nập là một bãi ngô xanh, ở đây đang hình thành một thế giới mới. Thế giới của những đứa trẻ gầy gò, đen nhẻm, của những khuôn mặt sạm đi vì mưa nắng. Thế giới của những con người ao ước một lần được ngủ giấc dài trên chiếc giường sau những ngày vất vả. Nơi đây là xóm chài Hà Long, xã Thanh Hà, Thanh Chương, Nghệ An.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 03:20

Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?
Bắc Giang: Doanh nghiệp ngang nhiên sai phạm, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch tỉnh?

(Dân trí) - Sau “sự cố” dự án Ja Solar trốn ĐTM, xây dựng không phép, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã ban hành một chỉ thị yêu cầu quản lý nghiêm trật tự xây dựng trên địa bàn toàn tỉnh. Thế nhưng, một doanh nghiệp điện máy nổi tiếng tại Bắc Giang lại ngang nhiên sai phạm ngay giữa TP Bắc Giang khi mở siêu thị lọt thỏm giữa đại công trường đang thi công ngổn ngang.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 08:10

Hàng loạt sai phạm tại nhà máy xử lý rác thải "bức tử" môi trường sống!
Hàng loạt sai phạm tại nhà máy xử lý rác thải "bức tử" môi trường sống!

(Dân trí) - Mặc dù đang trong quá trình hoàn thành các chỉ tiêu như hệ thống xử lý nước thải, khói bụi nhưng công ty CP Đầu tư và Phát triển Tâm Sinh Nghĩa còn xây dựng lò đốt rác thải vượt gấp 3,5 lần công suất được phê duyệt của UBND tỉnh Hà Nam.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:24

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giải quyết dứt điểm vụ cổ phần hoá tai tiếng tại HACINCO

(Dân trí) - Sau gần 30 bài báo điều tra của Báo Dân trí quyết liệt làm rõ những sai phạm trong vụ cổ phần hoá tại Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (HACINCO) xâm hại trực tiếp đến quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư và người lao động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức chỉ đạo nhanh chóng xử lý dứt điểm vụ việc này.

Thứ sáu, 07/04/2017 - 07:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Thanh Hóa: Phó Chủ tịch phường có làm ngơ cho em vợ xây dựng công trình trái phép?
Thanh Hóa: Phó Chủ tịch phường có làm ngơ cho em vợ xây dựng công trình trái phép?

(Dân trí) - Một công trình xây dựng không giấy phép lại lấn chiếm đất công thế nhưng khi xây lên tầng thứ 3 mới bị cơ quan chức năng “tuýt còi”. Điều đáng nói, chủ công trình trái phép trên là em vợ của Phó Chủ tịch UBND phường- người được giao trực tiếp phụ trách mảng này.

Thứ năm, 06/04/2017 - 07:57

VKSND Tối cao đề nghị Tổng cục thi hành án xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”
VKSND Tối cao đề nghị Tổng cục thi hành án xử lý vụ thi hành án kiểu “sống chết mặc bay”

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí đăng tải thông tin bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên xử 11 xã viên HTX Hợp Tiến phải trả tiền thù lao cho Văn phòng luật sư Thủ đô nhưng sau gần 2 năm có quyết định thi hành án, bản án vẫn chỉ nằm trên giấy, VKSND Tối cao đã có công văn chỉ ra nhiều sai phạm trong vụ thi hành án này và đề nghị Tổng cục thi hành án giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ tư, 05/04/2017 - 08:36

Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!
Vỉa hè bị “xẻ thịt”, phường đếm mét vuông thu phí!

(Dân trí) - Người dân họp chợ trên vỉa hè nhưng không bị dẹp bỏ, ngược lại UBND phường ở thành phố Ninh Bình lại đếm từng mét vuông cho thuê buôn bán và thu phí hàng năm.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:53

Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Thấp thỏm sau mỗi cơn mưa!
Vụ công trình giao thông "đánh đố" người dân: Thấp thỏm sau mỗi cơn mưa!

(Dân trí) - Sau mỗi cơn mưa, phần đất nhà bà Hương nằm sát con đường bị đào bới, móc sâu hơn 3m, có dấu hiệu bị kéo sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công trình nhà xưởng và tiềm ẩn mối nguy hiểm cho những người ở bên trong.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:48

Dân tố nhà máy chế biến gỗ Nghệ An gây ô nhiễm môi trường
Dân tố nhà máy chế biến gỗ Nghệ An gây ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Những tưởng Nhà máy chế biến gỗ Nghệ An của Công ty Lâm Nghiệp tháng Năm đặt tại xã Nghĩa Hội, Nghĩa Đàn khi đi vào hoạt động sẽ tạo được công ăn việc làm cho người dân cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương. Thế nhưng, vận hành chưa được bao lâu, những đơn thư kêu cứu của người dân đã liên tục được gửi đi vì tình trạng nhà máy xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:43

"Tai tiếng" trong dự án trăm tỷ ở thị xã ven biển Sóc Trăng
"Tai tiếng" trong dự án trăm tỷ ở thị xã ven biển Sóc Trăng

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều người dân và bà con tiểu thương ở thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phản ứng cách làm sai của Công ty Cổ phần Tổng Kỳ Hòa (gọi là Cty Tổng Kỳ Hòa, trụ sở tại phường 1, Vĩnh Châu) dẫn đến nguy cơ phá vỡ quy hoạch, gây ô nhiễm môi trường tại Trung tâm thương mại có vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:40

Vụ bệnh nhi tử vong, bác sĩ bị "tố" tắc trách: Tóm tắt bệnh án không đúng sự thật?
Vụ bệnh nhi tử vong, bác sĩ bị "tố" tắc trách: Tóm tắt bệnh án không đúng sự thật?

(Dân trí) - Cho rằng biên bản giải trình và tóm tắt bệnh án từ bệnh viện Đa khoa Bình Dương không đúng sự thật, gia đình bệnh nhi Hoàng Thanh Lộc tiếp tục có đơn khiếu nại gửi đến cơ quan chức năng nhằm làm sáng tỏ cái chết thương tâm của bé trai này.

Thứ tư, 05/04/2017 - 07:37

Doanh nghiệp “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu, chính quyền phẫn nộ
Doanh nghiệp “bức tử” môi trường, người dân kêu cứu, chính quyền phẫn nộ

(Dân trí) - Thuê đất trái pháp luật của Công ty cổ phần lương thực Hưng Yên, Công ty giặt may Long Hoa do ông Lê Mộng Long làm giám đốc đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng suốt một thời gian dài tại xã Lạc Đạo - Văn Lâm (Hưng Yên) khiến người dân phẫn nộ và cả chính quyền địa phương cũng bức xúc.

Thứ ba, 04/04/2017 - 08:53

Vì sao Công ty Cấp nước Cà Mau chần chừ không chịu trả nợ người lao động?
Vì sao Công ty Cấp nước Cà Mau chần chừ không chịu trả nợ người lao động?

(Dân trí) - Theo quyết định của UBND tỉnh Cà Mau về việc phê duyệt phương án cổ phần hóa Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước và Công trình đô thị Cà Mau thì số nợ hơn 20 tỷ đồng phải được xử lý trước khi lập báo cáo tài chính chuyển sang cổ phần hóa năm 2013. Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, phía công ty vẫn chần chừ không chịu trả nợ cho người lao động.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:36

Mua đất đấu giá 15 năm không được bàn giao: TAND huyện Đô Lương đình chỉ giải quyết vụ án!
Mua đất đấu giá 15 năm không được bàn giao: TAND huyện Đô Lương đình chỉ giải quyết vụ án!

(Dân trí) - Sau khi có đơn khiếu tố của bà Nguyễn Thị Lợi và ông Nguyễn Mạnh Cường rút toàn bộ nội dung khởi kiện, yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá của Chi cục THADS huyện Đô Lương, TAND huyện này đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án này.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:34

Sóc Trăng: Nhiều giáo viên nghỉ hưu kêu cứu vì bị "om" tiền chế độ chính sách!
Sóc Trăng: Nhiều giáo viên nghỉ hưu kêu cứu vì bị "om" tiền chế độ chính sách!

(Dân trí) - Nhiều nhà giáo đang công tác ở các địa phương thuộc vùng khó khăn của huyện Mỹ Xuyên và Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng) được hưởng phụ cấp thu hút 70% nhưng từ năm 2014 đến nay, các nhà giáo này vẫn đang bị ngành giáo dục… nợ lại với số tiền hàng tỷ đồng.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:31

Chính quyền “chuyển hướng” bồi thường có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí
Chính quyền “chuyển hướng” bồi thường có lợi cho dân sau loạt bài trên Báo Dân trí

(Dân trí) - Sau khi Báo Dân trí thông tin về việc UBND TP Bắc Giang thu hồi đất của người dân nhưng phương án bồi thường phù hợp Nghị định Chính phủ, hợp lòng dân, có lợi cho dân lại bị bác bỏ, chính quyền địa phương này đã quyết định thay đổi phương án bồi thường.

Thứ ba, 04/04/2017 - 07:28