Thứ sáu, 11/01/2019 - 14:01

Bắc Giang:

Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất!

Dân trí

Chiều tối ngày 31/12/2018, trong khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, tổ công tác của Đội CSGT-TT Công an thành phố Bắc Giang phát hiện một cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Các chiến sĩ CSGT đã lập biên bản hiện trạng, báo cáo lãnh đạo và trực tiếp liên hệ với PV Dân trí nhờ thông tin để sớm tìm được người đánh mất. Nhờ đó, chủ nhân cọc tiền đã nhận lại tài sản.

Sáng nay, ngày 11/01/2019, tại trụ sở, Công an thành phố Bắc Giang đã trao lại số tiền 50 triệu đồng cho người đánh rơi là anh Giang Đình Sơn, sinh năm 1979, ở Ngũ Hùng, Thanh Niệm, Hải Dương (hiện đang trọ ở phường Thọ Xương, TP. Bắc Giang), là công nhân lái tàu thuỷ.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch công tác tuần tra của đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Tổ TTKSGT Công an TP Bắc Giang do Trung tá Lê Giang Hùng là Tổ trưởng gồm 4 đồng chí: Trung tá Lê Giang Hùng, Thiếu tá Nguyễn Thanh Xuân, Trung úy Phạm Trọng Đặng và Thiếu úy Ngô Văn Thanh thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, bảo đảm TTATGT trên tuyến đường Tây Yên Tử, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang.

Đến khoảng 16 giờ 15 phút ngày 31/12/2018, trong quá trình tuần tra kiểm soát cơ động trên tuyến đường Tây Yên Tử, đến khu vực Ngã tư Tây Yên Tử - Huỳnh Thúc Kháng, xã Tân Tiến, thành phố Bắc Giang, Thiếu úy Ngô Văn Thanh đã phát hiện ra có 01 cọc tiền rơi trên mặt đường Tây Yên Tử. Thiếu úy Thanh đã báo cáo tổ trưởng, cùng tổ công tác và những người làm chứng tiến hành lập biên bản vụ việc. Qua kiểm đếm, xác định cọc tiền gồm 100 tờ có mệnh giá 500.000đ/tờ, tổng giá trị là 50 triệu đồng. Tổ công tác đã niêm phong tài sản và báo cáo lãnh đạo Công an thành phố để tìm người đánh rơi.

Nhặt được cọc tiền chiều cuối năm, đội CSGT đã tìm được người đánh mất! - Ảnh 1.

Anh công nhân lái tàu thuỷ xúc động nhận lại số tiền từ Công an TP Bắc Giang.

Quá công tác xác minh, Công an thành phố Bắc Giang xác định anh Giang Đình Sơn.

Chưa hết xúc động khi nhận lại tiền, anh Sơn cho biết: Vào khoảng 15h10’ ngày 31/12/2018, anh điều khiển xe mô tô biển số 98B2-131.64 đi ra ngân hàng để gửi tiền về quê cho vợ, anh Sơn có mang theo trong người 50 triệu đồng. Số tiền này là cá nhân anh Sơn đã tích góp lâu nay.

Trên đường ra gửi tiền thì anh Sơn nhớ ra là ngày 31/12 (đang là ngày nghỉ Tết dương lịch) nên ngân hàng không làm việc. Anh Sơn cất số tiền trên vào trong túi áo khoác và đi về phía đường Tây Yên Tử.

Khi đến gần ngã tư Tây Yên Tử - Huỳnh Thúc Kháng, anh Sơn thấy có cửa hàng bán quần áo mùa đông bày bán trên hè phố nên có vào xem. Tại đây, anh đã đánh rơi số tiền trên.

Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, anh Sơn phát hiện ra số tiền bị rơi. Anh đã đi tìm kiếm trên các tuyến đường đi qua nhưng không thấy.

Đến ngày 02/01/2019, anh Sơn đọc báo được biết đội CSGT-TT Công an thành phố Bắc Giang thông báo tìm người đánh rơi số tiền 50.000.000 tại khu vực đường Tây Yên Tử nên anh đã đến Công an thành phố đã xin nhận lại.

Anh Thế