Hà Nội: Kiểm điểm cán bộ, thu hồi sổ đỏ cấp trái luật trên nhà thờ họ trăm tuổi

Dân trí Hơn hai năm sau khi dòng họ Hoàng ở xã Uy Nỗ có đơn gửi các cơ quan chức năng tố cáo UBND huyện Đông Anh cấp sổ đỏ cho bà Hoàng Thị Hồng trên đất có nhà thờ 300 năm tuổi, TP. Hà Nội đã kết luận rõ vi phạm và yêu cầu thu hồi sổ đỏ cấp trái pháp luật.
>>Huyện Đông Anh đùn đẩy trách nhiệm vụ cháu gái chiếm giữ nhà thờ họ
>>Thanh tra làm rõ vi phạm của cán bộ trong vụ mất nhà thờ họ ở Đông Anh
>>Hà Nội: Mất nhà thờ họ vì đặt niềm tin vào cháu gái

 

Từ tháng 7/2013, báo Dân trí đã vào cuộc phản ánh những khuất tất trong việc cấp Giấy chứng nhận QSDĐ (gọi là sổ đỏ - PV) cho bà Hoàng Thị Hồng tại xóm Thượng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội. Theo phản ánh của đại diện dòng họ Hoàng, trước khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ khu đất 1432m2 mang tên ông Hoàng Văn Phát (bố bà Hồng, ông Phát là trưởng họ Hoàng), bà Hồng ký cam kết sẽ trả lại diện tích nhà thờ họ Hoàng để làm nơi thờ tự, lễ, tết. Tuy nhiên, sau đó UBND huyện Đông Anh lại cấp sổ đỏ mang tên bà Hoàng Thị Hồng bao trùm lên nhà thờ do tổ tiên dòng họ Hoàng xây dựng khoảng 300 năm trước. Từ năm 2004, dòng họ Hoàng nhiều lần tổ chức họp đề nghị bà Hồng trả lại nhà thờ họ cho dòng họ có địa điểm thờ tự nhưng bà Hồng không trả lại. Đại diện dòng họ Hoàng đã gửi đơn đến các cấp chính quyền nhưng không được giải quyết thỏa đáng.

 

Những kiến nghị chính đáng của dòng họ Hoàngđã thu được kết quả sau nhiều năm đội đơn đến các cấp chính quyền.
Những kiến nghị chính đáng của dòng họ Hoàngđã thu được kết quả sau nhiều năm "đội đơn" đến các cấp chính quyền.

 

Sau khi vụ việc được phản ánh trên báo Dân trí, UBND TP. Hà Nội đã nhiều lần ban hành văn bản chỉ đạo UBND huyện Đông Anh và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết quyền lợi hợp pháp cho dòng họ Hoàng. Ngày 12/2/2015, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Hồng Khanh ban hành Văn bản số 1124/UBND-BTCD, giao Thanh tra Thành phố vào cuộc xác minh, kết luận nội dung đơn tố cáo của công dân liên quan đến việc cấp sổ đỏ cho gia đình bà Hoàng Thị Hồng bao trùm cả nhà thờ thuộc sở hữu của dòng họ.

Ngày 18/11/2015, TP. Hà Nội ban hành Văn bản số 133/TB-UBND, thông báo kết luận đơn tố cáo của dòng họ Hoàng đối với việc cấp sổ đỏ mang tên bà Hoàng Thị Hồng. Văn bản của TP. Hà Nội xác định rõ những vi phạm trong việc cấp sổ đỏ, cùng trách nhiệm của UBND huyện Đông Anh trong việc chậm giải quyết đơn tố cáo của công dân theo quy định. TP. Hà Nội kết luận: “Quy trình cấp sổ đỏ cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hồng chưa đảm bảo các quy định: Biên bản họp của Hội đồng đăng ký kê khai không ghi ngày, tháng, chưa đủ chữ ký của các thành viên; Chưa có danh sách các hộ được xét cấp sổ đỏ; Chưa thông báo công khai hồ sơ; Biên bản kết thúc công khai chưa có danh sách, chưa có báo cáo thẩm định của Phòng Địa chính - Nhà đất huyện là chưa đúng trình tự quy định tại các Điều 8, 11, 12 - Quyết định số 65/2001/QĐ-UB ngày 29/8/2001 của UBND Thành phố về cấp Giấy chứng nhận QSDĐ ở, đất ao và vườn liền kề khu dân cư nông thôn trên địa bàn Thành phố…”.

 

TP. Hà Nội yêu cầu thu hồi sổ đỏ cấp sai quy trình trên đất nhà thờ dòng họ Hoàng ở xóm Thượng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.
TP. Hà Nội yêu cầu thu hồi sổ đỏ cấp sai quy trình trên đất nhà thờ dòng họ Hoàng ở xóm Thượng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh.

 

Căn cứ kết quả Thanh tra, TP. Hà Nội giao Chủ tịch UBND huyện Đông Anh thu hồi sổ đỏ số S199939, cấp ngày 30/11/2004 cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hồng ở xóm Thượng, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh; Rút kinh nghiệm trong việc chậm xử lý đơn thư và kiểm điểm trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân trong việc cấp sổ đỏ cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Hồng ở xóm Thượng, xã Uy Nỗ.

Dựa trên gia phả, dòng họ Hoàng ra đời từ khoảng 600 năm trước và trải qua 14 đời. Về nguồn gốc tài sản, ngôi nhà từ đường của dòng họ Hoàng có khoảng 300 năm trước, được sửa chữa trùng tu vào năm 1975 bằng tiền đóng góp của các thành viên trong dòng họ.Về đất ở tổng diện tích đất của dòng họ là 1432m2, quá trình hình thành đất do cụ tổ của họ Hoàng về đây lập nghiệp tạo dựng lên, các đời sau có mở mang và tôn tạo thêm mới có được diện tích đất như ngày nay.

Trước khi UBND huyện Đông Anh cấp sổ đỏ cho bà Hoàng Thị Hồng, khu đất 1432m2 mang tên ông Hoàng Văn Phát (bố bà Hồng) là trưởng chi 1, đồng thời cũng là trưởng họ. Sau khi ông Phát qua đời năm 1975, vợ và những người con gái của ông Phát tiếp tục được giao quản lý và sử dụng khu nhà thờ họ. Năm 2004, đại diện dòng họ Hoàng đồng ý để bà Hoàng Thị Hồng thay mặt dòng họ làm các thủ tục xin cấp sổ đỏ đối với diện tích 1432m2 nêu trên.

 

Hà Nội: Kiểm điểm cán bộ, thu hồi sổ đỏ cấp trái luật trên nhà thờ họ trăm tuổi - 3

 

Trước khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, các thành viên gia đình bà Hoàng Thị Hồng đã ký cam kết trả lại nhà thờ cho dòng họ làm nơi thờ tự.
Trước khi làm thủ tục xin cấp sổ đỏ, các thành viên gia đình bà Hoàng Thị Hồng đã ký cam kết trả lại nhà thờ cho dòng họ làm nơi thờ tự.

 

Khi nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ cho phần diện tích 1432m2, bà Hồng và các chị em ruột cam kết với dòng họ Hoàng là làm sổ đỏ thay cho dòng họ, khi hoàn thành thủ tục xong sẽ chuyển giao lại cho dòng họ quản lý hương khói lâu dài. Cụ thể, ngày 2/11/2004, chị em bà Hoàng Thị Hồng cùng lập giấy thỏa thuận với nội dung cam kết sẽ trả lại cho dòng họ diện tích và các công trình trên đất của dòng họ để dòng họ quản lý thờ cúng lâu dài.

Tuy nhiên, bà Hoàng Thị Hồng không thực hiện cam kết mà chủ động làm sổ đỏ đứng tên hộ gia đình gồm bà, chồng là ông Đào Ngọc Hà cùng con Đào Ngọc Huân, với mục đích nắm giữ toàn bộ diện tích đất và tài sản trên đất là nhà từ đường, tiền đường và các công trình phụ khác thuộc quyền sở hữu của dòng họ.

Phát hiện bà Hoàng Thị Hồng được cấp sổ đỏ mang tên hộ gia đình, đại diện họ Hoàng nhiều lần có ý kiến yêu cầu bà Hoàng Thị Hồng trả lại cho dòng họ khu nhà thờ họ, các công trình trên đất và một phần diện tích khuôn viên làm nơi thờ cúng, giỗ, tết nhưng bà Hồng không trả lại, đồng thời có lời lẽ thách thức nhằm cản trở việc thờ cúng ảnh hưởng đến tín ngưỡng.

Cùng với việc gửi đơn khiếu nại tố cáo đến các cơ quan chức năng, đại diện dòng họ Hoàng xã Uy Nỗ làm đơn khởi kiện vụ tranh chấp tài sản ra TAND huyện Đông Anh yêu cầu gia đình bà Hoàng Thị Hồng trả lại dòng họ 1/2 mảnh đất 1432m2, gồm 2 nhà thờ họ, các công trình trên đất và một phần khuôn viên để làm nơi sinh hoạt của con cháu trong các dịp giỗ, tết.

Trong thời gian Tòa án huyện Đông Anh thụ lý vụ kiện đòi nhà + đất của dòng họ Hoàng,cán bộ Tòa án đã tiến hành ghi vào biên bản thẩm định giá tất cả các tài sản, cùng hiện trạng khu nhà thờ, yêu cầu 2 bên phải giữ nguyên hiện trạng, không được làm thay đổi hiện trạng hoặc tài sản trên phần nhà đất đang có tranh chấp.Tuy nhiên, vào tối ngày 30/11/2013, dòng họ Hoàng và bên bị đơn là hộ bà Hoàng Thị Hồng tiếp tục xảy ra va chạm khi bà Hồng cho thay tủ thờ trên nhà tiền đường mà không thông báo cho đại diện dòng họ. Ông Hoàng Việt Trung bị hắt cả xô nước thải vào người, một số người khác bị thương tích nhẹ khi tham gia ngăn chặn việc thay đổi hiện trạng nhà thờ họ Hoàng của bên bị đơn.

Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Hưng Yên: Tiếp tục xét xử vụ chiếm đoạt tài sản bị kêu oan sau nhiều lần bị Toà trả hồ sơ
Hưng Yên: Tiếp tục xét xử vụ chiếm đoạt tài sản bị kêu oan sau nhiều lần bị Toà trả hồ sơ

(Dân trí) - Vụ án Đỗ Văn Chung (SN 1982) ở thôn Hạ, xã An Vĩ, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) bị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đã nhiều lần được TAND tỉnh Hưng Yên trả hồ sơ điều tra bổ sung. Trong khi đó, gia đình bị can liên tục kêu oan cho rằng các cơ quan tố tụng có dấu hiệu hình sự hoá một vụ việc dân sự. Phiên toà xét xử sẽ tiếp tục được mở vào sáng ngày 8/12.

Chủ nhật, 06/12/2015 - 05:25

10 giọt máu "nhuộm đỏ" lá đơn kêu cứu của cậu bé tật nguyền
10 giọt máu "nhuộm đỏ" lá đơn kêu cứu của cậu bé tật nguyền

(Dân trí) - Căn bệnh dị tật bẩm sinh cùng căn bệnh xương thủy tinh đã để lại cho em Trần Văn Hà (SN 1990, khối 1 thị trấn Qùy Hợp, Nghệ An) một thân hình không mấy lành lặn, thế nhưng cuộc đời em còn kém may mắn hơn khi phải tự mình rạch tay lấy máu đượm lên những lá đơn để cùng mẹ đấu tranh trên con đường đi tìm công lý.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 09:01

Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm sắp thoát cảnh khốn đốn?
Hà Nội: Dân cư vùng quy hoạch “treo” 45 năm sắp thoát cảnh khốn đốn?

(Dân trí) - Trả lời chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân Thành phố vừa kết thúc, Giám đốc Sở Xây dựng xác nhận 100% khu dân cư số 4 phường Thanh Nhàn đều không muốn di dời nên Sở đã báo cáo TP. Hà Nội triển khai giai đoạn hai dự án công viên Tuổi trẻ Thủ đô trên 12ha, thay vì 26 ha.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 09:28

UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại HACINCO
UBND TP Hà Nội chỉ đạo khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại HACINCO

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài cổ phần hoá tại HACINCO khiến 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm sau và chính những người lao động đã làm việc và mua cổ phần tại đây cũng bị dồn vào “chân tường”, UBND TP Hà Nội đã có công văn chỉ đạo Sở Tài chính phối hợp Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội khẩn trương cổ phần hoá dứt điểm tại công ty HACINCO.

Thứ bảy, 05/12/2015 - 07:03

Hà Nội: Giám đốc Sở Xây dựng cam kết xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ
Hà Nội: Giám đốc Sở Xây dựng cam kết xử lý nạn “xẻ thịt” công viên Tuổi trẻ

(Dân trí) - Trả lời chất vấn tại kỳ họp Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội đang diễn ra, ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây dựng cam kết với các đại biểu sẽ tổ chức cưỡng chế và xử lý nghiêm các công trình đang ngày đêm “xẻ thịt” đất công viên Tuổi trẻ Thủ đô khiến dư luận bất bình.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 11:20

Hà Nội: Sở Xây dựng chỉ đích danh quận Cầu Giấy phải chịu trách nhiệm về sai phạm trật tự xây dựng
Hà Nội: Sở Xây dựng chỉ đích danh quận Cầu Giấy phải chịu trách nhiệm về sai phạm trật tự xây dựng

(Dân trí) - CP Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings) ngang nhiên “xẻ thịt” đất cây xanh kinh doanh trục lợi suốt nhiều năm nhưng điều khó hiểu là hành vi sai phạm rõ như ban ngày lại không hề bị xử lý kiên quyết. Trong báo cáo gửi UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng đã “chỉ mặt điểm tên” đích danh UBND quận Cầu Giấy và UBND phường Yên Hoà phải chịu trách nhiệm.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 09:37

Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc “bất lực” trong xử lý sai phạm?
Vụ công ty “ăn” đường công cộng: Huyện Phú Quốc “bất lực” trong xử lý sai phạm?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ Công ty Hải Lưu bị “tố” xây dựng lấn chiếm đường công cộng và hủy hoại tài sản người dân, đến nay việc xử lý của chính quyền địa phương huyện Phú Quốc vẫn “dậm chân tại chỗ”.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:42

Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”: Chẳng lẽ Luật nước lại thua…luật rừng?
Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”: Chẳng lẽ Luật nước lại thua…luật rừng?

(Dân trí) - Liên quan đến bài viết “Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo” ?, ngày 2/12, phóng viên đã đến UBND xã Viên Bình để gặp gỡ lãnh đạo UBND xã này với hy vọng sẽ giúp nông dân Đỗ Văn Trung có nước cứu lúa.

Thứ sáu, 04/12/2015 - 07:33

Nỗi ám ảnh trên QL5: Một cuộc họp "kỳ lạ"!
Nỗi ám ảnh trên QL5: Một cuộc họp "kỳ lạ"!

(Dân trí) - Ngay sau khi báo Dân trí phản ánh vấn nạn xe dù bến cóc tại Hải Phòng trên tuyến QL5 đi Hà Nội đang đưa hành khách vào những chuyến đi tra tấn, nhiều cuộc họp được triển khai ở địa phương, tưởng như để tích cực giải quyết vấn đề. Nhưng thực tế có cuộc họp mang nội dung rất... lạ!

Thứ năm, 03/12/2015 - 03:59

Vụ hơn 2 thập kỷ chờ được cộng nối bảo hiểm: BHXH Việt Nam đề nghị về tỉnh Quảng Nam giải quyết
Vụ hơn 2 thập kỷ chờ được cộng nối bảo hiểm: BHXH Việt Nam đề nghị về tỉnh Quảng Nam giải quyết

(Dân trí) - Liên quan đến việc 31 người lao động ở Quảng Nam hơn 2 thập kỷ mòn mỏi chờ cộng nối thời gian tham gia bảo hiểm xã hội mà Báo Dân trí đã phản ảnh, ngày 2/12, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Nam cho biết vừa nhận được văn bản của BHXH Việt Nam giao về địa phương giải quyết.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:52

Bắt tại trận đoàn xe quá tải "ì ạch" từ Lào về Nghệ An
Bắt tại trận đoàn xe quá tải "ì ạch" từ Lào về Nghệ An

(Dân trí) - Đoàn xe chở nông sản, gỗ từ Lào sau khi qua cửa khẩu di chuyển theo QL7 về Nghệ An (Việt Nam) đã bị lực lượng liên ngành CSGT, TTGT buộc hạ tải, sang tải và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:46

Ngang nhiên xây lấn khoảng không bị UBND phường Bồ Đề yêu cầu “gọt” 4 tầng nhà
Ngang nhiên xây lấn khoảng không bị UBND phường Bồ Đề yêu cầu “gọt” 4 tầng nhà

(Dân trí) - Ông Phạm Trọng Hảo - Chủ tịch UBND phường Bồ Đề cho biết liên quan đến việc vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm khoảng không dẫn đến khiếu kiện trên địa bàn, UBND phường Bồ Đề đã yêu cầu chủ đầu tư công trình phải “gọt” 4 tầng nhà. Việc xử lý đang được phường Bồ Đề giám sát.

Thứ năm, 03/12/2015 - 09:43

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Người dân bức xúc vì bức tường "zích zắc mềm mại" tại phường Kim Mã
Hà Nội: Người dân bức xúc vì bức tường "zích zắc mềm mại" tại phường Kim Mã

(Dân trí) - Trong lúc 24 hộ dân bị bịt cửa sổ, chặn cửa hậu bởi hai bức tường dựng lên khi dự án cống hóa mương Vườn Me vừa hoàn thành, một số ít hộ dân mặt ngõ Núi Trúc lại được chủ đầu tư và đơn vị thi công ưu ái không rào chắn khiến nhiều người dân nghi ngờ về sự công bằng.

Thứ năm, 03/12/2015 - 08:00

“Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ TNGT khiến 2 anh em ruột tử vong tại Bắc Giang”
“Có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm trong vụ TNGT khiến 2 anh em ruột tử vong tại Bắc Giang”

(Dân trí) - “Cơ quan điều tra công an huyện Việt Yên, VKSND huyện Việt Yên (Bắc Giang) không xử lý trách nhiệm hình sự, không khởi tố bị can đối với lái xe Trần Huy Đồng vì cho đây là sự kiện bất ngờ là không đúng. Cáo trạng của VKSND xác định: “Sự việc diễn ra bất ngờ với khoảng cách gần nên khi xẩy ra tai nạn nên lái xe Trần Huy Đồng không xử lý kịp gây tai nạn” là thiếu cơ sở khoa học, nhận định theo cảm tính”, luật sư Trần Việt Hùng (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) nhận định.

Thứ tư, 02/12/2015 - 02:22

Hải Phòng: Bất cập phân chia luồng tuyến và hiểm hoạ tai nạn giao thông
Hải Phòng: Bất cập phân chia luồng tuyến và hiểm hoạ tai nạn giao thông

Lộn xộn trong việc quản lý luồng tuyến xe khách Hà Nội - Hải Phòng là một trong những nguyên nhân dẫn đến vấn nạn xe khách “đầu gấu” hoành hành trên quốc lộ 5 vốn khiến dư luận bức xúc trong một thời gian dài. Báo Dân trí xin đăng lại phóng sự Đài truyền hình Việt Nam thực hiện về những bất cập này tại TP Hải Phòng.

Thứ tư, 02/12/2015 - 12:58

Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma”: Huyện Hoài Đức cam kết xử lý nghiêm sai phạm
Bí ẩn sổ đỏ trên mảnh đất “ma”: Huyện Hoài Đức cam kết xử lý nghiêm sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc cấp sổ đỏ trên mảnh đất “ma” không có thật, UBND huyện Hoài Đức đã có công văn hồi âm đến báo Dân trí cho biết sẽ kiên quyết xử lý sai phạm trong tháng 12/2015. Theo tài liệu PV Dân trí thu thập, đây là vụ việc có dấu hiệu giả mạo hồ sơ có hệ thống với sự tham gia của nhiều cán bộ huyện Hoài Đức.

Thứ tư, 02/12/2015 - 09:15

Hà Nội: Phát lộ thêm 160 “sổ đỏ” bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên
Hà Nội: Phát lộ thêm 160 “sổ đỏ” bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên

(Dân trí) - Trong khi vụ việc 105 GCNQSDĐ (sổ đỏ) của người dân do UBND huyện Phú Xuyên cấp đã bị “mất tích” bí ẩn chưa được chính quyền địa phương có câu trả lời thoả đáng thì thêm 160 “sổ đỏ” của dân tiếp tục được phát hiện đang bị “ngâm tôm” hơn 10 năm tại huyện Phú Xuyên.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:57

Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”?
Chính quyền “bó tay” trước hành vi “chí phèo”?

(Dân trí) - Vợ chồng ông Lộc, bà Hồng ngang nhiên chiếm đất rồi lại không cho người dân bơm nước vào ruộng nhưng chính quyền địa phương lại “bó tay” không xử lý được khiến người dân lâm vào cảnh khốn khó.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:20

Bản án phúc thẩm tuyên “ngớ ngẩn” khiến thi hành án…bó tay
Bản án phúc thẩm tuyên “ngớ ngẩn” khiến thi hành án…bó tay

(Dân trí) - Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm bị cho là tuyên một cách tùy tiện, thậm chí là “ngớ ngẩn” khi xác định lộn xộn thửa đất tranh chấp, nguyên đơn thành bị đơn, bị đơn thành nguyên đơn, chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc đòi lại đất nhưng lại buộc nguyên đơn phải trả đất cho bị đơn….

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:16

Đột kích xí nghiệp chế biến cà phê - cao su "bức tử" môi trường
Đột kích xí nghiệp chế biến cà phê - cao su "bức tử" môi trường

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay xí nghiệp chế biến cà phê - cao su Nghệ An đóng tại xóm Hưng Bắc, xã Tây Hiếu, thị xã Thái Hòa, Nghệ An ngang nhiên xả nước thải chưa qua xử lý trực tiếp ra môi trường.

Thứ tư, 02/12/2015 - 08:11

Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Mòn mỏi chờ “phán quyết” theo kiểu “đúng bài bản”!
Vụ áp thuế 5,7 tỷ cho 253m2 đất huyện: Mòn mỏi chờ “phán quyết” theo kiểu “đúng bài bản”!

(Dân trí) - Trước kiến nghị của huyện Đức Trọng về việc không thu tiền sử dụng 253m2 đất của bà Lích, Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản trình lãnh đạo tỉnh đề xuất giao Sở Tài nguyên và Môi trường xuống huyện Đức Trọng cùng phối hợp nghiệp vụ, định hướng giải quyết cho “đúng bài bản”.

Thứ ba, 01/12/2015 - 10:24

Người dân khốn đốn vì trại bò ngang nhiên xả chất thải ra môi trường
Người dân khốn đốn vì trại bò ngang nhiên xả chất thải ra môi trường

(Dân trí) - Chất thải của hàng ngàn con bò được xả thẳng ra môi trường bốc mùi hôi thối nồng nặc khiến người dân vô cùng bức xúc. Mặc dù tình trạng trên kéo dài nhưng vẫn không bị cơ quan chức năng kiểm tra xử lý theo quy định.

Thứ ba, 01/12/2015 - 10:10

Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco: Người lao động cũng bị dồn vào “chân tường”
Vụ cổ phần hoá “vịt trời” tại Hacinco: Người lao động cũng bị dồn vào “chân tường”

(Dân trí) - Không chỉ 23 nhà đầu tư bỏ hơn 21 tỷ “tiền tươi” đi đuổi “vịt trời” suốt 10 năm sau khi tham gia cổ phần hoá tại HACINCO mà chính những người lao động đã làm việc và mua cổ phần tại HACINCO thời điểm tiến hành cổ phần hoá cũng bị dồn vào “chân tường”. Dư luận đặt câu hỏi ai là người phải chịu trách nhiệm trước vụ cổ phần hoá kỳ lạ này?

Thứ ba, 01/12/2015 - 09:19

Hà Nội: Nhà để xe “khủng” hoạt động “chui” nhiều năm
Hà Nội: Nhà để xe “khủng” hoạt động “chui” nhiều năm

(Dân trí) - 11 tháng sau ngày Chủ tịch Thành phố chỉ đạo xử lý vi phạm xây dựng đối với nhà để xe cao tầng tại KĐT Dịch Vọng, Sở Xây dựng đã kết luận chủ đầu tư vi phạm quy hoạch, công trình đưa vào khai thác khi chưa được cơ quan chức năng thẩm định điều kiện an toàn.

Thứ ba, 01/12/2015 - 08:16