Gia đình có trẻ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có thể đăng ký tư vấn qua mạng

(Dân trí) - Gia đình có trẻ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có thể đăng ký nhận tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa Nhi và tình nguyện viên y tế tại đường link: https://bit.ly/ttdhhn_nhi.

Những ngày vừa qua, số ca bệnh Covid-19 trên toàn quốc liên tục tăng, Hà Nội cũng lập đỉnh từng ngày. Trong số các ca nhiễm mới có nhiều bệnh nhân nhỏ tuổi đang cách ly tại nhà và chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Gia đình có trẻ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có thể đăng ký tư vấn qua mạng - 1

Gia đình có trẻ nhiễm Covid-19 tại Hà Nội có thể đăng ký nhận tư vấn từ các bác sỹ chuyên khoa Nhi và tình nguyện viên y tế tại đường link: https://bit.ly/ttdhhn_nhi.

Căn bệnh khiến các con có những triệu chứng như ho, sốt, mệt, chán ăn và có thể trở nặng. Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng và lúng túng trong chăm sóc.

Từ đó, Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành quyết định mở kênh tiếp nhận thông tin và hỗ trợ các bệnh Nhi, giảm áp lực cho y tế địa phương và cùng phụ huynh chăm sóc sức khỏe cho các bé từ 12 tuổi trở xuống.

Sau khi đăng ký thông tin, gia đình vui lòng để ý điện thoại và nhấc máy khi tổng đài 024 1022 gọi đến.

Bên cạnh đó, theo điều chỉnh phân luồng tiếp nhận, điều trị đối với trẻ em mắc Covid-19 của Sở Y tế Hà Nội thì trẻ trên 3 tháng tuổi sẽ được điều trị tại nhà. Nếu không đủ điều kiện điều trị tại nhà, sẽ được chuyển điều trị tại cơ sở thu dung quận, huyện.

Với trẻ có bệnh nền không ổn định hoặc thể trạng béo phì, trẻ từ 3 tháng tuổi trở xuống sẽ chuyển điều trị tại bệnh viện đa khoa có giường bệnh điều trị nhi khoa.

Trẻ mắc Covid-19 mức độ trung bình được điều trị tại tầng 2 (các bệnh viện đa khoa có khoa nhi); bệnh viện Trung ương, bộ, ngành.

5 bệnh viện gồm Thanh Nhàn, Hà Đông, Đức Giang, Xanh Pôn và Sơn Tây; bệnh viện trung ương, bộ, ngành sẽ tiếp nhận trẻ em mắc Covid-19 tầng 3.