Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết đơn thư công dân

(Dân trí) - Liên quan đến đơn thư của bà Phạm Thị Vân, trú tại 24 Hàng Cót, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) gửi đến nhiều cơ quan Trung ương và địa phương, mới đây nhất, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có công văn chuyển nội dung đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết.

Theo đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có Công văn số 131/PCĐ-ĐĐBQH do ông Nguyễn Trường Sơn, Chánh văn phòng ký ngày 10/10/2018 gửi Chủ tịch UBND phường Hàng Mã cho biết: Cơ quan này nhận được đơn của bà Phạm Thị Vân tố cáo việc hộ gia đình ông Tuấn ở tầng 1 cùng biển số nhà lấn chiếm đất công, diện tích sử dụng chung (trong số nhà), xây dựng trái phép; UBND phương Hàng Mã chưa giải quyết theo quy định.

Từ đó, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội chuyển nội dung đơn thư này của công dân đến Chủ tịch UBND phường Hàng Mã xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời người có đơn thư và báo cáo kết quả đến Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết đơn thư công dân - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đề nghị Chủ tịch phường Hàng Mã giải quyết đơn thư công dân

Liên quan đến việc khiếu nại của gia đình bà Phạm Thị Vân, ngày 15/8/2018, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã có Công văn số 6349/VP-ĐT gửi Sở TN&MT TP Hà Nội cho biết: UBND TP Hà Nội nhận được đơn của bà Vân về việc đề nghị huỷ Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất số 01112CS-HK ngày 8/8/2017 do Sở TN&MT cấp cho ông Tuấn, bà Kim Anh ở cùng địa chỉ trên.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã chuyển đơn của bà Vân đến Sở TN&MT giải quyết.

Trước việc bà Phạm Thị Vân Liên tục có đơn thư khiếu nại, PV Dân trí đã liên hệ làm việc với UBND phường Hàng Mã. Tuy nhiên, sau khi cán bộ UBND phường Hàng Mã tiếp nhận nội dung, đã nhiều này trôi qua, UBND phường Hàng Mã vẫn chưa hề có hồi âm trở lại.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc đến bạn đọc.

Anh Thế