Hà Nội:

Chủ tịch xã Cổ Nhuế bị “tố” cố ý làm trái, xâm hại quyền lợi công dân

Dân trí Đang sử dụng ổn định mảnh đất rộng 140m2 mua tại xã Cổ Nhuế từ năm 2000, tháng 10/2013, gia đình bà Trần Thị Đông bất ngờ bị UBND xã Cổ Nhuế đưa lực lượng vào cưỡng chế ngôi nhà cấp 4, mặc dù hàng năm bà Đông đều thực hiện nghĩa vụ nộp thuế.

Đơn kêu cứu bà Trần Thị Đông gửi đến báo Dân trí
Đơn kêu cứu bà Trần Thị Đông gửi đến báo Dân trí
 
Trong đơn tố cáo và kêu cứu gửi đến báo Dân trí, bà Trần Thị Đông, trú tại Thôn Trù 2, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội phản ánh: Ngày 11/10/2013, gia đình bà Đông bị cưỡng chế phá nhà theo Quyết định số 5069/QĐ-CC ngày 17/9/2013 của UBND huyện Từ Liêm. Quyết định cưỡng chế số 5069/QĐ-CC đã viện dẫn Quyết định số 952/QĐ-KPHQ ngày 31/5/2013 của Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế. Tuy nhiên, cho đến nay gia đình bà Đông không được biết, không được xã Cổ Nhuế giao bất kỳ quyết định hoặc văn bản nào.

Thửa đất rộng 140m2 tại Thôn Trù 2, xã Cổ Nhuế được gia đình bà Trần Thị Đông sử dụng ổn định từ trước năm 2000, sau khi nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Bình thửa đất và quyền sở hữu nhà. Trước đó, ông Nguyễn Văn Bình nhận chuyển nhượng của bà Hà Thị Quý ở thôn Ấp Hạ, xã Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc (thửa đất này gia đình bà Quý quản lý, sử dụng, xây nhà và sinh sống tại đây từ năm 1987). 

Sau khi nhận chuyển nhượng, gia đình bà Đông chuyển về sinh sống liên tục tại đây và đã đăng ký hộ khẩu thường trú tại Thôn Trù 2, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm. Hiện nay, gia đình bà Đông vẫn đang sử dụng ổn định, không tranh chấp, phù hợp quy hoạch và hàng năm thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Như vậy, nhà đất của gia đình bà Đông là đất có nguồn gốc rõ ràng, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của gia đình bà Đông, không phải đất do UBND xã Cổ Nhuế quản lý.
 
Bà Đông cho rằng Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Từ Liêm ban hành
Bà Đông cho rằng Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Từ Liêm ban hành dựa trên văn bản vi phạm pháp luật của UBND xã Cổ Nhuế

Từ khi sử dụng, gia đình bà Đông luôn sử dụng đúng khuôn viên đất được chuyển nhượng. Ngôi nhà cấp 4 trên đất được chủ cũ xây dựng từ trước 15/10/1993, gia đình bà Đông không hề xây mới hay cơi nới, không có hành vi vi phạm về trật tự xây dựng. Theo quy định Luật đất đai năm 2003, gia đình bà Trần Thị Đông có đầy đủ đủ điều kiện được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ.

Theo phản ánh của bà Trần Thị Đông, từ năm 2006 đến nay, ông Chu Văn Đoàn - Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế đã nhiều lần ra các văn bản trái pháp luật, đe dọa phá nhà công dân. Cụ thể, Quyết định số 431/QĐ-KPHQ ngày 31/5/2006 của Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra; Quyết định số 443/QĐ-CT ngày 12/06/2006 của Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế về việc cưỡng chế thi hành quyết định khắc phục hậu quả về xây dựng; Quyết định số 967/QĐ-KPHQ ngày 04/06/2013 của Chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra. Các quyết định này đều có nội dung không đúng nên đã bị gia đình bà Đông tố cáo với các cơ quan có thẩm quyền. Nhận thấy các Quyết định trên trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, ngày 20/8/2013, UBND xã Cổ Nhuế mời gia đình bà Đông lên làm việc và bàn giao cho bà Đông Quyết định số 1067/QĐ-UBND ngày 13/8/2013 của UBND xã Cổ Nhuế về việc thu hồi toàn bộ các quyết định sai trái đã bị công dân gửi đơn khiếu nại, tố cáo. Sau khi trao Quyết số 1067/QĐ-UBND, Thanh tra xã yêu cầu gia đình bà Đông rút đơn khiếu nại.

Ngay sau đó, ông Chu Văn Đoàn đã ký ký và ban hành Quyết định số 952/QĐ-KPHQ ngày 31/5/2013, về việc áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả trong trường hợp không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai”. Quyết định này thậm chí còn ký ngược thời gian, có trước cả Quyết định số 967 đã bị hủy bỏ.
 
Bà Đông cho rằng Quyết định cưỡng chế của UBND huyện Từ Liêm ban hành
Gia đình bà Đông bị đẩy vào cảnh "màn trời, chiếu đất" do vụ cưỡng chế có dấu hiệu bất thường của xã Cổ Nhuế

Khi ban hành Quyết định 952/QĐ-KPHQ, UBND xã Cổ Nhuế không giao quyết định này cho gia đình bà Đông theo quy định pháp luật để công dân biết và thực hiện. Theo quy định, hành vi này của ông Đoàn đã vi phạm khoản 3 Điều 12 Luật xử lý vi phạm Hành chính quy định những hành vi bị nghiêm cấm: “3. Ban hành trái thẩm quyền văn bản quy định về hành vi vi phạm hành chính, thẩm quyền, hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý nhà nước và biện pháp xử lý hành chính”.

Điều đặc biệt là Quyết định 952/QĐ-KPHQ được ban hành từ ngày 31/5/2013, sau đó mới ban hành Quyết định 967/QĐ-KPHQ ngày 4/6/2013. Quyết định số 967 ban hành sau Quyết định 952 về cùng một nội dung khắc phục hậu quả, vì vậy Quyết định 967 sẽ có giá trị thay thế Quyết định số 952. Tuy nhiên, chỉ đến khi công dân có đơn khiếu nại UBND xã Cổ Nhuế mới xem xét lại, thấy Quyết định số 967 là sai phạm và vội vã ra Quyết định thu hồi để hủy bỏ.

Chứng kiến những dấu hiệu “bất thường” này, dư luận đang câu hỏi, phải chăng ông Chủ tịch xã không hiểu luật nên cố tình làm liều hay cố ý khinh thường pháp luật của Nhà nước vì những mục đích khác? Từ đó mới có chuyện ông Chu Văn Đoàn âm thầm trình quyết định số 952 trái pháp luật để huyện Từ Liêm ban hành Quyết định cưỡng chế số 5069/QĐ-CC ngày 17/9/2013 để phá nhà của gia đình bà Đông, trong khi gia đình bà Đông không có vi phạm gì?.

Ngoài ông Chủ tịch Chu Văn Đoàn, bà Đông còn tố cáo ông Nguyễn Tiến Hùng - Phó chủ tịch UBND xã Cổ Nhuế đã nhiều lần vu khống gia đình bà Đông vi phạm, nhưng không đưa ra lý do thuyết phục. Theo phản ánh của bà Đông, ông Nguyễn Tiến Hùng nhiều lần tự lập, tự ký các biên bản vu khống gia đình bà Đông vi phạm, chỉ đạo phá hoại tài sản, xâm phạm chỗ ở hợp pháp của công dân.
 
Bà Đông khẩn thiết đề nghị xem xét, thu hồi các quyết định vi phạm pháp luật của UBND xã Cổ Nhuế
Bà Đông khẩn thiết đề nghị xem xét, thu hồi các quyết định vi phạm pháp luật của UBND xã Cổ Nhuế

Cụ thể, Biên bản số 90/BB-VPHC ngày 30/5/2013, sau đó được ông Hùng tự sửa tay thành 30/6/2013, cho rằng nhà bà Đông xây dựng thêm nhà cấp 4 chiều dài 6,1m, chiều rộng 5,5m diện tích 33,55m2. Phần chữ ký của gia đình bà Đông đề vắng mặt, trong khi chính ông Hùng tự lập tự ký không hề thông báo gì cho công dân. Sau đó, ông Hùng tiếp tục chỉ đạo nhân viên dán ở cổng nhà bà Đông.

Tại buổi cưỡng chế ngày 11/10/2013, ông Nguyễn Tiến Hùng cũng là người trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế, phá hủy tài sản của gia đình bà Đông. Trong khi cưỡng chế phá nhà của công dân, UBND xã Cổ Nhuế không có quyết định thu hồi đất, không có phương án bồi thường hỗ trợ, tái định cư. Sau khi cưỡng chế xong, lãnh đạo UBND xã chỉ đạo lực lượng tiến hành rào chắn khu đất, không cho gia đình bà Đông về quản lý tài sản vừa bị đập phá. Vì vụ cưỡng chế có dấu hiệu bất thường của UBND xã Cổ Nhuế, gia đình bà Đông với hàng chục con người đã bị đẩy vào cảnh màn trời, chiếu đất, không nơi nương tựa

Để bảo vệ quyền và lợi ích đang bị xâm hại, gia đình bà Trần Thị Đông khẩn thiết đề nghị Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm những hành vi vi phạm pháp luật của lãnh đạo UBND xã Cổ Nhuế; Đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, hủy toàn bộ các văn bản được lập trái pháp luật, không đúng sự thật xâm phạm quyền và lợi ích của công dân; Đề nghị Cơ quan CSĐT tiến hành điều tra, làm rõ dấu hiệu hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản (Điều 143 BLHS), xâm phạm chỗ ở của công dân (Điều 124 BLHS), lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản (Điều 280 BLHS), lạm dụng quyền trong khi thi hành công vụ (Điều 282 BLHS).

Báo Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

Vũ Văn Tiến - Ngọc Cương

MỚI NHẤT
Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải
Nhắn tìm cựu chiến binh Trương Hoàng Khải

Ông Khải cao khoảng 1,6m, da ngăm, có sẹo lõm trên đỉnh trán, có nốt tàn nhang đen ngay gò má trái, miệng chỉ còn một chiếc răng ở hàm trên. Khi đi, ông mặc bộ đồ pijama sọc xanh

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:32

Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn
Gia đình mẹ góa, con côi mong chờ bản án công tâm của Tòa án Từ Sơn

(Dân trí) - Trước phiên xử sơ thẩm vụ ban hành quyết định thu hồi đất trái pháp luật của UBND thị xã Từ Sơn, 3 mẹ con bà Lê Thị Thường đang mong ngóng TAND thị xã Từ Sơn sẽ xem xét các chứng cứ một cách khách quan, công tâm, đúng quy định pháp luật.

Thứ năm, 21/11/2013 - 06:05

UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại
UBND phường Phương Liên đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại

(Dân trí) - Ông Phạm Đình Lương đã gửi đi hàng trăm lá đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị xem xét, giải quyết nhưng những người chiếm đoạt mảnh đất 82m2 ở phường Phương Liên vẫn ung dung, trong khi chính quyền đứng nhìn quyền lợi công dân bị xâm hại.

Thứ năm, 21/11/2013 - 05:18

Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó
Xuất trình đầy đủ giấy tờ, công dân vẫn bị UBND phường Phương Liên làm khó

(Dân trí) - Trực tiếp khai hóa và sử dụng hợp pháp diện tích 82m2 đất trong suốt hơn 30 năm, đất không có tranh chấp trước năm 1993, nhưng cho đến nay gia đình ông Phạm Đình Lương vẫn bị UBND phường Phương Liên gây khó dễ trong khi hoàn thiện hồ sơ xin cấp sổ đỏ.

Thứ tư, 20/11/2013 - 06:48

Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam
Bài 36 Vụ án 194 phố Huế: Sự "ưu ái" đặc biệt của pháp luật Việt Nam

(Dân trí) - Liên tưởng đến vụ án oan của ông Nguyễn Thanh Chấn mới thấy Trịnh Ngọc Chung quá may mắn! Một người không phạm tội giết người thì được các cán bộ điều tra cho thực hành “diễn tập” đến khi thành thục để TAND xét xử.

Thứ ba, 19/11/2013 - 06:06

Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án
Công dân quận Cầu Giấy mòn mỏi chờ được thi hành án

(Dân trí) - Tòa án tối cao tuyên bà Nguyễn Thị Tuyết Oanh là chủ sở hữu khu lăng Thông Thảo ở phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, nhưng đã hơn 2 năm kể từ khi bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật, Cục Thi hành án TP Hà Nội chưa thực thi bản án.

Thứ ba, 19/11/2013 - 12:01

Bài 18: Mẹ liệt sỹ chết cũng không được yên vì vụ án oan kéo dài 12 năm
Bài 18: Mẹ liệt sỹ chết cũng không được yên vì vụ án oan kéo dài 12 năm

(Dân trí) - Liên quan đến việc gia đình mẹ liệt sĩ Triệu Thị Mão tố cáo Thẩm phán Nguyễn Thị Minh Tân và HĐXX phiên xử phúc thẩm ngày 26/8/2013 vi phạm pháp luật, PV Dân Trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Lê Quốc Đạt - Giám đốc công ty Luật Trí Tuệ.

Thứ hai, 18/11/2013 - 12:18

Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời
Sở Tài nguyên và Môi trường nói khó trả lời

(Dân trí) - Nằm trong chuyên môn của mình, nhưng đại diện của Sở Tài nguyên và Môi trường lại thấy khó trả lời những nội dung liên quan đến vụ mất nhà, đất của gia đình ông Bùi A (thôn Hòa Bình, Nhơn Hòa, Chư Pưh, Gia Lai).

Thứ hai, 18/11/2013 - 12:02

UBND phường cắt điện, công trình số 37 Quang Trung vẫn... sáng đèn
UBND phường cắt điện, công trình số 37 Quang Trung vẫn... sáng đèn

(Dân trí) - Nhằm ngăn chặn việc lén lút thi công hạng mục vi phạm, UBND phường Trần Hưng Đạo đã chỉ đạo bộ phận chuyên môn cắt hệ thống điện nước, nhưng đến tối ngày 15/11/2013, công trình số nhà 37 phố Quang Trung vẫn sán đèn, còn công nhân tiếp tục hoàn thiện nhà vệ sinh.

Chủ nhật, 17/11/2013 - 06:20

Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên
Những điều trăn trở đằng sau dự án bị lãng quên

(Dân trí) - Dự án khu đô thị mới Cầu Bươu nằm ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội có diện tích 19,8 ha ,chủ đầu tư là công ty cổ phần nhà và đô thị Hà Nội (Handico10).

Thứ bảy, 16/11/2013 - 03:33

Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung
Cắt điện, nước công trình vi phạm ở nhà 37 Quang Trung

(Dân trí) - Trong lúc Công an phường đang điều tra nguyên nhân làm đổ tường và cổng đi chung nhà 37 phố Quang Trung, ngày 14/11/2013, UBND phường Trần Hưng Đạo đã tiến hành cắt điện, nước nhằm ngăn chặn công trình xây dựng không phép tiếp tục thi công gây bức xúc dư luận.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 02:32

Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ
Bị "đá đi, đá lại", người dân Từ Liêm quằn quại trong nỗi đau sổ đỏ

(Dân trí) - Cách làm việc không rõ ràng của Công ty Ba Đình khiến hàng chục hộ dân ở tổ 14, thị trấn Cầu Diễn phải sống cảnh cơ cực kéo dài nhiều năm, khi đất thuộc quyền sở hữu của họ rơi vào trạng thái “nửa vời” không rõ thu hồi hay không?.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 06:18

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam
Vụ án “siêu lừa” Thái Lương Trí: Án sơ thẩm tuyên gần 40 năm tù giam

(Dân trí) - Tạo nhiều văn bản pháp lý bằng con dấu giả, Thái Lương Trí đã thành công trong việc qua mặt được các cơ quan quản lý và chiếm đoạt trên 20 tỷ đồng của chính những người cùng hợp tác, hùn vốn cùng mình.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:29

Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối
Được ưu đãi lớn, Keangnam vẫn vi phạm pháp lệnh ngoại hối

(Dân trí) - Là doanh nghiệp được áp dụng hàng loạt ưu đãi, Keangnam Ha Noi Landmark Tower đã trở thành tổ hợp nhà ở, dịch vụ tổng hợp hàng đầu Việt Nam. Được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng Keangnam vẫn nhiều lần vi phạm quy định nhà nước, đặc biệt là vấn đề ngoại hối.

Thứ sáu, 15/11/2013 - 12:05

KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật
KPMG - Ngang nhiên sa thải nhân viên sai luật

(Dân trí) - KPMG một trong những công ty kiểm toán quốc tế hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994. Từ một vài người làm việc trong những ngày đầu thành lập, đội ngũ nhân viên của công ty đã có thời điểm con số này lên đến gần 1000 người.

Thứ năm, 14/11/2013 - 11:02

Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm
Bài 7: Ủy ban Kiểm tra Trung ương chỉ đạo làm rõ đơn tố cáo tại huyện Từ Liêm

(Dân trí) - Nhận được đơn tố cáo của công dân phản ánh việc Huyện ủy, UBND huyện Từ Liêm có dấu hiệu bao che cho vi phạm của cán bộ, Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiếp tục ban hành văn bản đề nghị Thành ủy Hà Nội giải quyết dứt điểm bức xúc của công dân.

Thứ năm, 14/11/2013 - 06:38

Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng
Tòa phúc thẩm Tòa án tối cao tại Hà Nội có dấu hiệu vi phạm tố tụng

(Dân trí) - "Làm xiếc" con dấu, Thái Lương Trí và Dương Minh Hải đã qua mặt các cơ quan quản lý trong nước và nước ngoài, chiếm đoạt gần 30 chục tỷ đồng của những người cùng hợp tác kinh doanh.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:12

Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm
Thu hồi sổ đỏ số 67 Nguyễn Thái Học để hợp thức hóa sai phạm

(Dân trí) - Liên quan đến việc thu hồi sổ đỏ số nhà 67 Nguyễn Thái Học, quận Ba Đình, TP Hà Nội, báo Dân trí nhận được nhiều đơn thư tố cáo của các hộ dân cho rằng Thanh tra TP Hà Nội đang dùng biện pháp thu hồi nhằm hợp thức hoá sai phạm.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:08

Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước
Công an Thanh Hóa "lật tẩy" vụ sửa chữa giấy tờ nhà nước

(Dân trí) - Công an tỉnh Thanh Hóa kết luận Công ty Serpentin và Phân bón Thanh Hóa đã tự ý chỉnh sửa Quyết định số 147/CNNg - KTM ban hành năm 1991, nhưng Công ty này vẫn ngang nhiên khai thác quặng Serpentin trên phần diện tích của doanh nghiệp.

Thứ năm, 14/11/2013 - 12:01

Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"
Bài 35: Vụ án 194 phố Huế: "Tòa án cho hưởng “đặc quyền” về thời gian tố tụng"

(Dân trí) - Đã 4 tháng trôi qua kể từ ngày bị truy tố, bị can Trịnh Ngọc Chung vẫn đang được tại ngoại, Tòa án Hà Nội vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử khiến dư luận một lần nữa không khỏi hoài nghi về những “bất thường” của vụ án này.

Thứ tư, 13/11/2013 - 08:38

Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá
Hơn 10 năm chưa giải quyết xong vụ bán “nhầm” tài sản đấu giá

(Dân trí) - Sai phạm kéo dài trong hơn 10 năm với sự vào cuộc của nhiều cơ quan có thẩm quyền nhưng đến nay vẫn chưa tìm ra được hướng giải quyết thấu tình, đạt lý.

Thứ tư, 13/11/2013 - 06:01

Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long
Nghi án HUD Nha Trang “đánh tráo” hợp đồng dự án Khu đô thị Phước Long

(Dân trí) - Liên quan đến những mâu thuẫn kéo dài ở dự án Khu đô thị Phước Long, mới đây một nhóm khách hàng tiếp tục gửi đơn tố cáo dấu hiệu “đánh tráo” hợp đồng của chủ đầu tư HUD Nha Trang nhằm tận thu hàng tỷ đồng của “thượng đế”.

Thứ tư, 13/11/2013 - 01:05

Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới
Bị hại đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới

(Dân trí)- Bị hại trong vụ án “cố ý gây thương tích” xảy ra tại huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là ông Phạm Văn Sỹ vừa có đơn đề nghị tái thẩm vụ án vì có tình tiết mới.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:08

Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà
Hơn 5 năm bị “cô lập” bởi cảnh không điện, phải chui rào vào nhà

(Dân trí) – Muốn ra vào nhà, gia đình bà Lan phải vượt qua 2 lớp rào chắn, nếu không thì phải chui hàng rào rồi băng rẫy cà phê. Cơ cực gấp bội khi gia đình bà phải sống cảnh thắp đèn dầu mấy năm trời vì đường dây điện bị hàng xóm phá hoại từ lâu.

Thứ tư, 13/11/2013 - 12:02