Thứ bảy, 01/08/2020 - 07:50

Phú Yên:

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng!

Dân trí

Sau nhiều nỗ lực của các cấp chính quyền ở huyện Đồng Xuân (Phú Yên), “con đường đau khổ” ở xã Xuân Quang 3 đã được bê tông hóa, tạo lối đi thông thoáng cho hàng chục hộ dân.

Tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ” ở Phú Yên!

Ngày 31/7, lực lượng chức năng ở xã Xuân Quang 3 và lực lượng hỗ trợ của huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ hàng rào mà ông Lê Văn Dũng (trú thôn Phước Nhuận) đã dựng trái phép, gây ảnh hưởng đến vấn đề đi lại, sinh hoạt của hàng chục hộ dân.

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 1

Nhiều lực lượng chức năng của huyện Đồng Xuân đã hỗ trợ xã Xuân Quang 3 cưỡng chế, tháo dỡ rào chắn mà ông Dũng dựng lên trước đó

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 2

Xe cơ giới san ủi con đường tạo mặt bằng để người dân đổ bê tông

Sau khi tháo dỡ, xã Xuân Quang 3 đã bàn giao ngay cho Ban quản lý bê tông nông thôn thôn Phước Nhuận tiến hành đổ bê tông đối với đoạn đường trên. Đến hết ngày 31/7, việc đổ bê tông đã được hoàn thành.

Trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường, ông Phạm Trung Chánh, Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Xuân cho biết: Huyện đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị để lấy lại đường dân sinh cho hàng chục hộ dân ở thôn Phước Nhuận. Đến nay, việc cưỡng chế, tháo dỡ cũng như đổ bê tông đã hoàn thành.

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 3

Việc đổ bê tông được hoàn thành nhanh chóng với sự hỗ trợ của người dân địa phương

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 4

“Việc làm này chính quyền làm vì bà con nhân nhân nên được mọi người rất ủng hộ, từ đó mà công việc được hoàn thành nhanh chóng, suôn sẻ. Sau khi hoàn thành đổ bê tông, người dân rất vui mừng” - ông Chánh chia sẻ.

Còn theo ông Lâm Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 cho biết, đường bê tông được đổ theo quy cách dày 16cm, ngang 2,5m và dài 40m. Kinh phí thực hiện từ nguồn vốn “Bê tông hóa nông thôn” của tỉnh Phú Yên.

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 5

Con đường chỉ dài 40m, nhưng trải qua nhiều năm mới được hoàn thành

“Sau nhiều nỗ lực của các cấp chính quyền, việc đổ bê tông ở con đường này cũng hoàn thành trong niềm vui mừng của người dân. Hiện địa phương đã cử một tổ công tác túc trực tại đoạn đường này, nhằm ngăn ngừa người khác phá hoại” - ông Minh cho biết.

Theo UBND xã Xuân Quang 3, con đường mà ông Dũng thực hiện hành vi sai trái là “rào đường, chắn lối” là lối đi chung của hàng chục hộ dân ở thôn Phước Nhuận.

Tuy nhiên xuất phát từ việc tranh chấp đất đai cá nhân của mình, từ năm 2015 ông Dũng đã nhiều lần rào đường, ngăn cản người dân bê tông hóa đoạn đường này, gây khó khăn trong việc đi lại, sinh hoạt của người dân.

Chính quyền tháo dỡ, bê tông hóa “con đường đau khổ”, dân vỡ oà vui sướng! - 6

Ông Dũng dùng lưới B40, đất đá rào lối đi chung của người dân

Đỉnh điểm của vụ việc là vào tháng 3/2020, ông Dũng đã dùng đất, đá, lưới B40 rào chắn không cho bất cứ người nào qua lại. Người nào đụng vào hàng rào mà ông Dũng dựng lên thì ông này có lời lẽ hăm dọa, chửi bới.

Để xác định rõ ranh giới, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện Đồng Xuân đã tiến hành đo đạc và kết quả xác định, con đường này không liên quan đến phần đất của ông Dũng quản lý, tranh chấp. Do đó lực lượng chức năng đã thực hiện cắm mốc xác định rõ ranh giới.

“Hành vi rào đường, chắn lối của ông Lê Văn Dũng đã ảnh hướng đến đời sống, an sinh của hàng chục hộ dân, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân; Làm mất đi sự bình yên của thôn xóm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền được hưởng lợi các chính sách ưu đãi của nhà nước cho người dân, nên cần xử lý nghiêm minh trước pháp luật” - ông Lâm Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Xuân Quang 3 nói.

Hành vi sai trái của ông Dũng đã bị UBND xã Xuân Quang 3 ra quyết định xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Trung Thi

Đáng quan tâm
Mới nhất