Kiên Giang:

Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất

Dân trí “Tôi chẳng hiểu sao, đất đang tranh chấp nhưng chính quyền địa phương lại cấp sổ đỏ cho ông Nguyễn Xuân Bình? Việc cấp đất này, gia đình tôi phát hiện khi họ phân lô bán”. Ông Đào Ngọc Đức (1940) - ngụ tổ 6, đường CMT 8 thị trấn Dương Đông, Phú Quốc bức xúc nói.

Tòa tuyên: đất nhà nước quản lý…

Về nguồn gốc đất của mình, ông Đức trình bày, vào năm 1980 vợ chồng ông khai khẩn hai thửa đất tổng diện tích là 20,640m2. Năm 1994, gia đình ông Đức được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm hai thửa, trong đó, thửa số 70 diện tích 5.920m2 - diện tích này ông Đức làm nhà ở và cho ông Nguyễn Xuân Bình một phần để cất nhà ở; còn thửa số 71 diện tích 14,720m2; hai thửa 70, 71 cách nhau con lộ 4m. Năm 2000, ông Đức hiến cho nhà thờ 6.000m2 đất và giáo dân đã mua dây chì làm hàng rào bao quanh diện tích này. Năm 2003, ông Đức chuyển đổi bìa đỏ và năm 2002 phát sinh tranh chấp với ông Xuân Bình ở thửa đất số 71.

Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất
Ông Đào Ngọc Đức  cho biết xưa kia ông đã cho ông Nguyễn Xuân Bình một diện tích đất trong thửa 70 để làm nhà ở, vậy mà ông Bình còn có ý định chiếm một phần đất của ông ở thửa 71.

Theo hồ sơ, cấp sơ thẩm và phúc thẩm, ông Xuân Bình trình bày nguồn gốc đất của mình như sau: Năm 1975, ông có khai khẩn hai miếng đất tổng diện tích là 16.305m2 tại ấp Gành Gió, xã Cửa Dương (nay là tổ 6, đường CMT8, Khu phố 10, thị trấn Dương Đông) để làm nhà ở và trồng lúa, hoa màu. Năm 1989, ông khai hoang thêm 6 công (6.000m2) được UBND huyện Phú Quốc xét duyệt. Năm 1996 ông kê khai được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất gồm 3 thửa đất trong đó thửa 67 diện tích 12.480m2, thửa 69 diện tích 3.825m2. Riêng thửa 73 ông được UBND huyện Phú Quốc xét duyệt diện tích 6.000m2 nhưng cấp cho ông chỉ có 1.920m2 thiếu ông 4,080m2, ông Bình có khiếu nại đến UBND thị trấn Dương Đông nhưng không được giải quyết. Năm 2002 ông Bình cho rằng ông Đức lấn chiếm đất của ông và việc này được UBND thị trấn Dương Đông lập biên bản hòa giải không thành nên 2007 ông Bình kiện ông Đức ra tòa để đòi 4.080m2 đất.

Bài 1: Có sổ đỏ vẫn bị mất hàng ngàn mét vuông đất
Chị Võ Ánh Nga chỉ hàng rào ranh mà bà con giáo dân đã dựng nên bao quanh khu đất mà ông Đức đã hiến cho nhà thờ.

Ông Đức trình bày: “Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của tôi (sơ đồ số 4, thửa 71) có diện tích 14,720m2 thể hiện tứ cạnh rõ ràng, đặc biệt phía tây giáp ranh với ông Mai Thanh Bình, do vậy việc ông Nguyễn Xuân Bình chen vô giữa phần đất của tôi giáp ranh với ông Mai Thanh Bình là điều vô lý. Sở dĩ, ông Xuân Bình có cơ hội chiếm phần đất này (3.515,6m2 ) là do năm 2000 tôi cho nhà thờ 6.000m2, giáo dân rào lại diện tích này, từ đó phần đất tính từ cột rào của nhà thờ qua đến ranh đất ông Mai Thanh Bình riêng biệt, ông Xuân Bình tưởng vô chủ nên chiếm lấy. Tuy nhiên, khi ra tòa ông Xuân Bình mới biết chúng tôi có giấy tờ, phần đất tôi kéo dài đến đất của ông Mai Thanh Bình chứ không dừng lại ở hàng rào ranh đất của nhà thờ”.

Giấy tờ đất đai của ông Đức thể hiện rõ ràng, phía tây giáp ranh với ông Mai Thanh Bình.
Giấy tờ đất đai của ông Đức thể hiện rõ ràng, phía tây giáp ranh với ông Mai Thanh Bình.

Năm 2007, ông Xuân Bình kiện ông Đức ra tòa đòi ông Đức trả 4.080m2 đất nhưng tòa cấp sơ thẩm xét nguồn gốc đất của ông Bình cho rằng: năm 1989 ông có đơn xin khai khẩn đất được UBND huyện chấp thuận 6 công đất (6.000m2) để canh tác. Năm 1996, ông Bình đăng ký quyền sử dụng đất được UBND huyện Phú Quốc xét cấp 1.920m2 tại thửa 73, tờ bản đồ số 4 là cấp thiếu cho ông 4,080m2, ông có khiếu nại đến UBND xã Cửa Dương nhưng không được giải quyết. Việc này ông Bình chỉ nói bằng lời nói không giấy tờ gì chứng minh.

Ngoài ra, ở cấp tòa sơ thẩm còn cho rằng: qua đối chiếu tờ xin khai khẩn đất của ông Bình thì diện tích đất này có thể hiện sơ đồ trên tờ xin khai khẩn đất nhưng không có chiều dài, chiều rộng cụ thể. Diện tích đất hai bên tranh chấp không nằm trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Đức, ông Bình nên diện tích đất 3.515,6m2 mà hai bên tranh chấp do nhà nước quản lý. Đến phiên tòa phúc thẩm, tòa bác bỏ bản án sơ thẩm và vẫn tuyên đất này thuộc nhà nước quản lý và đình chỉ vụ án.

…UBND huyện vẫn cấp đất

“Sau khi 2 cấp tòa bác yêu cầu của ông Xuân Bình, gia đình cha tôi cứ tưởng là mình thắng kiện nên chẳng làm đơn từ nào để xin đo đạc lại diện tích đất của mình đúng như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà UBND huyện Phú Quốc đã cấp cho cha tôi từ năm 1994. Từ sơ hở này, gia đình ông Xuân Bình mới có cơ hội làm giấy tờ đất, chiếm đất của cha tôi. Tuy nhiên, khi hay tin gia đình ông Nguyễn Xuân Bình làm giấy tờ, gia đình cha tôi đã làm đơn ngăn chặn vào 16/01/2012 và qua hai cấp tòa đều tuyên diện tích đất tranh chấp là do nhà nước quản lý, gia đình cha tôi còn đang khiếu nại nhưng UBND huyện Phú Quốc vẫn họp cấp xét đất cho ông Xuân Bình vào ngày 01/8/2012? Chị Võ Ánh Nga - con dâu ông Đức (là người được vợ chồng ông Đức ủy quyền đứng ra giải quyết vụ tranh chấp đất với ông Nguyễn Xuân Bình)

Giấy tờ đất đai của ông Đức thể hiện rõ ràng, phía tây giáp ranh với ông Mai Thanh Bình.
Cây cột ranh đất của ông Mai Thanh Bình, từ cột ranh này đến hàng rào ranh đất của nhà thờ theo giấy CNQSDĐ là của ông Đào Ngọc Đức, nhưng ông Xuân Bình đã làm giấy tờ để UBND huyện Phú Quốc cấp phần đất này cho ông.

Xem lại biên bản họp cấp xét đất cho ông Nguyễn Xuân Bình vào ngày 8/8/2011 mà Phòng tài nguyên môi trường báo cáo với UBND huyện Phú Quốc, gia đình ông Đức vô cùng bức xúc trước những thông tin không đúng, chẳng hạn: Việc Phòng tài nguyên môi trường có đoàn đến thẩm tra, xác minh nguồn góc đất mà ông Đức và ông Xuân Bình tranh chấp, về việc này gia đình ông Đức không hề biết và cũng chẳng có ký vào một tờ biên bản nào; Thứ hai đoàn công tác của Phòng tài nguyên môi trường báo cáo: “qua thẩm tra xác minh, làm việc với ông Đào Ngọc Đức từ khi ông Đức nhận được thông báo số 34 (gia đình ông Đức không nhận được thông báo này), ngày 19/5/2003 của UBND thị trấn Dương Đông đến nay gia đình ông Đức không làm đơn tranh chấp quyền sử dụng đất với ông Bình, chỉ có đơn ngăn chặn việc hợp thức hóa quyền sử dụng đất của ông Bình; Ông Đức thừa nhận cây và nhà trên diện tích đất tranh chấp là do ông Bình trồng và cất nhà…”

Ông Đức nói: “Đoàn công tác báo cáo như vậy có mâu thuẫn không khi nói từ năm 2003 đến nay tôi không làm đơn tranh chấp đất với ông Bình, vậy biên bản hòa giải mà UBND thị trấn Dương Đông lập vào 2005 giữa tôi với ông Bình là gì? Việc chúng tôi ra tòa 2007 là gì? Đặc biệt là đơn ngăn chặn việc hợp thức hóa quyền sử dụng đất của ông Bình chẳng phải là những lí do thể hiện giữa tôi và ông Bình đang tranh chấp đất sao? Còn việc đoàn công tác nói tôi thừa nhận cây và nhà là do ông Bình cất nhà, trồng cây là câu nói bị cắt xén. Vì câu nói này tôi có nói nhưng để khẳng định việc trồng cây, cất nhà của ông Xuân Bình diễn ra trong năm 2007, từ sau phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm ông Bình mới mang cây ra trồng, cất nhà trên diện tích này (việc này gia đình tôi có ngăn chặn) chứ tôi không thừa nhận việc trồng cây, cất nhà của ông Bình từ năm 1989”.

Giấy tờ đất đai của ông Đức thể hiện rõ ràng, phía tây giáp ranh với ông Mai Thanh Bình.
Phần đất mà UBND huyện đã cấp cho ông Nguyễn Xuân Bình nằm trọn trong giấy CNQSDĐ của ông Đào Ngọc Đức theo bản đồ số 4, thửa 71.

Một điểm mà gia đình ông Đức khiếu nại nhiều lần là trong biên bản hòa giải của UBND thị trấn Dương Đông, biên bản đo đạc của tòa án cũng như báo cáo xét đất của UBND huyện cho rằng hai bên có hàng rào ranh đất sử dụng rõ ràng là không đúng. “Vì hàng rào mà chính quyền địa phương cho là hàng rào ranh đất giữa cha tôi với ông Xuân Bình là hàng rào do giáo dân nhà thờ dựng nên bao quanh diện tích đất mà cha tôi đã hiến cho nhà thờ; còn ranh đất của cha tôi theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là giáp ranh với ông Mai Thanh Bình. Như vậy, còn vị trí nào là đất của ông Xuân Bình lọt vô đây mà tranh chấp hoặc đất nào là đất nhà nước quản lý ở vị trí này? Chị Nga nhấn mạnh.

Một điểm mà gia đình ông Đức cung cấp thêm cho báo Dân trí là tại vị trí đất mà hai bên đang tranh chấp, vào năm 1987, 1989 vợ chồng ông Đức đã chôn hai đứa con tại đây (việc chôn cất, lấy cốt hai em tôi có ông Phạm Thế Hoành (1955) làm chứng bằng văn bản) nhưng chẳng ai hay ông Xuân Bình có ý kiến hay thưa kiện gì. Nhưng đến năm 2001, gia đình ông Đức lấy cốt hai đứa con gửi vào nhà thờ thì năm 2002 ông Nguyễn Xuân Bình mới phát sinh tranh chấp đất.

Giấy xác nhận của bà Vũ Thị Mai - vợ ông Mai Thanh Thành người giáp ranh với ông Đào Ngọc Đức .
Giấy xác nhận của bà Vũ Thị Mai - vợ ông Mai Thanh Bình người giáp ranh với ông Đào Ngọc Đức .

Chị Võ Ánh Nga - người được vợ chồng ông Đức làm giấy ủy quyền trong việc tranh chấp đất với ông Nguyễn Xuân Bình nói: “Đất đai của cha mẹ tôi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rõ ràng, bỗng dưng từ hàng rào của nhà thờ, cơ quan nhà nước cho rằng hàng rào ranh đất rồi cấp toàn bộ diện tích đất 3.515,6m2 (tính từ hàng rào nhà thờ qua cột ranh đất của ông Mai Thanh Bình) cho ông Nguyễn Xuân Bình là sao? Đáng nói, diện tích đất này gia đình tôi đang tranh chấp đất nhưng UBND huyện vẫn cấp sổ đỏ cho ông Xuân Bình mà những người dân tranh chấp đất như gia đình tôi và những hộ lân cận với diện tích này không ai hay biết, không ai ký giáp ranh, việc cấp đất cho ông Xuân Bình không được công khai tại địa phương… Như vậy, vì lí do nào ông Xuân Bình được cấp đất dễ dàng như thế?”

 Còn tiếp...

Nguyễn Hành

 

MỚI NHẤT
Dân kịch liệt phản đối cơ sở tái chế bao bì phế thải gây ô nhiễm
Dân kịch liệt phản đối cơ sở tái chế bao bì phế thải gây ô nhiễm

(Dân trí) - Từng bị Cơ quan chức năng tỉnh xử lý về việc xả thải trực ra môi trường mà không qua xử lý nhưng cơ sở sản xuất hạt nhựa tái chế từ bao bì của ông gia đình ông Huy vẫn không khắc phục mà tiếp tục gây ô nhiễm gây bức xúc khu dân cư.

Chủ nhật, 31/05/2015 - 07:30

Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ sai phạm trong công trình nước sạch
Phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hoá yêu cầu làm rõ sai phạm trong công trình nước sạch

(Dân trí) - Liên quan đến vụ sai phạm trong xây dựng công trình nước sạch tại xã Ngọc Phụng (huyện Thường Xuân - Thanh Hóa) theo chương trình 134 của Chính Phủ lên đến hơn 80 triệu đồng. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn chỉ đạo làm rõ vụ việc.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 11:51

Nghệ An: Nam thanh niên phải nhập viện vì trưởng công an xã ra đòn mạnh tay?
Nghệ An: Nam thanh niên phải nhập viện vì trưởng công an xã ra đòn mạnh tay?

(Dân trí) - Đến trụ sở công an xã Văn Lợi (Quỳ Hợp, Nghệ An) để làm việc về 1 vụ xô xát trước đó, Đông bất ngờ bị trưởng công an xã này đánh và phải nhập viện cấp cứu.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 11:21

Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất “lọt” vào quỹ xã: Hoãn phiên tòa vì không xác định được vị trí đất xử phạt
Canh tác gần 30 năm, 60 ha đất “lọt” vào quỹ xã: Hoãn phiên tòa vì không xác định được vị trí đất xử phạt

(Dân trí) - Tại phiên tòa, những người có mặt không khỏi bất ngờ khi trong hồ sơ xử phạt hành chính 65 triệu đồng của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đối với hành vi chiếm đất công của bà Hường không có biên bản đo đạc, không xác định được vị trí đất xử phạt…

Thứ bảy, 30/05/2015 - 10:30

Lên phương án dỡ bỏ công trình “xâm lấn” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden
Lên phương án dỡ bỏ công trình “xâm lấn” đất cây xanh chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Bộ Xây dựng và TP. Hà Nội về xử lý các hạng mục vi phạm gây bất bình kéo dài tại chung cư Thăng Long Garden, UBND phường Minh Khai và các đơn vị chức năng đã tổ chức họp với Ban đại diện để lên phương án phá dỡ.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 08:16

Hà Nội: Chốt thời gian phá dỡ công trình vi phạm tại 91 Hàng Đào
Hà Nội: Chốt thời gian phá dỡ công trình vi phạm tại 91 Hàng Đào

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí phản ánh công trình cao tầng không giấy phép gây nghiêng, lún, nứt đe dọa an toàn các hộ dân 91 Hàng Đào, lãnh đạo UBND phường Hàng Đào cho biết hiện đơn vị đã mời cơ quan chức năng vào thẩm định để xử lý dứt điểm vi phạm trong tháng 6/2015.

Thứ bảy, 30/05/2015 - 08:10

Vụ giảng viên tố giác sai phạm bị mất việc, khai trừ Đảng: Vừa được khôi phục Đảng đã nhận quyết định nghỉ việc!
Vụ giảng viên tố giác sai phạm bị mất việc, khai trừ Đảng: Vừa được khôi phục Đảng đã nhận quyết định nghỉ việc!

(Dân trí) - (Dân trí) Sáng ngày 28/5, BGH Trường Chính trị Tôn Đức Thắng đã trao quyết định thôi việc đối với giảng viên Lê Văn Ngọc – nhân vật trong loạt bài Dân trí phản ánh “Tố giác sai phạm, một giảng viên bị mất việc, khai trừ Đảng?” từ tháng 8/2014.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 11:24

Hàng chục hộ dân đau đáu hơn 10 năm sống cạnh bãi rác ô nhiễm
Hàng chục hộ dân đau đáu hơn 10 năm sống cạnh bãi rác ô nhiễm

(Dân trí) - Hơn 10 năm nay, hàng chục hộ dân xã Thanh Dương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) sống cạnh bãi rác và bị ô nhiễm nặng, mùi hôi thối bốn mùa cứ bủa vây lấy làng xóm, gửi đơn lên các cơ quan chức năng… nhưng rồi người dân vẫn chịu đựng.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 08:27

Bài 31: Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại TAND tỉnh Phú Thọ xét xử không khách quan
Bài 31: Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đề nghị làm rõ khiếu nại TAND tỉnh Phú Thọ xét xử không khách quan

(Dân trí) - Uỷ ban Tư pháp Quốc hội đã có Công văn gửi trực tiếp Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao đề nghị xem xét giải quyết nội dung khiếu nại của Công ty Việt Hưng về bản án phúc thẩm kinh doanh thương mại của TAND tỉnh Phú Thọ.

Thứ sáu, 29/05/2015 - 07:07

Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?
Hà Nội: Dự án cụm sản xuất làng nghề biến tướng thành biệt thự?

(Dân trí) - Dự án xây dựng hạ tầng Cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Vân Hà - Đông Anh (Hà Nội) nhằm phát triển khu sản xuất tập trung tách khỏi khu dân cư với vốn đầu tư dự kiến trên 75 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau vài năm triển khai, dự án đã biến tướng thành nhà phân lô, biệt thự .

Thứ năm, 28/05/2015 - 12:54

Kỳ án 194 phố Huế: Phiên toà xét xử Trịnh Ngọc Chung được hoãn bao nhiêu lần?
Kỳ án 194 phố Huế: Phiên toà xét xử Trịnh Ngọc Chung được hoãn bao nhiêu lần?

(Dân trí) - Phiên toà xét xử bị cáo Trịnh Ngọc Chung phạm tội “Ra quyết định trái pháp luật” trong kỳ án 194 phố Huế vừa được TAND Tối cao tạm hoãn lần thứ 3. Luật sư Trương Quốc Hoè cho biết nếu vận dụng hết các lí do để hoãn toà, HĐXX có thể hoãn xét xử đến 17 lần. Tuy nhiên, cũng có thể phải dẫn giải người làm chứng đến toà.

Thứ năm, 28/05/2015 - 08:18

Chi cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ CLB Yêu bản thân kinh doanh đa cấp “ma”
Chi cục Quản lý thị trường vào cuộc vụ CLB Yêu bản thân kinh doanh đa cấp “ma”

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng tải loạt bài điều tra liên quan đến hoạt động kinh doanh đa cấp trá hình của Câu lạc bộ (CLB) Yêu bản thân tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội), lãnh đạo Chi cục QLTT TP Hà Nội cho biết đã triển khai lực tượng tiến hành kiểm tra tổ chức này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Công trình cao tầng không phép đe dọa các hộ dân 91 Hàng Đào
Hà Nội: Công trình cao tầng không phép đe dọa các hộ dân 91 Hàng Đào

(Dân trí) - Sở Xây dựng và UBND quận Hoàn Kiếm đều kết luận công trình nhà 4 tầng số 91 Hàng Đào thi công không có GPXD, gây lún, nứt, đe dọa cuộc sống của các hộ dân. Tuy nhiên, đã hơn nửa năm trôi qua công trình vi phạm vẫn được “đặc cách” tồn tại khiến dư luận bất bình.

Thứ năm, 28/05/2015 - 06:10

Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản
Nghệ An: Nữ sinh viên ngành y bị tố lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Dân trí) - Với lời hứa sẽ đưa 5 người ở Nghệ An ra nước ngoài theo hình thức tu nghiệp sinh. Lê Thị Vân Anh hiện đang là sinh viên tại HV Y học cổ truyền Việt Nam đã nhận 920.000.000 đồng của 5 gia đình ở địa bàn 2 tỉnh này.

Thứ năm, 28/05/2015 - 03:03

 Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai
Đề nghị làm rõ các nội dung kêu oan trong vụ án “Cố ý gây thương tích” tại huyện Quốc Oai

(Dân trí) - Mâu thuẫn trong việc tranh chấp đất dẫn đến xô xát, ông Vương Xuân Khích bị cơ quan CSĐT Công an huyện Quốc Oai (Hà Nội) khởi tố tội danh “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, tỷ lệ thương tích chỉ 4%, không có vật chứng được thu giữ trong vụ án và quyết định khởi tố cách thời điểm hơn 1 năm là các nội dung kêu oan của gia đình bị can.

Thứ tư, 27/05/2015 - 02:36

TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden
TP. Hà Nội chỉ đạo phá dỡ công trình vi phạm ở chung cư Thăng Long Garden

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Bộ Xây dựng “khoanh vùng” hạng mục vi phạm và đề nghị xử lý dứt điểm, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng kiểm tra, tổ chức thực hiện việc phá dỡ công trình vi phạm tại chung cư Thăng Long Garden trong tháng 6/2015.

Thứ tư, 27/05/2015 - 08:09

Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân
Bài 2: “Đột kích” câu lạc bộ Yêu bản thân, choáng với thủ đoạn mê hoặc người dân

(Dân trí) - PV báo Dân Trí đã tiếp cận câu lạc bộ Yêu bản thân có địa chỉ tại ngõ 72 đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy - Hà Nội) để tìm hiểu bí ẩn đang mê hoặc hàng loạt người dân. Thành viên câu lạc bộ này khẳng định chỉ cần đưa được người khác đến đây ngồi có thể kiếm 60 triệu đồng/ngày.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:47

Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân
Dự án bán đất của dân: Chính quyền TP Thanh Hoá chọn căn cứ bất lợi cho dân

(Dân trí) - Liên quan đến dự án xen cư Hồ Toàn Thành được triển khai hơn 10 năm nay vẫn chưa giải quyết hết những tồn tại, vướng mắc, theo báo cáo trình bày của UBND thành phố Thanh Hóa thì đơn vị này đã bỏ qua căn cứ có lợi cho dân.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:28

Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu
Thanh tra vào cuộc vụ khuất tất tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật Bạc Liêu

(Dân trí) - Ngày 26/5, tin từ Thanh tra tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa thành lập đoàn thanh tra để kiểm tra lại những khuất tất xảy ra tại Trường Trung cấp Văn hóa - Nghệ thuật tỉnh Bạc Liêu.

Thứ tư, 27/05/2015 - 07:18

Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn
Đất hành lang cao tốc bị xâm phạm, UBND xã Phù Đổng chưa có biện pháp ngăn chặn

(Dân trí) - Nhiều vi phạm nghiêm trọng ảnh hưởng tới công trình quốc gia tồn tại công khai suốt nhiều năm qua. Thế nhưng, UBND xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm chưa có biện pháp xử lý quyết liệt khiến dư luận bức xúc.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:01

Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu
Công ty Hà Thủy cam kết hoàn thiện các hạng mục cộng đồng trên bán đảo Hoàng Cầu

(Dân trí) - Liên quan đến dự án "Cải tạo, nâng cấp thành khu vui chơi giải trí Bán đảo hồ Đống Đa” phục vụ lợi ích cộng đồng trở thành nhà hàng sang trọng khiến dư luận bất bình, Công ty CP đầu tư phát triển Hà Thủy cho biết sẽ hoàn thiện các hạng mục vui chơi giải trí cho trẻ em ngoài trời và trong nhà trong tháng 6/2015.

Thứ ba, 26/05/2015 - 09:05

Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân
Hà Nội: Lật tẩy bí ẩn phía sau câu lạc bộ Yêu bản thân mê hoặc hàng loạt người dân

(Dân trí) - Chỉ cần mời người đến đây để ngồi nghe bạn sẽ có thu nhập từ 10 đến 60 triệu đồng mỗi ngày. Đó là điều mà những người tại câu lạc bộ Yêu bản thân dụ dỗ hàng trăm người có mặt tại một toà nhà nằm trong ngõ 72, đường Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội. Nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là một trò đùa.

Thứ ba, 26/05/2015 - 02:10

Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác
Thanh Hóa: Ngang nhiên lấn chiếm đất lâm nghiệp của người khác

(Dân trí) - Chỉ biết “kêu trời” đó là cụm từ mà anh Trần Văn Dương, ở xã Thượng Ninh, huyện Như Xuân thường dùng khi mà gần 6 ha đất nhà nước cấp cho gia đình anh với mục đích sử dụng đất lâm nghiệp nhưng đã bị người khác lấn chiếm bao năm nay.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:22

Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại
Phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết tố cáo, công trình vi phạm ngang nhiên tồn tại

(Dân trí) - Liên quan đến vụ vi phạm TTXD tồn tại kéo dài ở 19A Xóm Hạ Hồi, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết phường Trần Hưng Đạo chậm giải quyết đơn tố cáo của công dân khiến sự việc trở nên phức tạp và chưa thể xử lý dứt điểm, mặc dù quận nhiều lần chỉ đạo.

Thứ hai, 25/05/2015 - 07:10