Xử phạt 5 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Dân trí) - Sở Công thương đã ra quyết định xử phạt 5 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm và yêu cầu các cơ sở này khắc phục các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sở Công Thương TP Đà Nẵng vừa công bố kết quả kiểm tra, lấy mẫu kiểm nghiệm và xử lý các cơ sở thực phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian qua trên địa bàn.

Theo đó, thời gian qua, Sở Công Thương đã chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 tiến hành kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương. Đồng thời, lấy tổng số 59 mẫu thực phẩm bao gồm các loại bánh, kem, rượu, thịt bò khô, chả, sữa bắp.... gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm như vi sinh vật, kim loại nặng, độc tố nấm mốc; phụ gia thực phẩm, chất cấm hàn the, methanol....

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy có 8/19 cơ sở có kết quả kiểm nghiệm không đạt yêu cầu theo quy định; 17/59 mẫu kiểm tra vi phạm.

Sở Công Thương đã ra quyết định xử phạt 5 cơ sở thực phẩm vi phạm với tổng số tiền gần 20 triệu đồng. Đồng thời yêu cầu các cơ sở này khắc phục các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm lại các chỉ tiêu vi phạm, báo cáo kết quả về Sở.

Sở Công thương cũng có văn bản chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hồng

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm