Thái Bình:

Xúc động hình ảnh người cha trước lúc đi xa tặng quà động viên con cháu

(Dân trí) - Biết sức khỏe mình như "ngọn đèn trước gió", dù đang đeo dây thở gắn bình oxy nhưng ông vẫn cố gắng tặng quà đến con cháu trong gia đình và dặn dò, động viên các con mình luôn đoàn kết.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông chia quà đến từng thành viên trong gia đình trước lúc đi xa khiến cộng đồng mạng rất xúc động.

Đoạn clip ông Đang tặng quà và dặn dò con cháu trước lúc đi xa khiến cộng đồng mạng xúc động

Trong đoạn clip hình ảnh người đàn ông đeo dây thở gắn bình ô xy ngồi trên giường, xung quanh là con cháu trong gia đình. Ông cầm xấp tiền trao cho cháu gái và nói: "Ông chỉ có thế này thôi, tặng cho con".

Sau đó, ông cầm những chiếc nhẫn vàng cho vợ để bà gọi con cháu đến phát cho từng người. Giây phút này, các thành viên trong gia đình đều bật khóc.

Sau khi đoạn clip trên đăng tải trên mạng xã hội, rất nhiều người cho biết đã bật khóc khi xem đoạn clip trên.

Xúc động hình ảnh người cha trước lúc đi xa tặng quà động viên con cháu - 1

Ông Đang tặng quà cho cháu gái nội của mình (Ảnh: Chụp từ clip).

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được anh Nguyễn Văn Thời (SN 1989), trú tại xã Lô Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình chia sẻ. Người đàn ông trong clip là ông Nguyễn Văn Đang bố đẻ anh Thời. Ông Đang vốn bị căn bệnh ung thư phổi, thời điểm quay clip, ông Đang rất mệt, biết không thể gắng gượng thêm nên gọi con cháu đến chia quà cho mọi người trước lúc đi xa.

Anh Thời cho biết, khoảng 8 tháng trước, gia đình anh phát hiện bố anh bị ung thư phổi khi bệnh đã ở giai đoạn cuối, dù đã cố gắng chạy chữa nhưng bệnh tình của bố anh vẫn không thuyên giảm, dù biết nhưng bố anh vẫn luôn lạc quan.

Sau hôm chia quà cho con cháu trong gia đình, ông Đang lên cơn khó thở. Biết con cháu trong gia đình khóc vì thương mình nhưng ông vẫn động viên, bảo rằng "không việc gì phải khóc, cứng rắn lên" và nhắn nhủ các con sống đoàn kết, yêu thương chăm sóc cho nhau như lúc ông còn sống.

Anh Thời xúc động cho biết: "Tôi muốn quay lại và lưu lại những hình ảnh về bố tôi để sau này con gái tôi lớn lên sẽ biết ngày xưa ông nội yêu thương cháu thế nào. Vợ tôi sinh bé được 2 tháng bị ốm, không có sữa nên con ở với ông bà từ bé đến giờ".

Xúc động hình ảnh người cha trước lúc đi xa tặng quà động viên con cháu - 2

Hai vợ chồng ông Đang chia nhẫn vàng cho con cháu trong nhà (Ảnh: Chụp từ clip).

Anh Thời cho biết thêm, bố anh cả đời vất vả lam lũ, đến cuối đời tích góp được chút ít chia cho con, cho cháu, ai cũng có phần, riêng đứa cháu gái là con gái anh Thời còn nhỏ nên ông muốn dành tặng nhiều hơn. Ông có 3 người con đều đã lập gia đình (anh Thời là con út và hai chị gái).

"Dù bố đã đi xa, nhưng con cháu vẫn sẽ luôn nhớ về bố và sẽ luôn hiếu kính với mẹ, yêu thương, đùm bọc chăm sóc lẫn nhau như lời bố dặn", anh Thời xúc động.

Nhiều người sau khi xem đoạn clip cũng nghẹn ngào nhớ lại về những ký ức xưa, khi cha mẹ, ông bà mình đã từng lo lắng, quan tâm dặn dò con cháu trước lúc đi xa.

Xúc động hình ảnh người cha trước lúc đi xa tặng quà động viên con cháu - 3

Đại gia đình anh Thời chụp ảnh khi ông Đang còn sống (Ảnh: Gia đình cung cấp).

"Cảm động thực sự. Không có gì cao quý bằng tình cảm gia đình". "Xem lần nào cũng thấy khóc, thấy thương ông quá" và "Gia đình Việt Nam luôn là vậy, bố mẹ chắt bóp cả đời, đến phút cuối trao gửi hết cho con. Mong ai còn cha mẹ hãy trân trọng những phút giây đang có, tiền bạc, vật chất không thể mua nổi thời gian", một số cư dân mạng bình luận.