1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

An Giang:

Xây mới gần 11.000 căn nhà cho người nghèo giai đoạn 2015-2020

Minh Anh

(Dân trí) - Từ năm 2015 đến nay, Quỹ vì người nghèo các cấp trên địa bàn tỉnh An Giang vận động hơn 908 tỷ đồng, đã chi 325 tỷ để xây mới hơn 10.800 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo…

Ngày 17/11, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang long trọng tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020).

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng ghi nhận, biểu dương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cùng các tổ chức thành viên đã và đang có những đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà.

Bí thư cũng khẳng định những thành tựu của tỉnh An Giang trong thời gian qua có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần củng cố và nâng cao niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, với sự nghiệp đổi mới do Đảng khởi xướng và lãnh đạo, trong đó có sự đóng góp rất lớn của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh An Giang.

Xây mới gần 11.000 căn nhà cho người nghèo giai đoạn 2015-2020 - 1

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng phát biểu tại buổi lễ.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng cho rằng, Mặt trận Tổ quốc các cấp cần tiếp tục coi trọng đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, hướng trọng tâm hoạt động về cơ sở, nhất là đổi mới phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc các cấp, Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư.

Theo đó, hệ thống Mặt trận các cấp và cán bộ làm công tác mặt trận phải thật sự gần dân, sát dân, thấu hiểu lòng dân để hỗ trợ, chia sẻ những khó khăn, bức xúc của người dân, tạo niềm tin tưởng, gắn bó và đoàn kết với nhân dân, thông qua các hoạt động thực tiễn, giúp cho các tầng lớp Nhân dân đặt niềm tin vững chắc vào sự phát triển của đất nước, của tỉnh nhà.

Xây mới gần 11.000 căn nhà cho người nghèo giai đoạn 2015-2020 - 2

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong đợt thi đua chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ôn lại truyền thống hào hùng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua 90 năm xây dựng, trưởng thành, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang cho biết, cùng với quá trình phát triển của cả nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang đã không ngừng được củng cố, vai trò của Mặt trận ngày càng phát huy, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện chương trình phối hợp với chính quyền các cấp thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, vận động đóng góp ủng hộ quỹ người nghèo, thực hiện chương trình giảm nghèo hằng năm trên địa bàn tỉnh; phối hợp các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” để giảm nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

Xây mới gần 11.000 căn nhà cho người nghèo giai đoạn 2015-2020 - 3

Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho 11 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác huy động, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và phát triển tỉnh An Giang.

Từ năm 2015 đến nay Quỹ vì người nghèo các cấp trong toàn tỉnh đã vận động được trên 908 tỷ đồng, đã chi 325 tỷ đồng hỗ trợ cất mới 10.829 nhà Đại đoàn kết; trên 305 tỷ đồng thăm hỏi, tặng quà cho hơn 1 triệu lượt hộ nghèo; trên 59 tỷ đồng trợ giúp khó khăn đột xuất cho 265.328 trường hợp; 4,3 tỷ đồng trợ giúp 1.678 trường hợp phát triển sản xuất; trên 48 tỷ đồng thực hiện các chương trình an sinh xã hội, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Với phương châm lấy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là động lực, lấy địa bàn dân cư là nơi thực hiện nếp sống văn minh, trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang và các tổ chức thành viên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả công tác Mặt trận, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương An Giang ngày thêm giàu, mạnh.