Vợ nai lưng trả nợ ngân hàng, chồng dành căn hộ săn... "sugar baby"

(Dân trí) - Hơn hai năm qua, căn hộ chị Phương nai lưng kiếm tiền trả góp lại trở thành chỗ ở cho chính "bé đường" của chồng, trên danh nghĩa... cho thuê.

Dùng nhà, dùng tiền của vợ chăm "con gái nuôi" 

Chồng ra ngoài léng phéng đã uất nghẹn trăm bề thì chị Lê Ngọc Phương, 41 tuổi, ở TP Thủ Đức, TPHCM phải đối diện với cú sốc chồng thất nghiệp còn dùng tài sản chung, tiền bạc vợ làm ra để chăm "con gái nuôi". 

Công việc ổn định, thu nhập khá nên cuối năm 2018, chị Phương cùng chồng bàn nhau mua một căn hộ trả góp cao cấp ở Quận 2 cũ để đầu tư cũng như cho thuê. Chồng làm việc tự do nên chị là người đứng tên vay ngân hàng.

Vợ nai lưng trả nợ ngân hàng, chồng dành căn hộ săn... sugar baby - 1

Một cô gái đăng "dự tuyển sugar daddy" trên một diễn đàn (Ảnh chụp lại màn hình).

Khi nhận nhà, cũng là thời điểm công ty chồng phá sản nên việc quản lý căn hộ này anh phụ trách. Thu nhập của chị Phương đủ trang trải cuộc sống gia đình. Khi phải trả góp căn hộ, dù nặng gánh hơn nhưng vẫn trong khả năng xoay xở của chị. 

Nhiều năm qua, chị không hề hỏi đến tiền cho thuê căn hộ khoảng 15 triệu đồng/tháng. Chị yêu chồng, thấy cảnh anh thất nghiệp, tham gia mấy dự án làm ăn không đâu đến đâu nên cũng muốn để chồng giữ khoản tiền thuê nhà chi tiêu cá nhân. Chưa kể, mỗi khi anh cần tiền đầu tư này nọ, chị vẫn hết mực ủng hộ, đưa thêm vốn liếng... 

Gần 3 năm qua, chồng chị tiền giữ riêng, không phải lo gánh nặng kinh tế gia đình... Để tăng thu nhập, chị còn nhận thêm việc, nhận dự án, đầu tư chứng khoán, bất động sản, làm ngày cày đêm.

Quá khứ chồng vốn khá đào hoa nên chị Phương không quá sốc khi phát hiện anh có bồ nhí nhưng sự thật phơi bày trước mắt làm chị suy sụp. Hóa ra, nhiều năm qua, căn hộ chị bỏ tiền ra mua, hàng tháng nai lưng ra trả ngân hàng không hề được cho thuê như lời chồng chị nói. Anh ta dùng căn hộ cho "bé đường" ở, còn bao cả phí quản lý và chu cấp hàng tháng. 

"Sugar baby" quen chồng chị trên mạng xã hội qua một kênh hẹn hò khi đang là sinh viên năm cuối. Giờ cô đang làm lễ tân tại một công ty phần mềm, lương chỉ vài triệu đồng nhưng vẻ ngoài rất sang chảnh... 

Chị Phương không thể nói nổi được cảm giác của mình khi nhìn những bức hình cô gái trẻ sống ảo, ôm thú bông, ngồi uống rượu vang nhìn ra view sông từ cửa sổ căn hộ mình đang phải trả nợ hàng tháng, chụp ảnh tay nắm tay người đàn ông ngay trong xe của mình...

Vợ nai lưng trả nợ ngân hàng, chồng dành căn hộ săn... sugar baby - 2

Chị Phương sốc khi biết chồng dùng căn hộ mình mua trả góp chăm "con gái nuôi" (Ảnh minh họa).

"Sugar baby - sugar daddy" là một hình thức mại dâm biến tướng được khoác lên cái tên mỹ miều thời thượng. Mối quan hệ này thường được biết đến một bên là người đàn ông giàu có nhận chu cấp, chăm sóc cho bên kia là "con gái nuôi" tìm đến để nương tựa vào nhau. 

Vậy nhưng chua chát và uất nghẹn gấp nhiều lần với không ít người vợ như chị Phương là chồng không lo được cho vợ con, còn dùng tiền của mình đóng vai "sugar daddy" để chăm lo, bao bọc cho "sugar baby". 

Thị trường "sugar baby - sugar daddy": Cỡ nào cũng có

"Sugar daddy" được ngầm hiểu là thế giới của những người đàn ông có tiền và lối sống sa đọa. Sa đọa thì vẫn nằm đó nhưng giờ đây, nhiều người, kể cả những ông chồng không tiền tài, không công việc, thậm chí ăn bám vợ vẫn ngang nhiên bước vào thế giới này. 

Nhiều vụ "cha nuôi - con nuôi" đổ bể hay ngoại tình đánh ghen ầm ĩ đã để lộ ra cảnh "bố đường" bao "bé đường" nhà đẹp, xe sang bằng tiền của vợ, của bố mẹ vợ. Có những vụ "cha - con" bị chặn đường vạch mặt để lộ ra "ông cha" dùng xe của vợ ra ngoài "làm màu" với gái... 

Vợ nai lưng trả nợ ngân hàng, chồng dành căn hộ săn... sugar baby - 3

Thông tin tuyển dụng "sugar baby" tú bà Vũ Nguyễn Nhật Vy đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Công an TPHCM).

Một người đàn ông làm ra tiền và một người đàn ông dựa hơi vợ đi ngoại tình, cặp kè đều bẩn bựa như nhau. Những người đàn ông bất tài, sống dựa vào tiền bạc của vợ "săn con nuôi" càng làm rõ nét hơn sự xuống cấp về đạo đức, lối sống buông thả, dễ dãi trong cuộc sống hôn nhân với vai trò là người chồng, người cha... 

"Thượng vàng hạ cám", thị trường "sugar baby - sugar daddy" len lỏi khắp trên mạng xã hội đáp ứng mọi nhu cầu của cả bên "cha" và bên "con". Mới đây, Công an TPHCM phá đường dây mại dâm dưới hình thức "sugar baby - sugar daddy" do Vũ Nguyễn Nhật Vy (22 tuổi, ngụ quận Tân Bình), sinh viên năm nhất một trường đại học điều hành.

Nội dung tuyển dụng của "Tú Bà" này trên mạng xã hội thể hiện lời giới thiệu "do lượng khách (sugar daddy) quá nhiều nên cần tuyển bổ dung "sugar baby". Cách thức giao dịch có thể là chu cấp theo tháng, theo kèo, theo tour... Mức giá "dịch vụ" từ 2 đến 50 triệu đồng tùy "mặt hàng" và cách thức phục vụ. 

Đường dây của "Tú Bà" này có đủ thành phần từ người mẫu, diễn viên, hoa khôi, MC cho đến sinh viên, hotgirl bán hàng online, kinh doanh mỹ phẩm... 

Thời gian qua, nhiều đường dây mại dâm theo hình thức "sugar baby - sugar daddy" cũng được triệt phá phơi bày sự nhức nhối trong đời sống hiện nay khi nhiều người chồng, người cha bất chấp, đi "săn" con gái nuôi và lắm cô gái trẻ rẻ rúng bán mình với bất cứ giá nào. Ở giữa họ nào đâu chỉ có pháp luật, đạo lý mà còn có những vợ, người con, những người làm bố làm mẹ...