Lào Cai:

Ủng hộ 450 triệu đồng tới gia đình cán bộ y tế tử vong khi chống dịch

(Dân trí) - Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lào Cai vừa trao 450 triệu đồng cho gia đình anh La Văn Quyển, cán bộ y tế huyện Văn Bàn (Lào Cai) đã tử vong ngày 11/9 khi đang tham gia chống dịch tại tỉnh Đồng Nai.

Được biết ngay sau khi anh La Văn Quyển qua đời, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Lào Cai đã có thư kêu gọi các cá nhân và tập thể ủng hộ cho gia đình anh đang có nhiều khó khăn.

Nội dung bức thư nêu rõ, thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế, ngày 20/8, tỉnh Lào Cai đã thành lập Đoàn công tác gồm 40 cán bộ y tế tình nguyện xung phong đi hỗ trợ tỉnh Đồng Nai phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có anh La Văn Quyển là kỹ thuật viên khoa Xét nghiệm (Bệnh viện Đa khoa huyện Văn Bàn).

Ủng hộ 450 triệu đồng tới gia đình cán bộ y tế tử vong khi chống dịch - 1

Đại diện công đoàn ngành y tế tỉnh Lào Cai trao 3 sổ tiết kiệm tổng trị giá 450 cho gia đình anh La Văn Quyển (Ảnh Sở y tế tỉnh Lào Cai)

Trong thời gian làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Kỹ thuật viên La Văn Quyển luôn nhiệt tình công tác, không quản khó khăn, vất vả hoàn thành tốt các công việc được giao.

Thật bất ngờ, tối 28/8, anh La Văn Quyển bỗng xuất hiện mệt mỏi. Sau đó anh chìm vào hôn mê sâu và được chuyển cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai. Anh đã được lãnh đạo tỉnh Đồng Nai và tỉnh Lào Cai quan tâm chỉ đạo và tập thể y bác sỹ của Bệnh viện tận tình cứu chữa. Tuy nhiên, do tình trạng bệnh nặng nên anh La Văn Quyển không qua khỏi, đã tử vong vào ngày 11/9.

Bức thư nêu rõ, kỹ thuật viên y tế La Văn Quyển với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ tỉnh Lào Cai, thay mặt đội ngũ cán bộ ngành y tế đã viết đơn tình nguyện vào tâm dịch, không quản ngại nguy hiểm, chung tay cùng đồng bào cả nước quyết tâm phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, trung tuần tháng 9/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã quyết định truy tặng Bằng khen cho anh La Văn Quyển, viên chức phòng Xét nghiệm, khoa Cận lâm sàng, Bệnh viện đa khoa huyện Văn Bàn có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19.

Anh La Văn Quyển mất đi, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình và các đồng nghiệp, đồng thời để lại cha mẹ già, vợ trẻ, con thơ có rất nhiều khó khăn đối với gia đình.

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Lào Cai, anh La Văn Quyển là lao động chính trong gia đình. Anh có vợ làm giáo viên mầm non, 2 con nhỏ (1 cháu 12 tuổi, 1 cháu 5 tuổi thường xuyên ốm đau), chưa có nhà riêng. Cha mẹ anh đã già yếu, gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn. 

Sau thời gian kêu gọi, ngành Y tế tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận được hơn 450 triệu đồng tiền ủng hộ từ Công đoàn ngành Y tế Việt Nam, một số đơn vị y tế tỉnh bạn và công nhân viên chức lao động ngành Y tế tỉnh Lào Cai cùng một số nhà hảo tâm.

Toàn bộ số tiền này được lập thành 3 sổ tiết kiệm và đại diện công đoàn ngành y tế tỉnh Lào Cai tới thăm, động viên và trực tiếp trao tặng cho gia đình anh La Văn Quyển với mong muốn số tiền sẽ giúp 2 con của anh có điều kiện được học tập tốt hơn trong tương lai.

Cũng trong dịp này, Đoàn thanh niên Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã trao hơn 14 triệu đồng tiền mặt hỗ trợ gia đình anh La Văn Quyển.

Đang được quan tâm