Truy điệu và an táng 2 liệt sĩ vô danh vừa được quy tập tại Quảng Bình

Tiến Thành

(Dân trí) - Cơ quan chức năng tại Quảng Bình đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 2 hài cốt liệt sĩ vừa được quy tập. Những liệt sĩ này hiện chưa xác định được họ tên, quê quán.

Ngày 27/9, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Tuyên Hóa, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh này và UBND huyện Tuyên Hóa đã tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Truy điệu và an táng 2 liệt sĩ vô danh vừa được quy tập tại Quảng Bình - 1

Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ vừa được tìm thấy tại Quảng Bình (Ảnh: Tiến Thành).

Đây là 2 bộ hài cốt liệt sĩ do Đội Quy tập 589, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình tìm kiếm, cất bốc tại địa bàn các xã Thạch Hóa và Sơn Hóa, huyện Tuyên Hóa. Cả hai bộ hài cốt đều có di vật, được xác định là liệt sĩ hy sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ nhưng chưa xác định được thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị.

Truy điệu và an táng 2 liệt sĩ vô danh vừa được quy tập tại Quảng Bình - 2

Cả hai bộ hài cốt đều có di vật, được xác định là liệt sĩ hy sinh thời kỳ chiến tranh chống Mỹ, tuy nhiên chưa xác định được thông tin về họ tên, quê quán, đơn vị (Ảnh: Tiến Thành).

Sau khi quy tập, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh này đã tiến hành bàn giao cho UBND huyện Tuyên Hóa tiếp nhận, đưa về an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Tại lễ truy điệu, các đại biểu đã dâng hương, hoa, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, mang lại hòa bình, cuộc sống ấm no cho người dân.