Thứ năm, 19/11/2020 - 06:00

Đà Nẵng:

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ

Dân trí

Hơn 70 bức tranh mang thông điệp “Bức tranh yêu thương” được các bạn nhỏ tự tay vẽ để bán gây quỹ ủng hộ bà con miền Trung bị bão lũ.

Những ngày qua, bão lũ ở miền Trung khiến nhiều ngôi nhà chìm trong biển nước, người dân phải sơ tán, trường học đóng cửa, trẻ phải nghỉ học. Nhiều thửa ruộng, hoa màu bị thiệt hại nặng nề, nước lũ cuốn trôi hết cả đàn gia súc…

Các em nhỏ khi nhìn thấy những cảnh tượng này đã vô cùng xúc động và muốn góp một phần nhỏ bé để sẻ chia cùng người bạn đồng trang lứa, đang gồng mình trong bão lũ, được đầy đủ đồ dùng học tập, được cắp sách đến trường giống như mình.

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ - 1

Với khẩu hiệu “Một bức tranh trao đi, một tấm lòng được sẻ chia” các bạn nhỏ đã tự tay bán số tranh do chính mình vẽ nên để gây quỹ ủng hộ người dân vùng bão lũ

Nhằm mục đích dạy trẻ biết cách yêu thương và chia sẻ, các bậc phụ huynh ở khu phố Khánh An 2 (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã lên kế hoạch “Tranh 5k, gửi quà các bạn vùng lũ” tổ chức cho các bạn nhỏ vẽ tranh, tô tranh, bán tranh gây quỹ ủng hộ miền Trung.

Được biết, sau khi lên kế hoạch triển khai thì đã có rất nhiều bạn nhỏ tham gia hoạt động, bé nhỏ tuổi nhất năm nay chỉ vừa tròn 3 tuổi, lớn nhất là 10 tuổi, số lượng tranh được vẽ lên đến 70 bức tranh.

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ - 2

Có rất nhiều bạn nhỏ tham gia hoạt động, bé nhỏ tuổi nhất năm nay chỉ vừa tròn 3 tuổi

Sau 2 tuần chuẩn bị, trong ngày 17/11, các bạn nhỏ đã tự tay bán số tranh do tự vẽ nên để gây quỹ ủng hộ miền Trung. Hoạt động này được tổ chức tại Cổng số 1 trường Mầm non Cô Tiên Xanh (459 Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), với khẩu hiệu “Một bức tranh trao đi, một tấm lòng được sẻ chia”.

Đông đảo các phụ huynh và sinh viên hào hứng với chương trình thiện nguyện nhằm giúp đỡ các bạn vùng lũ này. Số tranh đã nhanh chóng được bán hết chỉ trong 1 ngày.

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ - 3

Nhiều loài vật gần gũi như chó, mèo, gà… hay những loài hoa, con thú được các bé đưa vào tranh qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc

Cô Tống Thị Quý (35 tuổi) chia sẻ “Các còn nhỏ nhưng có suy nghĩ rất lớn, có lòng nhân ái và biết chia sẻ với những bạn cùng trang lứa khác đang chịu thiên tai lũ lụt. Mình là người lớn, phải ủng hộ các cháu vì vậy tôi đã mua 3 bức tranh”.

Bạn Mỹ Dung (18 tuổi, sinh viên trường Đại học sư phạm Đà Nẵng) hào hứng khi mua cho mình một bức tranh biển đảo Việt Nam cho hay: “Những bạn nhỏ tuy có nét vẽ còn chưa đẹp nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn. Em thán phục điều đó và đã kịp ủng hộ 1 bức tranh”.

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ - 4

Số lượng tranh được vẽ lên đến 70 bức tranh và nhanh chóng được bán hết chỉ trong 1 ngày

Nhiều loài vật gần gũi như chó, mèo, gà… hay những loài hoa, con thú được các bé đưa vào tranh qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, nhiều màu sắc. Những hình ảnh lũ lụt tràn về miền Trung, mong cho thiên tai, bão lũ mau chóng kết thúc, mọi người trở về cuộc sống bình thường tràn ngập trong tranh của các bé.

Anh Hoàng Quốc Trường, người đề xuất ý tưởng này cho biết toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động bán tranh sẽ được tự tay các bạn nhỏ mua quà là đồ dùng học tập hoặc một vài nhu yếu phẩm khác gửi tặng các bạn vùng lũ. Các bạn nhỏ hy vọng với những món quà đó có thể động viên, chia sớt phần nào những khó khăn mà các bạn vùng lũ đang trải qua.

Trẻ mầm non tự tay vẽ tranh gây quỹ cứu trợ người dân vùng bão lũ - 5

Hoạt động không chỉ ghi nhận khả năng hội họa của trẻ mà còn gửi gắm đến các bé bài học về tình yêu thương và sự sẻ chia, quan tâm đến mọi người

“Hoạt động không chỉ ghi nhận khả năng hội họa của trẻ mà còn gửi gắm đến các bé bài học về tình yêu thương và sự sẻ chia, quan tâm đến mọi người.” Anh Trường chia sẻ.

Hoài Sơn