Quảng Trị:

Trao tặng gần 100 suất quà đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn

(Dân trí) - Nhằm chia sẻ với các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn, các cơ sở Đoàn tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thăm hỏi, chăm sóc, tặng gần 100 suất quà đến cựu TNXP.

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, trong 2 ngày 14-15/7, các cơ sở Đoàn trong tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức hoạt động thăm hỏi, chăm sóc, tặng quà cựu Thanh niên xung phong (TNXP) neo đơn và có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng gần 100 suất quà đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn - 1

Ông Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn (bên phải) tặng quà cựu TNXP neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng các suất quà đến các cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Triệu Phong. Mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 500.000 đồng. 

Đặc biệt, dịp này các cơ sở Đoàn tại Quảng Trị đã đồng loạt tổ chức thăm hỏi, động viên, chăm sóc cựu TNXP cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, tổ chức Đoàn các cấp đã trao tặng gần 100 suất quà, tổ chức các hoạt động sửa chữa, vệ sinh nhà cửa các cựu TNXP.

Trao tặng gần 100 suất quà đến cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn - 2

Các tổ chức Đoàn tại Quảng Trị động viên, thăm hỏi cựu TNXP.

Ông Mai Văn Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị cho biết, trước đó Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã xây dựng nhà tình nghĩa tặng ông Hồ Văn Thon - cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông, trị giá 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, thể hiện tinh thần "uống nước nhớ nguồn", sự tri ân của thế hệ trẻ đối với những đóng góp, hy sinh của thế hệ cựu TNXP Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Toàn tỉnh Quảng Trị hiện có khoảng 6.000 hội viên cựu TNXP, trong đó có 98 trường hợp cựu TNXP cô đơn, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn. Hoàn thành nhiệm vụ và trở về sau chiến tranh, do điều kiện sinh hoạt khó khăn nên một số mẹ, cô,… đã không lập gia đình, nay tuổi già sống cô đơn.

Bài liên quan
Đang được quan tâm