Trao sổ tiết kiệm tới 50 trẻ nhỏ mồ côi vì Covid-19 ở Cần Thơ

(Dân trí) - 50 sổ tiết kiệm có giá trị tích lũy có thể lên đến 100 triệu đồng mỗi sổ đã được trao cho 50 em nhỏ.

Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ vừa cùng đơn vị tài trợ là Hội Những người yêu Sài Gòn tổ chức chương trình "Cùng bạn đến trường". Nội dung chính của chương trình là trao sổ tiết kiệm và quà cho các em nhỏ mồ côi do Covid-19 trên địa bàn TP Cần Thơ.

Trao sổ tiết kiệm tới 50 trẻ nhỏ mồ côi vì Covid-19 ở Cần Thơ - 1

Trần Thị Xuân Mai - GĐ Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ cùng đại diện nhà tài trợ trao quà và sổ tiết kiệm cho các em nhỏ (Ảnh: CTV).

Phát biểu tại chương trình, bà Trần Thị Xuân Mai - GĐ Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ cho biết: "Dịch bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân và khiến hàng chục trẻ em trên địa bàn TP rơi vào cảnh mồ côi. Từ trước tết thì Hội Những người yêu Sài Gòn đã dành tặng 1000 suất quà cho những hộ khó khăn của thành phố.

Sau sự kiện này thì Hội cũng sẽ đồng hành cùng các em nhỏ. Sổ tiết kiệm sẽ được tích lũy cho đến khi các em đủ 18 tuổi thì sẽ được rút ra sử dụng".

Hiện các sổ tiết kiệm có giá trị 4 triệu đồng được giao Sở LĐ-TB&XH TP Cần Thơ sẽ thay các em nhỏ quản lý. Hàng năm, đơn vị tài trợ sẽ đều đặn chuyển tiền thêm để tăng tích lũy. Dự kiến khi các em tròn 18 tuổi thì sổ tiết kiệm có thể có giá trị đến 100 triệu đồng.

Trao sổ tiết kiệm tới 50 trẻ nhỏ mồ côi vì Covid-19 ở Cần Thơ - 2

Ông Trần Việt Trường -CT UBND TP Cần Thơ trao sổ tiết kiệm cho các em nhỏ (Ảnh: CTV).

Đại diện Hội Những người yêu Sài Gòn cho biết với tinh thần tương thân tương ái, các thành viên của hội rất cảm thông, chia sẻ với hoàn cảnh của các em nhỏ, từ đó mà thống nhất tổ chức chương trình lập sổ tiết kiệm cho các em. Hàng năm Hội sẽ về địa phương tổ chức tết thiếu nhi, phát quà cho các bé cũng như tổ chức các hoạt động khác.

Anh Đặng Văn Thạch (ngụ phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) cho biết sau khi em gái qua đời vì Covid-19, gia đình anh phải chăm lo cho 3 đứa cháu nên rất khó khăn. Nhờ những sự giúp đỡ từ cộng đồng, thời gian qua gia đình anh cũng bớt vất vả đi phần nào, các cháu cũng nhờ đó mà có điều kiện ăn học đầy đủ.

"Tôi xin cảm ơn cơ quan chức năng cũng như các nhà tài trợ đã giúp đỡ. Nếu không có những giúp đỡ như thế này thì thật sự việc nuôi 3 đứa cháu sẽ rất khó khăn, vất vả. Tôi sẽ ráng để các cháu được ăn học và phát triển tốt nhất", anh Thạch chia sẻ.