Quảng Ninh:

TP Cẩm Phả dành gần 700 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo

(Dân trí) - TP Cẩm Phả vừa dành gần 700 triệu đồng trao tặng kinh phí hỗ trợ các hộ dân thoát nghèo bền vững và tặng quà cho các hộ nghèo, cận nghèo trên toàn địa bàn nhân dịp Tết Nguyên đán.

TP Cẩm Phả dành gần 700 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo - 1

TP Cẩm Phả dành gần 700 triệu đồng hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo (H.N.)

Số kinh phí này được trích từ Quỹ "Vì người nghèo" của thành phố và đã được  trao tại chương trình Tết nghĩa tình-Xuân Tân Sửu 2021 vừa được thành phố tổ chức.

Cụ thể, UBND thành phố đã trao hỗ trợ cho 55 hộ thoát nghèo bền vững trong năm 2020, mỗi hộ 10 triệu đồng; tặng quà chúc Tết Nguyên đán 2021 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo mỗi hộ 500 nghìn đồng

Đây cũng là hoạt động tiếp tục hỗ trợ, động viên các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên thoát nghèo. Đồng thời cũng là việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm của chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố.

Theo TP Cẩm Phả, tính đến nay, toàn thành phố không còn hộ nghèo thuộc diện chính sách ưu đãi người có công hưởng trợ cấp thường xuyên, không còn hộ đói, 100% đối tượng thuộc diện hộ nghèo đều được cấp thẻ BHYT người nghèo, các hộ nghèo đều được tiếp cận với các dịch vụ xã hội.

Kết quả rà soát trong năm cho thấy, trên địa bàn thành phố đã có 76 hộ thoát nghèo, 63 hộ cận nghèo thoát nghèo. Tổng số hộ nghèo và cận nghèo toàn thành phố còn 293 hộ, trong đó 3 đơn vị không còn hộ nghèo là phường Cẩm Trung, xã Cẩm Hải và xã Dương Huy.

Tin liên quan
Đang được quan tâm