1. Dòng sự kiện:
  2. Sửa luật Bảo hiểm xã hội

Tổng LĐLĐ VN tặng 500 vé máy bay tới đoàn viên về quê đón Tết

Hoàng Mạnh

(Dân trí) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ phối hợp tổ chức Chương trình "Tấm vé nghĩa tình" nhằm hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Cụ thể, một Hãng hàng không trong nước sẽ tài trợ cho Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) VN 500 vé máy bay để tặng đoàn viên, người lao động, cho 3 chặng bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), Nội Bài (Hà Nội). Đối tượng được trao vé là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong các doanh nghiệp từ 1 năm trở lên, tính đến ngày 31/12/2020.

Theo Tổng LĐLĐ VN, tiêu chí được nhận vé máy bay hỗ trợ là: Đoàn viên, người lao động mắc bệnh phải điều trị trong các cơ sở y tế, người bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, người khuyết tật gặp khó khăn nếu di chuyển bằng ô tô hoặc tàu hỏa; có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết cùng gia đình.

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn và đang mang thai dưới 32 tuần hoặc có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi hoặc đoàn viên, người lao động và tổ trưởng công đoàn có thành tích xuất sắc trong sản xuất, công tác và hoạt động công đoàn (tỷ lệ không quá 10% số vé được phân bổ).

Mỗi đoàn viên, người lao động chỉ được trao 1 vé, trường hợp có người thân đi cùng thì phải đăng ký trước và mua thêm vé với mức giảm là 30% so với giá thị trường. Trường hợp đoàn viên, người lao động dành cho người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con đẻ) đi máy bay vì lý do sức khỏe hoặc công việc thì phải làm đơn và có xác nhận của công đoàn cơ sở.

Căn cứ định hướng trên, các LĐLĐ tỉnh, TP cụ thể hóa các tiêu chí cho phù hợp; tiến hành lựa chọn, lập, xét duyệt danh sách được trao tặng vé đảm bảo đúng đối tượng, đúng tiêu chí, rõ địa chỉ nơi về nghỉ Tết và chặng bay gửi về Tổng Liên đoàn trước ngày bay 5 ngày

Theo kế hoạch, số lượng vé phân bổ cho LĐLĐ các tỉnh, thành phố gồm: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai mỗi tỉnh 150 vé, Long An 50 vé. Các LĐLĐ tỉnh, TP tổ chức xe đưa các đối tượng được tặng vé đến Sân bay Tân Sơn Nhất.

Dự kiến, máy bay cất cánh ngày 10, 11/02/2021 tức 29 và 30 Tết hoặc sớm hơn theo kế hoạch bay.