Quảng Trị:

Tìm thấy 6 bộ hài cốt liệt sỹ từ hiện vật vô tình phát lộ

(Dân trí) - Nhiều hiện vật nghi của bộ đội thời chiến tranh được người dân phát hiện. Nhận thông tin, lực lượng chức năng đã mở rộng tìm kiếm, quy tập được 6 bộ hài cốt liệt sỹ.

Ngày 5/10, thông tin từ UBND xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ (Quảng Trị), cơ quan chức năng vừa tìm được 6 bộ hài cốt liệt sỹ tại khu vực ngã ba Khe Tắt, thôn Bản Chùa, xã Cam Tuyền.

Trước đó, trong khi đi làm nương rẫy tại Ngã ba Khe Tắt, người dân địa phương đã phát hiện nhiều hiện vật nghi của bộ đội từ thời chiến tranh nên đã  báo tin đến lực lượng chức năng.

Nhận được thông tin, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc Sư đoàn 968, Quân khu 4 đã tổ chức tìm kiếm và quy tập tìm thấy được một bộ hài cốt liệt sỹ. Tiếp tục mở rộng tìm kiếm, đến chiều 5/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 5 bộ hài cốt khác.

Thông tin ban đầu, những bộ hài cốt liệt sỹ này được bọc kín trong tăng bộ đội, bên ngoài được quấn bằng dây điện thông tin, an táng ở độ sâu khoảng 1m. Nơi chôn cất vẫn còn xương hộp sọ, xương cánh tay, răng... đi kèm với các di vật như cúc áo, thắt lưng, giày...

Qua tìm hiểu từ một số nhân chứng và tài liệu ghi chép lại, nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, đây là các liệt sỹ thuộc Trung đoàn 27 - Quân khu Trị Thiên bị trúng bom và hy sinh vào năm 1968. Hiện cơ quan chức năng vẫn tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm tại khu vực phát hiện hài cốt liệt sỹ này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm