Tiếp sức đến 6.000 người dân trên đường về quê qua Hà Nam tránh dịch

(Dân trí) - Những đoàn người từ phía Nam về quê tránh dịch khi đi qua địa phận tỉnh Hà Nam được cung cấp suất ăn miễn phí và được tặng mỗi người suất quà và hỗ trợ đổ xăng 0 đồng...

Những ngày qua, hàng nghìn người lao động đã cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về quê hương tránh dịch. Quãng đường di chuyển dài hàng nghìn km khiến không ít người mệt mỏi.

Tiếp sức đến 6.000 người dân trên đường về quê qua Hà Nam tránh dịch - 1

Những người lao động cùng gia đình từ các tỉnh, thành phố phía Nam đi xe máy về quê tránh dịch đi qua địa phận tỉnh Hà Nam được lực chức năng đưa vào Trạm dừng nghỉ (Ảnh: Công an Hà Nam).

Nhằm tạo thuận lợi cho người dân trên đường về quê và đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 01 của tỉnh Hà Nam, thuộc địa bàn xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm đã bố trí Trạm dừng nghỉ tạm thời cho bà con tại trụ sở UBND xã Thanh Hải.

Ngay sau khi bố trí Trạm dừng nghỉ tạm thời, Trạm này đã đón hơn 6000 người từ các tỉnh phía Nam trên đường về quê ở các tỉnh phía Bắc nghỉ chân.

Tiếp sức đến 6.000 người dân trên đường về quê qua Hà Nam tránh dịch - 2

Tại đây, những người dân về quê sẽ được cung cấp suất ăn miễn phí và được tặng mỗi người suất quà phục vụ quãng đường di chuyển tiếp theo (Ảnh: Công an Hà Nam).

Tại đây, những người dân sẽ được cung cấp suất ăn miễn phí và được tặng mỗi người suất quà gồm: Bánh mỳ, sữa, nước lọc, khẩu trang phục vụ quãng đường di chuyển tiếp theo.

Cũng tại đây, Hội Phụ nữ cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Liêm đã tổ chức "Cây xăng 0 đồng" để hỗ trợ xăng xe, giúp cho những lao động di chuyển về quê liên tục, an toàn.

"Cây xăng 0 đồng" còn tiếp nhận ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp phục vụ người dân từ các tỉnh phía Nam trên đường trở về quê.

Tiếp sức đến 6.000 người dân trên đường về quê qua Hà Nam tránh dịch - 3

Hội Phụ nữ cùng Đoàn Thanh niên Công an huyện Thanh Liêm đã tổ chức "Cây xăng 0 đồng" để hỗ trợ xăng xe, giúp cho những lao động di chuyển về quê (Ảnh: Công an Hà Nam).

Theo thông tin từ UBND huyện Thanh Liêm, từ ngày 4/10 đến nay, được sự chung tay của tổ chức, cá nhân, UBND huyện đã chuẩn bị hơn 8000 suất ăn nhanh, bánh sữa, nước, khẩu trang... 10.000 lít xăng và cấp cho gần 6.000 nghìn người đi qua địa bàn; lực lượng quân sự huyện đã nấu và cung cấp 530 suất cơm...

Để người dân đi qua địa bàn tỉnh Hà Nam được thuận lợi, an toàn và bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức dẫn đoàn qua địa phận tỉnh, phân luồng, điều tiết giao thông cũng như hỗ trợ các nhu yếu phẩm thiết cho người dân về quê tránh dịch.

Tiếp sức đến 6.000 người dân trên đường về quê qua Hà Nam tránh dịch - 4

Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Hà Nam dẫn đoàn phân luồng, điều tiết giao thông để người dân đi qua địa bàn tỉnh Hà Nam được thuận lợi, an toàn và bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 (Ảnh: Công an Hà Nam).

Đối với những trường hợp là công dân người Hà Nam, UBND tỉnh Hà Nam chỉ đạo lực lượng chức năng nhanh chóng lấy thông tin dịch tễ, tiến hành xét nghiệm và thực hiện cách ly theo quy định.

Tin liên quan
Đang được quan tâm